DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Bí quyết làm trụ bóng chuyền đơn giản hiệu quả nhất

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 02/03/2024

Làm thế nào để tự làm trụ bóng chuyền thật hiệu quả và phù hợp? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích bộ môn thể thao bóng chuyền hiện nay mà không có đủ tài chính để mua trụ bóng chuyền sẵn có. Vậy hãy cùng Zoko Sport tham khảo ngay bí quyết làm trụ bóng chuyền nhanh tiện dụng chất lượng ngay dưới đây nhé.

Hiểu về kích thước trụ bóng chuyền tiêu chuẩn

Tự làm trụ bóng chuyền quả là điều không quá khó điều quan trọng là chúng ta cần phải biết chính xác chiều cao của trụ, kích thước để làm thật phù hợp. Nếu như bạn chỉ làm trụ bóng chuyền để chơi giải trí và không làm theo tiêu chuẩn thi đấu thì bạn hoàn toàn có thể làm trụ cùng với chiều cao phù hợp với chiều cao cơ thể của bản thân hoặc với những người thân ở trong gia đình của mình. 

Hiểu về kích thước trụ bóng chuyền tiêu chuẩn

Hiểu về kích thước trụ bóng chuyền tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền chiều cao sẽ là 2.55m và cần phải được điều chỉnh. Trụ này cũng được đặt cách đường biên dọc khoảng chừng từ 0.5 cho đến 1m nhằm căng giữa lưới. Kích thước chiều cao của lưới bóng chuyền hơi cho nam và nữ cũng khác nhau.

Với những người chơi là nữ thì lưới sân bóng chuyền sẽ cần phải cao là 2.24m và với nam sẽ là 2.43m.

Cách làm trụ bóng chuyền đơn giản không phải ai cũng biết

Trụ bóng chuyền được làm khá là đơn giản nếu như bạn muốn làm một chiếc cột lưới bóng chuyền có điều chỉnh độ cao thì sẽ khó hơn một chút nhưng vẫn rất dễ. Còn với cột lưới bóng chuyền không điều chỉnh độ cao, bạn chỉ cần chuẩn bị ống sắt D90 với chiều dài là khoảng 3 mét. Tiến hàng đánh dấu trụ bóng chuyền, khoảng cách từ trên xuống khoảng 12 cm, chiều dài từ dưới lên (phần cột nòng chôn dưới đất) khoảng 45 cm. Từ điểm đánh dấu phía trên đánh dấu thêm một điểm cách khoảng 1m (2 vị trí này thiết kế lỗ mắc lưới bóng chuyền).

Tiếp đến bạn khoan lỗ tại các vị trí đánh dấu (không cần phải khoan lỗ phần nòng cột), khoan lỗ lớn sao cho dây lưới có thể đi qua. 

Cách làm trụ bóng chuyền đơn giản không phải ai cũng biết

Cách làm trụ bóng chuyền đơn giản không phải ai cũng biết

Với trụ bóng chuyền có thể điều chỉnh độ cao, các bạn chuẩn bị một ống sắt rỗng ruột D90 dài khoảng 2,3m và một ống sắt D76 dài 30 cm có thể để vừa bên trong ống 90. Sau đó bạn đánh dấu lỗ khoan và tạo chốt để có thể gài ống sao cho ống có thể đứng thẳng khi điều chỉnh độ cao. 

Tìm nơi mua trụ bóng chuyền uy tín chính hãng ở đâu?

Trên thực tế, trụ bóng chuyền có giá bán không quá đắt đỏ chỉ khoảng 2.7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu chiếc cột bóng chuyền nhằm phục vụ cho mục đích tập luyện. Do đó, nếu không thể tự làm bóng chuyền thì bạn cũng có thể lựa mua một sản phẩm giá rẻ cũng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Zoko Sport luôn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dụng cụ thiết bị thể dục thể thao chuyên nghiệp. Không những thế, với nhiều năm kinh nghiệm Zoko Sport sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu trụ bóng chuyền phù hợp mà mức giá thành cũng không quá đắt đỏ.

Các mẫu trụ bóng chuyền có tại Zoko Sport luôn luôn chính hãng, đa dạng mẫu mã  đủ các phân loại để bạn có thể lựa chọn. Không những thế, nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được dòng sản phẩm ưng ý đảm bảo khách hàng đến và đi đều vui vẻ. Nếu bạn không muốn tốn thời gian để tự làm chiếc trụ bóng chuyền thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Zoko Sport.

Tìm nơi mua trụ bóng chuyền uy tín chính hãng ở đâu

Tìm nơi mua trụ bóng chuyền uy tín chính hãng ở đâu

Trên đây là bí quyết làm trụ bóng chuyền vô cùng đơn giản và hiệu quả mà Zoko Sport muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể sở hữu một trụ bóng chuyền tốt nhất cũng như đảm bảo tập luyện hiệu quả.

Bạn đang xem: Bí quyết làm trụ bóng chuyền đơn giản hiệu quả nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: