DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Bóng rổ - Bộ môn thể thao thú vị dành cho trẻ trong kỳ nghỉ hè

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 29/05/2024

Bên cạnh những bộ môn bóng đá, bơi lội thì những năm gần đây bộ môn bóng rổ luôn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đối tượng lứa tuổi hiện nay trong kỳ nghỉ hè. Nhờ mang đến nhiều lợi ích thiết thực về thể chất lẫn tinh thần mà bộ môn này rất được đón nhận tại nhà, tại các trường học, khu công cộng...

Lợi ích không thể chối cãi từ bộ môn bóng rổ

Bóng rổ đối với tinh thần

- Chơi bóng rổ giúp tăng tính kỷ luật: Cũng giống như những bộ môn thể thao khác, bóng rổ cũng sẽ có một số quy tắc bắt buộc cần tuân theo. Nếu người chơi không tuân theo những quy tắc này sẽ bị phạt. Có thể nói rằng, chơi bóng rổ là cách tốt nhất để trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ luật chơi, rèn tính kỷ luật và tinh thần cạnh tranh lành mạnh khi chơi bóng rổ.

- Chơi bóng rổ tăng sự nhạy bén: Người chơi cần phải có kỹ thuật và cần phải quan sát, phân tích nhằm đưa ra những chiến lược hợp lý khi chơi. Đây cũng chính là kỹ năng quan trọng mà trẻ cần phải tập luyện.

- Xây dựng tinh thần đồng đội: Bộ môn bóng rổ giúp trẻ có thể học cách hợp tác đồng đội giành chiến thắng chung. Làm việc nhóm trong quá trình chơi bóng rổ là cách tốt nhất nhằm nâng cao tinh thần đồng đội.

- Chơi bóng rổ giúp trẻ tăng sự tự tin: Sự tự tin của trẻ cũng sẽ được rèn luyện khi giành được quyền kiểm soát bóng và ghi bàn.

- Giúp giảm căng thẳng: Lợi ích to lớn của việc chơi bóng rổ chính là giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng, giúp não bộ thoải mái hơn sau khi học tập.

Lợi ích không thể chối cãi từ bộ môn bóng rổ

Lợi ích không thể chối cãi từ bộ môn bóng rổ

Bóng rổ đối với thể chất

- Phát triển cơ bắp: Khi chơi bóng rổ các hoạt động như chạy, nhảy, rê bóng, ném bóng, chuyền bóng... vận động liên tục trong khi chơi cũng sẽ giúp tăng cường thể lực cũng như phát triển cơ bắp cho bé.

- Giúp cải thiện chiều cao tốt hơn: Trẻ đang trong độ tuổi phát triển thể chất, chơi bóng rổ có tác dụng tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả, mặc dù gen tự nhiên quyết định chiều cao của mỗi người nhưng chơi thể thao như bóng rổ cũng sẽ giúp trẻ phát triển nhờ đến chuyển động cơ thể như là bật cao, chạy, nhảy...

- Đốt cháy calo hiệu quả: Bóng rổ yêu cầu người chơi phải chạy, nhảy và di chuyển liên tục. Những hoạt động này sẽ giúp giảm lượng calo đáng kể. Chơi bóng rổ trong một giờ có thể đốt chát đến 600 calo mỗi ngày.

- Giúp xương chắc khỏe: Chơi bóng rổ liên quan đến rất nhiều hoạt động thể chất cũng như chuyển động nên xương cũng trở nên khỏe và linh hoạt hơn nhiều.

- Tốt đối với tim mạch: Khi hoạt động liên tục khiến nhịp tim tăng lên, lượng máu lưu thông được tốt hơn. Điều này cũng rất cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh. Từ đó giảm cholesterol xấu ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

- Tăng cường hệ miễn dịch khi chơi bóng rổ: Khi chơi bóng rổ thường xuyên khả năng miễn dịch của cơ thể cũng từ đó được tăng lên.

- Tăng cường trao đổi chất: Bóng rổ giúp làm giảm lượng calo trong cơ thể, kích hoạt quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, vận động thường xuyên cũng sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Bóng rổ đối với thể chất

Bóng rổ đối với thể chất

Vì sao kỳ nghỉ hè bóng rổ mới phổ biến và được chơi nhiều?

Thực ra mùa nào thì cũng có thể chơi bóng rổ được cả tùy thuộc vào nhu cầu sở thích và thời gian rảnh rỗi của mỗi người. Tuy nhiên, vào mùa hè bóng rổ rất phổ biến bởi lẽ đây là thời điểm các bé được nghỉ học và có thời gian nhiều trải nghiệm về bộ môn bóng rổ hơn, trẻ thích hoạt động và vui chơi nhiều hơn. Không những thế, các gia đình cũng có thể dành thời gian vui chơi tận hưởng kỳ nghỉ cùng trẻ. Việc vận động ngoài trời cùng với gia đình, bạn bè sẽ gắn kết tinh thần đoàn kết đối với mọi người hơn nữa. 

Vì sao kỳ nghỉ hè bóng rổ mới phổ biến và được chơi nhiều

Vì sao kỳ nghỉ hè bóng rổ mới phổ biến và được chơi nhiều

Nên cho trẻ chơi bóng rổ ở độ tuổi nào?

Theo các nghiên cứu khoa học, ở độ tuổi trẻ có thể bắt đầu chơi bóng rổ là từ 5 đến 6 tuổi. Đây chính là giai đoạn cơ thể trở nên cứng cáp hơn, cơ xương khớp đang phát triển từng ngày. Lúc này thể chất của trẻ cũng sẽ đủ điều kiện nhằm chịu được các động tác như chạy, nhảy, ném bóng, bật nhảy... mà môn bóng rổ yêu cầu.

Nên cho trẻ chơi bóng rổ ở độ tuổi nào

Nên cho trẻ chơi bóng rổ ở độ tuổi nào

Từ những lợi ích thiết thực mà bộ môn bóng rổ mang lại càng làm thích thú và hấp dẫn hơn đối với mọi lứa tuổi. Cũng từ đó mà bộ môn bóng rổ luôn là đề tài được nhắc đến mỗi khi kỳ nghỉ hè đến cho các bạn nhỏ.

Bạn đang xem: Bóng rổ - Bộ môn thể thao thú vị dành cho trẻ trong kỳ nghỉ hè
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: