DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút của chàng trai Đà Nẵng

Một chân chạy tại Đà Nẵng thực hiện thành công thử thách chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút, phá vỡ kỷ lục bản thân và rút ngắn thông số chạy siêu dài này trong giới chạy bộ phong trào.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 14/03/2022

Nguyễn Tuấn, người được các thành viên của câu lạc bộ chạy Đà Nẵng Runners quen gọi là Tuấn “con”, vừa thực hiện thành công thử thách chạy 100km rất đặc biệt ngày 16/1/2022. Chàng trai Đà thành phá sâu mục tiêu chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút.

Tuấn “con” bắt đầu thử thách Ultra Road 2022 vào 4 giờ sáng và mất đúng 8 giờ 24 phút 15 giây (8:24:15) để hoàn thành quãng đường lên đến 100km. Thông số chạy trung bình 5 phút 02 giây mỗi km (pace 5:02) cho quãng đường 100km giúp Tuấn “con” phá sâu mục tiêu ban đầu là 8 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, cuộc chạy ít người làm được này khiến anh phải chịu đựng cơn đau trong một thời gian dài. Ngay từ km20, anh Tuấn đã bị phồng rộp chân. Suốt quãng đường 80km còn lại, anh chạy với ngón chân út rộp đỏ, mọng máu.

Chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút của chàng trai Đà Nẵng

Dù vậy, thông số chạy 100km chỉ trong 8 giờ 24 phút của anh Tuấn đã trở thành một “kỷ lục mới” trong làng chạy bộ phong trào ở cự ly 100km. Tuấn “con” có động lực để hoàn thành “thử thách điên rồ” này bởi anh muốn kêu gọi quyên tiền ủng hộ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em có dị tật hở hàm ếch.

“Để những bước chân của mình có giá trị cộng đồng nhiều hơn, tôi muốn chia sẻ kết quả chạy bộ của mình đến với các em nhỏ thông qua tổ chức Operations Smile, để nỗ lực chạy bộ của tôi không chỉ có ý nghĩa cho riêng mình mà còn cho nhiều em nhỏ khác khắp Việt Nam.

Tôi tự nhận mình là một người yêu chạy bộ và thích chạy trong thầm lặng. Chạy bộ ở bất cứ đâu dù đường nhựa hay đường mòn, với bất kỳ ai chạy cùng, tôi cũng cảm nhận được mình là một người chạy thầm lặng. Tôi đến với chạy bộ chủ yếu để thỏa đam mê và giúp cuộc sống tôi tích cực hơn.” - anh Nguyễn Tuấn chia sẻ.

Chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút của chàng trai Đà Nẵng

Sau cuộc chạy ấn tượng này, anh Tuấn đã quyên góp được gần 40 triệu đồng, tương đương 4 ca phẫu thuật tìm lại nụ cười cho các em nhỏ. Đại diện tổ chức Phẫu thuật nụ cười trẻ em cho biết: “Chúng tôi rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng để chúc mừng và cổ vũ cho thành tích của anh Tuấn, cũng như chung tay lan tỏa thông điệp về sức mạnh của thể thao - kết nối cộng đồng và thay đổi cuộc đời, đặc biệt là cuộc đời những đứa trẻ sinh ra kém may mắn”.

Phong trào chạy siêu dài trong cộng đồng người yêu chạy bộ phong trào Việt Nam đang nở rộ khi bắt đầu xuất hiện những “dị nhân”. Ngày 18/12/2021, Đỗ Trọng Nhơn, chàng trai đến từ Bình Định, cũng đã thực hiện thành công thử thách chạy 100km trong đúng 9 giờ với mục đích tương tự.

Chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút của chàng trai Đà Nẵng

Anh chàng “9x 8 múi” này nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng và các mạnh thường quân cho thử thách của mình. Chỉ sau một thời gian ngắn, hiệu ứng chạy 100km quyên tiền ủng hộ trẻ em sứt môi, hở hàm ếch đã lan tỏa và nhận được tới gần 670 triệu đồng, tương đương 67 nụ cười đặc biệt cho trẻ em gặp các dị tật trên.

Trước đó, làng chạy bộ cũng xuất hiện những nhân vật siêu đặc biệt khác như: Diệu Trần, cô gái quê Lâm Đồng, chạy gần 330km trong 4 ngày rưỡi tại Mỹ hay anh Nguyễn Đăng Trung (Hà Nội) hoàn thành thử thách chạy 160km trên máy chạy bộ ngay tại nhà mình chỉ vì không thể tham dự cuộc đua 171km UTMB tại Pháp do dịch COVID-19…

Nguồn: Webthethao.vn

Bạn đang xem: Chạy 100km dưới 8 giờ 30 phút của chàng trai Đà Nẵng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: