DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Chuẩn bị khởi tranh giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc 2022

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 25/02/2022

Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2022 được tổ chức nhằm kiểm tra lại trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng VĐV các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Qua đó, phát hiện và tuyển chọn các VĐV xuất sắc vào ĐTQG để bồi dưỡng đào tạo tham dự các giải quốc tế. 

Đồng thời, giải đấu còn giúp Liên đoàn kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý, lực lượng nhân viên phục vụ cho việc tổ chức thi đấu các giải trong nước.

Theo thông báo từ Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam thì giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/3 đến ngày 31/3. Các VĐV tham gia giải sẽ tranh tài ở hai lứa tuổi gồm: VĐV trẻ từ 17 tuổi 18 tuổi và thành niên là 19 tuổi đến 40 tuổi.

Quyền anh (Boxing) là một môn thể thao chiến đấu trong đó hai người, thường đeo găng tay bảo hộ và các thiết bị bảo vệ khác như bao tay và dụng cụ bảo vệ, tung các cú đấm vào nhau trong một khoảng thời gian xác định trước một võ đài quyền anh.

Chuẩn bị khởi tranh giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc 2022

Một trận đấu sẽ diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút và có thời gian nghỉ giữa hiệp là 1 phút. Người thắng cuộc có thể được giải quyết trước khi kết thúc hiệp đấu khi trọng tài cho rằng đối phương không có khả năng tiếp tục, truất quyền thi đấu của đối thủ hoặc đối phương từ chức.

Khi cuộc đấu kết thúc hiệp cuối cùng mà cả hai đối thủ vẫn đứng vững, phiếu ghi điểm của trọng tài sẽ xác định người chiến thắng. Trong trường hợp cả hai võ sĩ đạt được số điểm bằng nhau từ các trọng tài, một trận đấu chuyên nghiệp được coi là hòa.

Trong môn quyền anh Olympic, vì người chiến thắng phải được tuyên bố nên các trọng tài trao giải cuộc thi cho một võ sĩ dựa trên các tiêu chí kỹ thuật.

Nguồn: thethao247.vn

Bạn đang xem: Chuẩn bị khởi tranh giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc 2022
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: