DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Quả & Lưới bóng bàn

QUẢ VÀ LƯỚI BÓNG BÀN

Quả và lưới bóng bàn là những dụng cụ hỗ trợ trong việc chơi bóng bàn. Mặc dù là những dụng cụ nhỏ nhưng chúng lại có ảnh hưởng rất nhiều đến bộ môn này. Chính vì vậy, việc lựa mua những dụng cụ này cũng cần phải cẩn thận và là khâu quan trọng không thể thiếu khi chơi cũng như khi thi đấu luyện tập.

Tìm hiểu chung về quả và lưới bóng bàn

Về Quả bóng bàn

Quả bóng bàn là dụng cụ phục vụ cho môn thể thao bóng bàn. Tuy nhỏ nhưng quả bóng này chính là điểm nhấn trong khi chơi. Quả bóng bàn có hình cầu, được làm từ chất dẻo và rỗng bên trong. Màu sắc chủ yếu là màu trắng, vàng cam. Một yếu tố quan trọng của quả bóng đó là độ nảy thường thì độ nảy sẽ là 237 – 265. Đường kính dao động khoảng 40mm – 40,5mm. Trọng lượng khoảng 2,65 – 2,82g. Và hơn nữa, những quả bóng trong thi đấu sẽ phải đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF).

Bóng bàn được phân loại theo sao in trên bóng. Những quả bóng có 3 sao sẽ là bóng chất lượng nhất và giá thành cũng đắt. Với bóng 2 sao độ nảy kém hơn 3 sao và có hơn 1 sao nhưng giá thành hợp lý. Bóng 0 và 1 sao thì độ nảy trung bình, chủ yếu dùng với mục đích đào tạo và để luyện tập.

Về lưới bóng bàn

Lưới bóng bàn luôn là phụ kiện không thể thiếu trong bộ môn bóng bàn. Lưới bóng bàn còn được dùng để căng cho bàn khi chơi bóng. Lưới cũng được gia công với độ bền cao.
Lưới bóng bàn có tác dụng ngăn cách ranh giới giữa hai người chơi với nhau. Lưới bóng được căng bởi sợi dây nhỏ và mỗi đầu buộc vào cọc lưới.

Có những loại quả và lưới bóng bàn phổ biến nào?

Với quả bóng bàn thì thường sẽ có những loại phổ biến như là: quả bóng bàn Xiom 40+, quả bóng bàn DHS 3 sao 40+, bóng Double Fish V40+, quả bóng bàn Butterfly… Tùy vào loại sao và trình độ chơi bóng của bạn để lựa chọn những loại bóng phù hợp. 

Tùy vào nhu cầu của người mua mà lựa chọn những loại bóng và lưới bóng bàn phù hợp nhất. Với những người dùng để chơi tập luyện thì nên chọn bóng có từ 0, 1 và 2 sao. Còn đối với vận động viên chơi chuyên nghiệp thì nên chọn những quả bóng 3 sao.

Còn với lưới bóng bàn thì có một số loại: Cọc lưới bóng bàn song ngư Double Fish, Cọc lưới bóng bàn DHS P106, Cọc lưới bóng bàn rút gọn. Tùy vào độ dài kích thước của bàn bóng mà lựa chọn lưới hay cọc lưới thật sự phù hợp.

Những điều cần biết khi mua quả và lưới bóng bàn

Xác định mục đích để sử dụng: Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn đi mua bóng và lưới để chơi. Hãy xác định bạn mua bóng về để bản thân chơi hay tập thể chơi? Mua để tập luyện, dạy hay để thi đấu? Để từ đó tìm kiếm được loại bóng tốt nhất.

Chọn thương hiệu bóng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu. Thế nhưng bạn cũng nên ưu tiên chọn những quả bóng bàn có thương hiệu nổi tiếng. Một số thương hiệu tên tuổi như: Double Fish, DHS, Butterfly, Xiom…

Test thử trước khi mua: Rất cần khi đi mua bóng. Hãy thử một vài kỹ thuật cơ bản kiểm tra độ nảy, độ xoáy cũng như tốc độ của bóng.

Kiểm tra chất lượng của bóng: Hãy thử kiểm tra xem bóng có tròn đều không. Bởi có rất nhiều loại bóng bị móp méo và không được tròn đều điều này ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của bạn hơn cả. Kiểm tra trọng lượng, kích thước để đảm bảo bóng không bị làm giả.

Mua quả và lưới bóng bàn tại ZOKO SPORT

Tại ZOKO SPORT bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm những dòng bóng và lưới chất lượng cao. Không chỉ là thương hiệu, chất lượng mà giá thành cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao bóng bàn thì hãy đến ngay Siêu thị thể thao ZOKO SPORT để tận hưởng niềm đam mê của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm và là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc bán và phân phối các dịch vụ thể thao, ZOKO SPORT luôn cẩn thận lựa chọn các dòng sản phẩm chính hãng cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua quả và lưới bóng bàn để thi đấu hay luyện tập thì hãy liên hệ ngay với ZOKO SPORT để được tư vấn và nhận chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất. 

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến Quả và Lưới Bóng Bàn:

Quả bóng bàn có nhiều thương hiệu nổi tiếng như DHS, Double Fish, XIOM...

Lưới bóng bàn có loại kẹp, loại rút gọn tiện lợi từ các thương hiệu như Double Fish, Mofit...

Được chứ ạ. Chính sách thanh toán linh hoạt là ưu điểm số 1 của ZOKO. 

Ở ZOKO bạn sẽ luôn được bảo hành đến 12 tháng, đơn vị duy nhất ở Việt Nam cam kết điều này.

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: