DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

TRỤ BÓNG RỔ GIÁ TỐT, GIAO LẮP TẬN NƠI

1. Cấu tạo của trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ là là một trong những dụng cụ bóng rổ chuyên dụng cho việc tập luyện và thi đấu bộ môn bóng rổ, bên cạnh lưới và quả bóng. Chức năng chính của các trụ bóng rổ là để treo vành rổ, dùng làm mục tiêu cho người tham gia ném banh qua vành rổ và ghi điểm. Hiện nay, trụ bóng rổ được bán rất phổ biến tại Việt Nam với cực kì đa dạng mẫu mã, thiết kế, thương hiệu cũng như giá thành.

Trụ bóng rổ thường có 2 loại cơ bản. Loại trụ cố định sẽ được chôn cố định tại sân bóng và những lạoi trụ bóng rổ di động đã được tích hợp thêm bánh xe cỡ lớn ở dưới để có thể di chuyển dễ dàng đến các vị trí người chơi mong muốn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua trụ bóng rổ, hãy nắm vững những thông tin cơ bản sau:

Theo quy định được nêu trong luật thi đấu của bộ môn thể thao này, Trụ bóng rổ sẽ gồm có 4 chi tiết chinh đó là cột đỡ, vành rổ, bảng chắn và lưới bóng rổ với những đặc điểm sau:

- Cột đỡ được dùng để nâng đỡ các chi tiết còn lại nên được được thiết kế rất chắc chắn bằng khung sắt. Cột đỡ có thể là loại chôn cố định hoặc loại di động với bánh xe bên dưới tiện lợi di chuyển khi cần. Bên cạnh đó, một số mẫu cột còn có thêm chức năng điều chỉnh độ cao thấp sao cho phù hợp cho nhóm đối tượng sử dụng.

- Bảng chắn bóng hay bảng rổ thường được làm từ chất liệu Composite, nhựa tổng hợp hoặc kính cường lực. Kích thước của chúng phụ thuộc vào loại trụ bóng rổ bên dưới. Trong đó, kích thước tiêu chuẩn của bảng rổ dùng trong thi đấu là rộng 1.8m và cao 1.05m.

- Vành rổ được chính là mục tiêu mà người tham gia cần phải ném quả bóng rổ vào để ghi điểm. Vành rổ sẽ được gắn vào bảng rổ hoặc được lắp trực tiếp lên mặt tường hoặc một mặt phẳng bất kì để tập luyện bóng rổ tại nhà. Có nhiều kích thước đường kính vành rổ khác nhau, phổ biến nhất là 35cm, 40cm hay 45cm, trong đó đường kính vành tiêu chuẩn thi đấu là 45cm. 

- Lưới bóng rổ thường được làm từ sợi tổng hợp, mang kích thước đồng bộ với đường kính của vành bóng rổ và được nối với nhau bằng các móc lưới. Lưới bóng rổ thường được đi kèm với vành để đảm bảo chúng vừa vặn với nhau.

2. Tiêu chuẩn của trụ bóng rổ

Dựa trên từng lứa tuổi người chơi khác nhau, ASEP cũng đưa ra các tiêu chuẩn về kích thước của trụ bóng rổ khác nhau. Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng rổ trong thi đấu chuyên nghiệp là như sau:

 • Chiều cao từ vành rổ đến mặt sân là 3,05 m (theo NBA).

 • Kích thước bảng rổ tiêu chuẩn rộng 1,8m và cao 1,05m.

 • Vành rổ có đường kính 45cm và đường kính của vòng sắt từ 1,5 - 2 cm.

 • Hình chiếu mặt sau của bảng rổ cách đường mức cuối sân 1,2m.

Về chiều cao của cột bóng rổ sẽ biến động theo nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng người chơi khác nhau.

Cụ thể như sau:

 • Trẻ em dưới 8 tuổi: Kích thước cột bóng rổ tiêu chuẩn là 1.8m

 • Trẻ em từ 8 - 10 tuổi: Kích thước cột bóng rổ tiêu chuẩn là 2.4m.

 • Trẻ em từ 11 -12 tuổi: Kích thước cột bóng rổ tiêu chuẩn là 2.7m.

 • Trẻ em trên 12 tuổi cùng người lớn: Kích thước tiêu chuẩn của cột bóng rổ là 3.04m.

3. Giá trụ bóng rổ bao nhiêu?

Chắc hẳn khi bạn tìm mua trụ chơi bóng rổ sẽ thắc mắc về khoảng giá của nó và nên mua trụ bóng rổ của thương hiệu nào tốt?

Hiện nay, trụ bóng rổ được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 1.000.000 cho đến vài chục triệu đồng tùy thương hiệu, mẫu mã, đặc điểm,... Thương hiệu trụ bóng rổ được người chơi chọn phổ biến nhất thường là các dòng sản phẩm của Vifa Sport (Việt Pháp) và Sodex Sport.

Trong đó dòng trụ bóng rổ trẻ em là rẻ nhất (khoảng 1 - 4 triệu đồng) vì chúng có thiết kế và cấu tạo đơn giản hơn. Dòng trụ chơi bóng rổ dùng trong thi đấu chuyên nghiệp sẽ có giá đắt nhất (từ 8 triệu đồng trở lên) vì có thiết kế phức tạp, chắc chắn hơn và được làm từ chất liệu cao cấp hơn.

4. Cách chọn mua trụ bóng rổ phù hợp

Trước khi mua trụ bóng rổ, bạn nên tham khảocác kinh nghiệm chọn mua dưới đây:

 • Xác định mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng trụ mà bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn định tập luyện bóng rổ tại nhà thì nên chọn những loại trụ nhỏ, vừa tầm với không gian chơi. Ngược lại, nếu bạn cần mua dụng cụ bóng rổ cho trường học hay để thiết kế sân thi đấu chuyên nghiệp thì nên chọn những loại có kích thước lớn hơn và chất lượng hơn.

 • Chọn thương hiệu uy tín

Bạn nên chọn mua các loại trụ bóng rổ đến từ những thương hiệu uy tín và nổi tiếng như: Sodex Sport hoặc Vifa Sport (Việt Pháp). Các sản phẩm này được thiết kế chắc chắn, dày dặn, chất lượng cũng như độ bền cao và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

 • Lựa chọn cửa hàng uy tín 

Bạn nên chọn những cửa hàng uy tín có chế độ và chính sách bảo hành tốt, ưu tiên các cửa hàng có cả dịch vụ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp.

Zoko Sport là đơn vị cung cấp dụng cụ bóng rổ cũng như các thiết bị thể dục thể thao chuyên nghiệp uy tín trên toàn quốc với mức giá và chất lượng tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: