DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

71 tuổi vẫn chạy bộ dưới trời tuyết

Giữa trời tuyết mùa đông lạnh giá ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), một người đàn ông vẫn thản nhiên cởi trần chạy bộ. Ai không biết sẽ nghĩ đó là một thanh niên trai tráng nhưng thật ra, ông đã 71 tuổi.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 01/03/2022

Đó là ông Sun Aiguo, người đã bén duyên với chạy bộ vì bị chê béo phì. Khi trẻ, ông Aiguo từng gia nhập quân đội và có sức khỏe cường tráng. Nhưng sau khi xuất ngũ, việc ăn uống vô tội vạ và không giữ gìn sức khỏe khiến ông nặng tới 260kg và mắc nhiều chứng bệnh. Chính mẹ ông là người đã đưa ra cảnh báo khi nói "béo quá nhìn chẳng giống ai". Trước những lời này của mẹ, ông Aiguo quyết tâm thay đổi lối sống. Đó cũng là lý do ông đến với chạy bộ.

Chạy bộ

Ông Sun Aiguo chia sẻ: "Ban đầu, mới chạy 300m mà tôi đã thở hồng hộc. Tôi cũng phải thay đổi chuyện ăn uống. Trước đây tôi rất thích ăn thịt heo nhưng để giảm 50kg, tôi buộc phải chuyển sang ăn ngũ cốc và các loại hạt. Nhiều khi mệt quá, tôi đã phải uống nước liên tục".

Nhưng thành quả ông đạt được rất đáng nể. Trong tháng đầu tiên, ông đã chạy được tổng cộng 10km. Cân nặng của ông cũng bắt đầu giảm rõ rệt. Kể từ đó, ông Sun Aiguo duy trì việc tập luyện thường xuyên trong suốt hơn 40 năm qua. Giờ đây, mỗi tuần ông sẽ chạy bộ 5 lần, mỗi lần 10km.

Những ngày trời mưa gió cũng không ngăn được ông. Nhưng thời tiết khiến ông thích nhất là vào mùa thu và mùa đông, khi trời trở lạnh. Dù tuyết rơi trắng xóa, ông cũng chỉ mặc chiếc quần đùi, xỏ giày vào rồi chạy bất chấp cái lạnh. Khó tin khi đó là một người đàn ông đã 71 tuổi.

Báo Sohu khi viết về ông Sun Aiguo đã miêu tả ông "có vẻ bề ngoài của người chỉ mới ngoài 50 tuổi chứ không phải đã ngoài 70". Ngoài việc chạy bộ, ông Aiguo còn là một HLV thể hình. Kể từ năm 2016 tới nay, ông đã huấn luyện cho gần 300 người.

Có được thân hình cùng sức khỏe cường tráng ở tuổi 71, ông đã tự lấy mình làm nguồn cảm hứng cho nhiều người tập luyện thể dục. Ông nói: "Sức khỏe là tài sản vô giá và chỉ có sức khỏe mới giúp bạn làm được những chuyện khác. Do đó bạn phải bắt đầu tập luyện thể dục thể thao từ bây giờ chứ đừng đợi lúc khác".

Nguồn: Tuoitre.vn

Bạn đang xem: 71 tuổi vẫn chạy bộ dưới trời tuyết
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: