DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Các bài tập tạ tay giúp cơ cổ tay nữ giới dẻo dai linh hoạt

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 03/08/2023

Đối với nữ giới việc sở hữu một đôi tay đẹp thon gọn và dẻo dai là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để có được đôi bàn tay linh hoạt và đẹp thì bạn cần phải có quá trình tập luyện phù hợp. Đặc biệt bạn có thể áp dụng những bài tập cơ cổ tay nữ giới khỏe hơn dẻo dai hơn dưới đây nhé.

1. Bài tập với tạ tay Palms-up Dumbbell Wrist Curl

- Với dạng bài tập này bạn có thể sử dụng tạ đòn hay tạ tay để tập luyện cũng đều được.

- Ban đầu 2 tay bạn cầm tạ và đặt cẳng tay lên ghế chừa phần cổ tay ra ngoài mép ghế.

- Sau đó cổ tay bạn ngửa ra rồi hít vào và gập cổ tay lên cao giống như bạn gập cánh tay để tập cho phần bắp tay trước và thở ra.

- Với vị trí xuống thấp nhất bạn hãy giữ từ 1 đến 2 giây rồi mới cuộn lên nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

- Để tăng được hiệu quả cho bài tập khi bạn ngửa cổ tay xuống bạn cần mở rộng đến các ngón tay nhằm để tạ lăn xuống các ngón tay của mình rồi sau đó bạn nắm chắc lại và gập cổ tay lên.

- Đây được xem là bài tập vô cùng hiệu quả nhằm tập trung vào phần cơ cổ cẳng tay của bạn.

Bài tập với tạ tay Palms-up Dumbbell Wrist Curl

2. Bài tập đứng cuộn cổ tay sau lưng cùng tạ đòn

- Với bài tập này cổ tay nhỏ to hơn cũng sẽ là một bài tập thuộc nhóm isolation

- Ban đầu bạn nhờ người khác đặt thanh tạ đòn lên 2 tay của mình ở phía sau của lưng, bàn tay tất nhiên là sẽ phải xoay lại sau rồi nhé.

- Với động tác này thực hiện cũng sẽ không khác gì với bài tập ở trên.

Bài tập đứng cuộn cổ tay sau lưng cùng tạ đòn

3. Bài tập cơ cổ tay xách tạ đi bộ 

Bên cạnh việc giúp cho cơ cổ tay được khỏe hơn thì bài tập xách tạ đi bộ này còn tác động đến nhiều nhóm cơ như lưng dưới, bụng, mông, đùi, cơ cầu vai. Một bài tập không phải làm gì nhiều nhưng sẽ tác động đến các nhóm cơ rất nhiều. Với bài tập này bạn cũng sẽ thực hiện cùng với tạ càng nặng thì độ hiệu quả cũng càng lớn. 

Bài tập cơ cổ tay xách tạ đi bộ 

Cách tập vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cầm thanh tạ hoặc là cặp tạ tay rồi di chuyển xung quanh phòng tập và bạn chỉ cần đi được càng xa càng tốt.

4. Bài tập giúp tay linh hoạt hơn cầm bánh tạ

Với bài tập này cũng khá là đơn giản nhiệm vụ là bạn cũng chỉ cần dùng 2 bánh tạ nhỏ rồi thực hiện cầm nó bằng 1 tay và bạn nâng cẳng tay lên càng nâng cao thì càng khó. Bạn hãy chú ý bóp mạnh các ngón tay giữ cho bánh tạ không bị rơi xuống nhé. Sau đó bạn hãy lặp lại bài tập và thực hiện tương tự với tay còn lại.

Bài tập giúp tay linh hoạt hơn cầm bánh tạ

5. Bài tập Dumbbell Lying Supination - Cầm tạ xoay cổ tay

Để cho đôi bàn tay được linh hoạt hơn thì bài tập cầm tạ xoay cổ tay không thể bỏ qua được. Với cách tập này đơn giản chỉ là cầm tạ dumbbell lên tay nâng cẳng tay song song cùng sàn rồi bắt đầu xoay cổ tay từ phải qua trái và ngược lại.

Bạn có thể sử dụng tạ dumbbell chỉ với 1 đầu nhằm tăng độ khó hơn khi bạn xoay cổ tay. Để khó hơn nữa thì bạn cũng nâng hẳn cả cánh tay lên song song cùng sàn để tập luyện nhé.

Các bài tập cho cổ tay này bạn cũng nên thực hiện cùng mức tạ vừa phải chỉ khoảng 45% sức mạnh của bạn là được và khi bạn tập thấy phần cơ bắp ở dưới cẳng tay nó căng cứng là bạn đã tập luyện hiệu quả. Bạn hãy lặp lại và áp dụng bài tập này cho phần cơ cổ tay của bàn tay tiếp theo nhé. Tập luyện đủ với số lần mà bạn yêu cầu.

Bài tập Dumbbell Lying Supination - Cầm tạ xoay cổ tay

Tóm lại bạn đã có thể áp dụng các bài tập giúp cơ cổ tay nữ giới dẻo dai và khỏe đẹp hơn rồi. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học đảm bảo cho quá trình tập luyện được hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Các bài tập tạ tay giúp cơ cổ tay nữ giới dẻo dai linh hoạt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: