DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Cẩm nang những bài tập thể hình cho bắp tay trước săn chắc hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 19/01/2022

Với phái mạnh sở hữu một bắp tay to khỏe, săn chắc luôn là điều đáng được quan tâm. Nhiều người vẫn thường tìm cách cho mình tập luyện cơ tay và tập những bài tập thể dục phù hợp nhất. Thế nhưng, các bài tập của bạn đã đúng cách chưa? cơ bắp tay liệu có săn chắc và khỏe hơn không? Đừng lo lắng mà hãy tham khảo nhanh cẩm nang những bài tập thể hình cho bắp tay cực hiệu quả dưới đây nhé.

Bài tập thể hình cuốn thanh tạ đòn

Bài tập thể hình cuốn thanh tạ đòn

Để bắp tay thật to và săn chắc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài tập thể hình cuốn thanh tạ đòn phổ biến trong các phòng tập gym mà hầu như ai cũng từng tập qua rồi. Hãy chăm chỉ tập luyện với bài tập này để thấy rõ hiệu quả tác động lên phần cơ này nhé. Cách thực hiện bài tập như sau:

- Bạn đứng với tư thế thẳng, chân rộng bằng vai, 2 tay cầm thanh tạ đòn lòng bàn tay hướng ra trước và đặt thanh tạ đòn trước đùi, cùi chỏ hơi cong. 

- Sau đó bạn thả ra và gập tay lên phía ngực chú ý chỉ có cánh tay di chuyển mà thôi

- Hít vào và từ từ thở ra về vị trí ban đầu.

Với bài tập này bạn có thể ngồi tập, tay tạ đòn bằng tạ tay hoặc máy kéo cáp cũng được.

Hít xà đơn

Hít xà đơn

Nếu bạn muốn cơ bắp tay phát triển nhanh thì có thể áp dụng với bài tập hít xà tập gym tại nhà. Một trong những bài tập vô cùng phổ biến mà ai cũng biết, tuy nhiên khi bạn thực hiện bài tập này thì cần phải đúng kỹ thuật mới đảm bảo được tác dụng tốt và khiến cơ bắp trở nên hiệu quả nhất có thể. Với bài tập này bạn cũng nên chăm chỉ kiên trì rèn luyện thì mới có thể có được cơ bắp to khỏe và săn chắc nhất được. 

Bài tập đứng kéo cáp - Cable Hammer curls

Bài tập đứng kéo cáp - Cable Hammer curls

Bài tập này đòi hỏi phái mạnh cần phải có sức mạnh kéo và giúp phần bắp tay được siết nhiều hơn. Bài tập này bạn có thể sử dụng dây thừng để tập thay vì dùng tay cầm như mọi khi. Việc sử dụng tay cầm bằng dây thừng cũng sẽ giúp cho bắp tay của bạn được siết nhiều hơn. Hãy thực hiện với tư thế như sau:

- Đứng thẳng và 2 tay cầm 2 đầu dây thừng lòng bàn tay hướng vào nhau. Thắng tay và để sát thân người. 

- Sử dụng bắp tay để kéo tay bạn lên cho tới khi bắp tay bạn có thể chạm vào cánh tay đòng thời giữ một giây ở vị trí này và bạn nên nhớ thở ra

- Hít vào và sau đó từ từ mở rộng phần tay về vị trí ban đầu.

Ngồi cuốn tạ ngang

Ngồi cuốn tạ ngang

Bàn tập này bạn cũng có thể thay thế bằng cách là đứng và cúi người xuống, nhưng nếu mà bạn bị đau lưng dưới thì bạn không nên tập động tác này. Bạn có thể tập luyện như sau:

- Ngồi trên ghế phẳng cầm quả tạ ở tay phải đặt ở giữ 2 chân, cùi chỏ đặt sát đùi phải, phần chân mở rộng hơn vai, tay trái chống lên đùi trái và hơi nghiêng người qua phải, lòng bàn tay hướng qua trái.

- Di chuyển phần cánh tay phải lên trên theo chiều ngang đồng thời mắt nhìn vào bắp tay phải, cuốn tạ lên ngang đến vai thì dừng lại khoảng 1 giây và thở ra.

- Hãy hít vào và trở lại vị trí ban đầu, lặp lại cùng với số lần nhất định rồi sau đó đổi bên.

Nằm kéo cáp cao

Nằm kéo cáp cao

Bài tập này cũng khá phổ biến nếu bạn tập cùng giàn tạ đa năng. Bạn có thể thực hiện 1 tay thay vì 2 tay nếu bạn thích. Cách thực hiện như sau:

- Nằm trên ghế bằng hai tay cầm tay cầm máy kéo, cánh tay thẳng và lòng bàn tay hướng vào bạn. 

- Thở ra và cuộn tay lại cho đến khi cánh tay gần mặt của bạn thì hãy dừng lại một giây. Hãy ghi nhớ là chỉ có cánh tay di chuyển thôi nhé.

- Hít vào và từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh việc tập luyện kiên trì, chăm chỉ thì bạn cũng nên bổ sung một chế độ dinh dưỡng phù hợp mới có thể phát huy được thân hình như mong muốn, nhất là với những vùng cánh tay thêm săn chắc và khỏe mạnh hơn cả.

Trên đây là cẩm nang những bài tập thể hình dành cho bắp tay trước vô cùng hiệu quả. Hy vọng với những bài tập như vậy sẽ giúp bạn có thể tập thể hình một cách phù hợp và hiệu quả cũng như giúp các phái mạnh có cơ bắp tay như mình mong muốn.

Bạn đang xem: Cẩm nang những bài tập thể hình cho bắp tay trước săn chắc hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: