DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Đồng hồ bấm giây

Đồng hồ bấm giờ là loại đồng hồ được thiết kế dạng cầm tay, chuyên được dùng trong việc đo thời gian từ thời điểm kích hoạt (bắt đầu) cho đến lúc dừng lại. Đây là dụng cụ thể thao trường học phổ biến trong quá trình tập luyện hay thi đấu các môn thể thao như chạy điền kinh, bơi lội, cờ vua, đua xe,… Ngoài ra, loại đồng hồ này cũng được sử dụng trong trường hợp đo thời gian hoạt động hay trong các công thức sản xuất.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu đồng hồ bấm giờ thể thao được bán ra với thiết kế và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, theo cách thức hoạt động, chúng ta có thể chia đồng hồ bấm giây thành 2 loại cơ bản như sau:

 • Đồng hồ bấm giờ thủ công là loại cần người dùng thực nhấn nút khởi động và nút dừng lại khi sử dụng.
 • Đồng hồ bấm giờ tự động có thể tự khởi động và kết thúc, là loại đồng hồ sử dụng chế độ cảm biến tự động và người dùng không phải tác động vào.

Chiếc đồng hồ bấm giây được ra đời như thế nào?

Vào năm 1912 tại Olympic Stockholm, chiếc đồng hồ bấm giờ hoạt động bằng điện đầu tiên được sử dụng. Phát minh sáng tạo này đã thay thế rất tốt cho rất nhiều các thiết bị tính giờ thô sơ tại thời điểm bấy giờ. Đây cũng là một cột mốc đánh đấu quan trong cho cuộc cách mạng về sử dụng đồng hồ bấm giây trong thể thao lúc đó. Độ chính xác của chiếc đồng hồ đầu tiền này chỉ ở mức tương đối, với sai số rơi vào khoảng 0.2 giây do các thiết kế tính toán khi đó còn khá sơ khai và đơn giản.

Các chức năng của đồng hồ bấm giờ thể thao

Dù khác nhau về cách sử dụng hay thiết kế thì các mẫu đồng hồ bấm giờ thể thao đều có chung những chức năng cơ bản như sau:

 • Chức năng bấm giờ
 • Chức năng đếm ngược
 • Chức năng hiển thị ngày - giờ
 • Chức năng báo thức
 • Các chức năng khác như đo độ ẩm, đo nhiệt độ.

Để lựa chọn được loại đồng hồ bấm gờ thể thao chuyên dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, trước tiên bạn nên hiểu rõ về các chức năng chính của đồng hồ bấm giờ. 

 • Chức năng bấm giờ

Đây là chức năng cơ bản và là mục đích chính của sự ra đời của một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao. Chức năng này dùng để tính thời gian mà thành tích đạt được với độ chính xác lên tới 1/100 giây, thậm chí với những chiếc đồng hồ hiện đại, chất lượng cao thì độ chính xác này có thể lên đến 1/1000 giây.

 • Chức năng đếm ngược

Chức năng đếm ngược là một chức năng biến tấu của chức năng bấm giờ, cũng là một chức năng rất quan trọng đối với những người luyện tập thể thao hay các vận động viên. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chức năng này trong các trò chơi chơi hay quá trình học tập thi cử.

 • Chức năng hiển thị ngày – giờ

Có lẽ nhiều không có nhiều người biết rằng, những chiếc đồng hồ bấm giây thể thao cũng bao gồm cả chức năng hiển thị ngày tháng cùng giờ giấc. Trong quá trình tập luyện, việc mang theo những thiết bị như có chức năng này như điện thoại, đồng hồ thông thường khá bất tiện, tuy nhiên đồng hồ bấm giây thể thao sẽ thay thế các thiết bị đó làm việc này. 

 • Chức năng báo thức

Ngày nay, các đồng hồ bấm giờ thể thao chuyên dụng còn được trang bị thêm chức năng báo thức và hẹn giờ giống như những chiếc đồng hồ thông thường.

Ngoài 4 chức năng chính kể trên thì một số mẫu đồng hồ bấm giờ hiện đại ngày nay còn có thêm chức năng đo nhiệt độ, độ ẩm, chống nước,… Tuỳ vào mục đích sử dụng mà các chức năng này có thể trở thành chức năng quan trọng, giống như khả năng chống nước dùng cho các vận động viên môn bơi lội.

Chọn đồng hồ bấm giây như thế nào là tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất đa dạng các mẫu đồng hồ để bấm giờ khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn từ thiết kế đến mẫu mã và chức năng. Tuy nhiên, để lựa chọn được dòng sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm tới các yếu tố sau:

 • Thiết kế của đồng hồ
 • Chất lượng màn hình
 • Các tính năng của đồng hồ

1. Lựa chọn thiết kế đồng hồ phù hợp

Khi lựa chọn đồng hồ bấm giây thể thao cho quá trình tập luyện thể thao bạn cần lưu ý tới một số thiết kế của đồng hồ như các nút bấm thao tác có dễ sử dụng không, có dễ bị trơn trượt khi sử dụng không. Đồng hồ sử dụng ngoài trời nơi có ánh sáng mạnh thì có khả năng chống chói chống lóa không hay trong môi trường thiếu ánh sáng thì mặt đồng hồ có đèn để hỗ trợ xem dễ dàng không. Ngoài ra mặt đồng hồ cần được thiết kế chắc chắn có khả năng chống trầy xước cao có thể chống nước chống sốc hiệu quả khi vô tình va đập hay phải tiếp xúc với nước.

2. Xem xét các chức năng của đồng hồ

Bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng cụ thể của bản thân và lựa chọn loại đồng hồ bấm giờ có các chức năng tương ứng. Như ví dụ phía trên, các huấn luyện viên và vận động viên môn bơi lội sẽ rất cần loại đồng hồ có khả năng chống nước vì bộ môn này luôn tập trong môi trường ẩm ướt.

Ngoài ra một số đồng hồ bấm giây thể thao hiện nay còn tích hợp thêm cả lịch, máy tính cấp độ đột qụy… là những chức năng rất hữu ích trong quá trình luyện tập, thi đấu.

Mua đồng hồ bấm giờ thể thao ở đâu?

Tại Zoko Sport, chúng tôi cung cấp nhiều loại đồng hồ bấm giờ thể thao chuyên dụng với đầy đủ các mẫu mã, chức năng. Để mua được các mẫu đồng hồ bấm giờ chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, uy tín và giá thành ưu đãi, bạn có thể ghé Zoko tại:

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0966789588
popup

Số lượng:

Tổng tiền: