DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Ăn uống như thế nào cho thật hợp lý trước khi đạp xe?

Đạp xe mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Việc đạp xe thường xuyên sẽ giúp người tập cảm thấy thoải mái, tự tin và dẻo dai hơn rất nhiều. Thế nhưng, đạp xe cũng cần phải lưu tâm đến vấn đề ăn uống.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 08/11/2021

Ăn uống như thế nào cho hợp khoa học trước khi đạp xe? Đây luôn là thắc mắc là sự băn khoăn của không ít người yêu thích đạp xe đạp thể dục thể thao. Vậy chế độ ăn như nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chế độ ăn uống như thế nào trước khi đạp xe là phù hợp nhất?

Với những ai tập luyện thể thao nhất là đi xe đạp thể thap thì cần phải bổ sung cho mình những thành phần carbonhydrate nhằm giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó, bạn cần phải có chế độ ăn uống giàu protein hỗ trợ hình thành cơ bắp săn chắc. Ngoài ra, việc căn uống với nhiều loại rau có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cũng sẽ giúp bạn phục hồi các tế bào phát triển.

Tập đạp xe đạp thể dục

Các bữa phụ của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào những cường độ tập luyện của mỗi người. Trường hợp bạn cần tập luyện xe trong vòng 1 - 2h đồng hồ thì bạn cần phải ăn bữa ăn giàu carbohydrate vào những buổi tối và sáng.

Thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn để chuẩn bị tập luyện

Mỗi người sẽ thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ để bắt đầu chuyển đi. Thông thường, bạn cần phải nghỉ ngơi từ 2 - 4h đồng hồ trước khi đạp xe nhằm giúp cơ thể có thể tiêu hóa được lượng lớn thức ăn. 

Xem xét Chỉ số Glycemic (GI) của carbohydrate – Một GI của thực phẩm đo lường tốc độ tiêu hóa và chia nhỏ thành glucose. Thức ăn có GI thấp, cung cấp cho một sự giải phóng năng lượng chậm hơn và nên là trọng tâm của các bữa ăn chính trong quá trình tập luyện. Thực phẩm có GI cao sẽ nhanh chóng bị phân hủy thành glucose và do đó có năng lượng. Đây là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ nhanh, trước, trong khi, hoặc sau khi tập luyện và khi ‘nạp carbohydrate’.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã uống đủ nước để có thể tập luyện đúng

Uống đủ nước không chỉ giúp cho bạn có thể dồi dào năng lượng hơn mà còn giúp bạn đạp xe được đường dài tốt hơn. Trung bình một ngày bạn nên uống từ 1.5 - 2 lít nước. Nếu bạn đang đạp xe mà có cảm giác choáng sau một thời gian dài thì lúc này bạn cần phải nạp nguồn nước ngay cho mình.

Bổ sung nước khi tập đạp xe

Nếu bạn có chuyến đi với xe đạp kéo dài khoảng 60 phút thì bạn cần phải thêm 500ml nước trong chế độ uống của mình để có thể cân bằng mọi thứ trước khi đạp xe.

Trên đây là những lưu ý về ăn uống ra sao trước khi đạp xe để hiệu quả nhất. Hãy chắc chắn rằng mình đã thực hiện chế độ ăn uống hiệu quả phù hợp để có thể tập luyện đúng cách nhất có thể. 

Bạn đang xem: Ăn uống như thế nào cho thật hợp lý trước khi đạp xe?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: