DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

7 bí kíp đạp xe an toàn vào buổi tối

Bạn thường xuyên đi xe đạp vào buổi tối và bạn cảm giác rất thích đi xe đạp vào buổi tối. Dù vậy đi xe đạp buổi tối xảy ra rất nhiều trường hợp bạn không lường trước được. Do vậy bạn cần thủ ngay 7 bí kíp siêu hiệu quả cho buổi tối an toàn nhất. 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 30/11/2021

Là một người yêu thích bộ môn xe đạp nhưng rất ít khi có thời gian đạp xe và bạn phải đạp xe vào tuổi tối thường xuyên. Thế nhưng, đạp xe vào buổi tối cũng dễ nguy hiểm hơn là so với ban ngày. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những bí kíp đạp xe an toàn và hiệu quả vào buổi tối dưới đây nhé. 

1. Sử dụng đèn pin khi đi xe đạp buổi tối 

Vào buổi tối bạn sẽ rất cần đến những chiếc đèn pin. vì vậy bạn hãy chắc rằng mình sẽ nhìn rõ đường cùng những chiếc đèn pin của mình. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc đèn pin gắn sẵn vào xe sẽ sáng hơn và giúp người đi đường cũng có thể nhìn rõ tín hiệu
mà xe bạn phát ra. Từ đó sẽ giúp bản thân bạn an toàn và những người xung quanh cũng an toàn khi di chuyển trên đường.

Sử dụng đèn pin khi đạp xe buổi tối 

Một số loại đèn pin mà bạn nên dùng thử như: đèn pin cầm tay, đèn pin gắn với mũ bảo hiểm, đèn chiếu hậu. Tuy nhiên cũng có rất nhiều hãng xe sẽ tự trang bị đèn chiếu sáng sẵn cho xe nhưng cũng nhiều hãng xe sẽ không có đèn chiếu sáng. Vì vậy, bạn nên tự trang bị những phụ kiện cần thiết nhất cho xe.

2. Lên kế hoạch lộ trình để nắm rõ cung đường cần đi

Lên kế hoạch lộ trình để nắm rõ cung đường cần đi

Bạn nên lên kế hoạch cho chính lộ trình đi xe của mình vào ban ngày để có thể nắm bắt được tuyến đường mình cần đi trước. Bởi điều này giúp ích cho sự an toàn và tránh được những rủi ro không đáng có khi đạp xe vào ban đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những cung đường mà bạn đã quen thuộc tránh việc đạp xe đi quá xa vào những tuyến đường tối vắng vẻ nguy hiểm.

3. Kiểm tra kỹ xe đạp trước khi bắt đầu chuyến đi

Việc đạp xe và hư hỏng xe vào ban đêm là điều không hề hay chút nào. Để có thể tận hưởng không khí mát mẻ vào buổi đêm cùng xe đạp an toàn tiện ích thì bạn nên kiểm tra kỹ săm lốp, đai ốc, phanh, bu lông... trước khi bắt đầu chuyến đi của mình để đảm bảo sự yên tâm cho người lái và cả sự an toàn đối với những người xung quanh nữa.

 Kiểm tra kỹ xe đạp trước khi bắt đầu chuyến đi

Bạn nên trang bị cho mình những bộ dụng cụ sửa xe cần thiết nhằm khắc phục những sự cố không đáng có khi không may xảy ra vấn đề trên đường di chuyển xe hiện nay.

4. Chọn và mặc những bộ quần áo sáng màu để đạp xe vào buổi tối

Khi bạn di chuyển bằng xe đạp vào ban đêm sẽ không có đèn nhất là những nơi vắng và tối thì chắc chắn việc chọn mặc những bộ quần áo sáng màu là rất cần thiết. Tránh mặc những bộ đồ sáng màu bởi nó sẽ gần như vô hình với những người tham gia giao thông trên đường.

Chọn và mặc những bộ quần áo sáng màu để đạp xe vào buổi tối

Nếu có thể bạn nên trang bị cho mình những bộ quần áo phản quang nhằm nâng cao tính hiển thị của bạn với những người cùng di chuyển xung quanh.

5. Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện như mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Khi đi đạp xe buổi tối bên ngoài bạn nên trang bị thêm cho mình những dụng cụ sửa chữa thật nhỏ gọn và có thể mang đi. Nhằm khắc phục những sự cố nhanh nhất dễ dàng nhất thì một bộ dụng cụ sửa xe thông thường cũng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn đừng quên mang theo điện thoại để có thể liên lạc cho người thân hoặc những người đi cùng nếu bị lạc.

Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện như mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị cho mình những phụ kiện cần thiết khi đạp xe như là găng tay, giày dép... và đặc biệt là đừng quên đội mũ bảo hiểm. Bởi mũ bảo hiểm góp phần giảm thiểu chấn thương phần đầu và tránh được những tác động không mong muốn. Khi đạp xe buổi đêm bạn nên chọn những loại mũ bảo hiểm chất lượng cao, có trang bị phần chiếu sáng ở trên nón.

6. Đi cùng bạn đồng hành

Một trong những phương pháp đảm bảo an toàn nhất cho bạn đó chính là đi cùng bạn đồng hành. Đừng bao giờ đi 1 mình vào buổi đêm mà thay vào đó bạn hãy đi cùng đoàn, cùng những người bạn. Bởi khi có nhóm đi cùng sẽ tạo được động lực và giúp bạn thích thú đi hơn. Không những thế, nó cũng sẽ an toàn hơn khi bạn phải đi qua những chỗ tối, vắng vẻ và tránh được những rủi ro không đáng có khi đi trên đường.

Đi cùng bạn đồng hành cùng xe đạp

Như vậy với những bí kíp hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể đạp xe vào buổi tối an toàn hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu đi xe đạp vào buổi tối thì hãy áp dụng ngay nhé.
 

Bạn đang xem: 7 bí kíp đạp xe an toàn vào buổi tối
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: