DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Bí quyết giúp bạn cải thiện khả năng tập Squat hiệu quả

Việc tập luyện Squat rất có lợi cho cơ thể của chúng ta đặc biệt là phát triển phần cơ dưới. Để tập hiệu quả bạn cần phải vận dụng những phương pháp cải thiện khả năng luyện tập squat hiệu quả.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 23/08/2021

Tập squat là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn cải thiện cơ bắp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vận dụng khả năng squat tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những bí quyết tốt nhất dưới đây để vận dụng chúng trong việc tập luyện hằng ngày của bạn.

Tập squat với dây kháng lực

Đây được xem là biện pháp hiệu quả để cải thiện khả năng cho bài tập squat. Nếu bạn sử dụng dây kháng lực bạn sẽ làm tăng kích thước của vòng 3 của bạn. Bởi lẽ, dây kháng lực sẽ kích hoạt các sợi cơ mông mạnh mẽ hơn.

Sử dụng dây kháng lực để tập squat hiệu quả hơn

Sử dụng dây kháng lực để tập squat hiệu quả hơn

Một khi bạn đã sử dụng dây kháng lực để squat thì đôi chân của bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn do đó chúng ta sẽ giảm mức tạ xuống một chút. Bên cạnh đó, dây kháng lực còn giúp giảm áp lực lên đầu gối và lưng dưới rất hiệu quả. 

Sử dụng Pause rep

Pause rep là kỹ thuật được rất nhiều Gymer yêu thích. Khi sử dụng Pause rep bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về các tư thế và kỹ thuật của mình tốt hơn cả.

Tập squat hiệu quả hơn với những phương pháp hiệu quả

Tập squat hiệu quả hơn với những phương pháp hiệu quả

Sử dụng Pause rep chính là một kỹ thuật có thể giúp bạn thay đổi cách tập saquat một cách tổng thể nhất. Bạn không nên thả lỏng cơ thể và nhớ giảm mức tạ xuống khi mới bắt đầu thực hiện

Sử dụng giày để tập nâng tạ

Lựa chọn cho mình một đôi giày chuyên dụng để nâng tạ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Không những thế, nó còn giúp bạn có được một nền tảng chắc chắn. Việc sử dụng những đôi giày tập tạ hoặc các dụng cụ giàn tập cũng sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề này và có thể nâng tạ một cách mạnh mẽ hơn và an toàn hơn cả.

Không còn lo lắng quá nhiều về Butt Wink

Rất nhiều HLV thường bảo học viên của mình tập squat mà bị Butt Wink thì sẽ không tốt cho cột sống của họ và từ đó họ thường xuyên cố gắng không thực hiện squat xuống sâu để tránh bị Butt Wink nhằm “bảo vệ cột sống của mình” và mất đi rất nhiều lợi ích từ bài tập squat này. Nhưng thực tế thì đây chỉ là hiện tượng Butt Wink chỉ nguy hiểm khi mà ưng của bạn bị cong mà thôi. Còn hầu hết thì bạn tập nó sẽ không bị ảnh hưởng đến lưng của bạn đâu nhé, bạn đừng đặt quá đến vấn đề này. 

Tập squat rất tốt cho sức khỏe

Tập squat rất tốt cho sức khỏe

Nếu bạn vẫn chưa biết cách cải thiện tập squat hiệu quả thì hãy tham khảo những lưu ý như trên. Chắc chắn với những bí quyết như vậy sẽ giúp bạn có được những bài tập tốt và hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!
 

Tags: tập squat
Bạn đang xem: Bí quyết giúp bạn cải thiện khả năng tập Squat hiệu quả
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: