DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

VỢT BÓNG BÀN GỒM CỐT VỢT + MẶT VỢT BÓNG BÀN GIÁ SIÊU RẺ

VỢT BÓNG BÀN GỒM CỐT VỢT BÓNG BÀN & MẶT VỢT BÓNG BÀN

Bộ môn bóng bàn được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ các vận động viên thi đấu mà những người thích chơi bộ môn này cũng đều có thể luyện tập. Để chơi được bộ môn này cần có sự hỗ trợ của rất nhiều dụng cụ. Trong đó, vợt bóng bàn là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi chơi. Và hơn hết bộ dụng cụ này có vai trò quyết định đến đường đi của trái bóng. Do vậy, bạn cần lựa mua phù hợp và phục vụ cho việc thi đấu của mình tốt nhất.

Vợt bóng bàn là gì?

Vợt bóng bàn là dụng cụ dùng để chơi trong bộ môn bóng bàn. Hay nói cách khác đây là vật dụng giúp người chơi có thể di chuyển bóng trên mặt bàn bóng bàn. Nếu không có vợt bóng thì chắc chắn bộ môn bóng bàn sẽ không thể chơi được. Do nhu cầu và sự phổ biến của bộ môn bóng bàn mà loại vợt bóng bàn này luôn được lựa chọn rất nhiều hiện nay.

Để tạo hiệu quả khi chơi bộ môn bóng bàn thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức lựa chọn vợt tốt và đảm bảo quá trình chơi bóng có tác dụng tốt nhất.

Cấu tạo và tính ứng dụng của vợt bóng bàn

Để có thể lựa mua được loại vợt tốt thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chung về cấu tạo cũng như tính năng mà vợt bóng bàn mang lại.

Đầu tiên là về cấu tạo, vợt bóng bàn gồm có 2 phần chính là phần cốt vợt và phần mặt vợt: 

Phần cốt vợt bóng bàn sẽ được làm từ các chất liệu tổng hợp như carbon, titanium hoặc arylate. Chúng được xếp chồng lên nhau với dạng nhiều lớp mỏng. Hiện nay người ta rất ưa chuộng cốt vợt carbon. Theo từng kỹ thuật và lối đánh bóng riêng mà có những kiểu xếp lớp khác nhau. Cốt vợt có tác dụng là tạo ra độ ma sát, độ nảy và khả năng kiểm soát bóng nữa.

Phần mặt vợt bóng bàn sẽ được dán bởi một lớp mút gai ngược hoặc thuận tùy vào sở thích cũng như sở trường của mỗi vận động viên bóng bàn khác nhau. Ngoài ra, mặt vợt cũng được dùng mút trơn để tạo độ xoáy cao rất thích hợp cho việc tấn công cũng như phòng thủ. Bên cạnh đó, phần mặt vợt cũng có tác dụng tạo độ xoáy góp phần xác định tốc độ của chính cây vợt bóng bàn đó nữa.

Về kích thước, trọng lượng và hình dáng của vợt bóng bàn là không hạn chế. Tùy vào nhu cầu mục đích của người sử dụng để lựa chọn loại bóng bàn tốt nhất có thể. 

Có những loại vợt bóng bàn nào?

Hiện nay trên thị trường sẽ có hai loại vợt bóng bàn là vợt ngang và vợt dọc. Tùy vào kỹ năng chiến thuật của các vận động viên mà lựa chọn được những loại vợt có tính năng khác nhau. 

Vợt mút gai ngược thường có đặc điểm là tạo độ xoáy rất cao trong lúc đánh bóng nên sẽ thích hợp cho những người chơi líp bóng đường cong và cắt bóng.

Vớt vợt mút gai thuận sẽ có ưu điểm là tính đàn hồi tốt, tốc độ nhanh và đánh bóng chắc. Chính vì vậy, loại vợt này thích hợp cho những ai có lối đánh tấn công nhanh gần với bàn bóng.

Giá vợt bóng bàn là bao nhiêu?

Trước sự phổ biến của bộ môn bóng bàn thì hiện nay có rất nhiều vợt bóng bàn ra đời. Giá vợt bóng bàn dao động khoảng 120.000 – 1.700.000 đồng tùy vào tính năng, cấu tạo, thương hiệu… của nó. Những loại vợt phổ thông bình thường thì sẽ có giá dưới 500.000 đồng và những sản phẩm có thương hiệu cao cấp từ cốt vợt carbon sẽ trên 1.000.000 đồng. 

Bạn có thể lựa mua những loại vợt có thương hiệu nổi tiếng như: Cốt vợt bóng bàn Butterfly Tamca, Vợt bóng bàn DHS Hurricane, Cốt vợt bóng bàn Butterfly OFF+… cũng rất tốt và hiệu quả.

Cách chọn mua vợt bóng bàn chuẩn nhất

Để có thể lựa mua được loại vợt tốt và chuẩn nhất thì trước hết bạn cần phải trang bị cho mình những cách chọn vợt phù hợp dưới đây:

Hiểu rõ trình độ của bản thân: Là một người mới bắt đầu chơi thì bạn nên chọn những loại vợt bóng bàn có mặt mềm dễ kiểm soát bóng. Nếu bạn là dân nghiệp dư chơi thì chọn những chiếc vợt cứng mặt mềm. Và nếu là người chơi chuyên nghiệp thì bạn cũng nên chọn những chiếc vợt có cốt cũng như mặt cứng để tạo độ nảy, nhanh và phản ứng giật tốt. 

Chọn vợt bóng bàn với cốt vợt phù hợp: Khi chọn vợt bàn cần lưu ý đến phần cốt. Cùng các yếu tố: độ bám, độ, nảy,… nếu độ nảy càng cao thì bóng đi càng nhanh. Độ bám càng chắc cũng rất dễ tạo xoáy. Ngoài ra còn có độ kiểm soát, tiếp xúc bóng, độ cong cùng quỹ đạo bóng.

Lựa chọn mặt vợt: Với mặt vợt gai ngắn sẽ thích hợp cho những cú đánh trả. Còn mặt vợt gai dài phù hợp cùng lối chơi tấn công bất ngờ. Với mặt vợt trơn sẽ phù hợp với tất cả lối chơi.

Kích thước của vợt: Nếu là người chơi phòng thủ thì sẽ chọn những vợt lớn. Còn những người có lối chơi tấn công thì nên chọn vợt có kích thước nhỏ hơn.

Trên đây là tìm hiểu chung về vợt bóng bàn nếu bạn thật sự yêu thích và bắt đầu tìm hiểu về bộ môn bóng bàn thì hãy đi tìm dụng cụ hữu ích như vợt bóng để tạo lối chơi phù hợp nhất. Hãy đến ZOKO SPORT để lựa cho mình những bộ dụng cụ thể thao tốt nhất cùng giá thành phải chăng.
 

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến Vợt Bóng Bàn:

Vợt bóng bàn tùy từng nhu cầu chơi phổ thông hay chuyên nhiệp mà giá trị từ 100K đến vài triệu đồng.

Với những người đánh chuyên nghiệp thì sẽ đầu tư cốt vợt bóng bàn riêng, sau đó đầu tư 2 mặt bóng bàn theo phong cách đánh sở trường của mình.

Những thương hiệu vợt bóng bàn nổi tiếng như Butterfly, 729, XION...

Được chứ ạ. Chính sách thanh toán linh hoạt là ưu điểm số 1 của ZOKO. 

Ở ZOKO bạn sẽ luôn được bảo hành đến 12 tháng, đơn vị duy nhất ở Việt Nam cam kết điều này.

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: