DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

"Dập tắt" sự cố thường gặp ở máy chạy bộ điện mà bạn cần lưu ý

Bạn mới mua một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà nhưng sau một thời gian sử dụng máy bạn gặp không ít những trục trặc nhỏ. Bạn vẫn có thể tự giải quyết mà không cần đến các trung tâm bảo hành.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 14/09/2021

Bạn đang lo lắng không biết nên "dập tắt" sự cố thường gặp của máy chạy bộ điện như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần đưa máy chạy bộ đến tận trung tâm sửa chữa. Hãy cùng tham khảo ngay những sự cố mà bạn cần lưu ý cũng như cách giải quyết chúng.

Máy chạy bộ không thể khởi động được

Nếu máy chạy bộ của bạn không thể khởi động được thì đây là nguyên nhân phổ biến khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà lâu ngày.

Sự cố máy chạy bộ điện không thể khởi động được 

Sự cố máy chạy bộ điện không thể khởi động được 

Bạn đừng lo lắng hãy thử kiểm tra một số chi tiết như sau:

- Hãy tự kiểm tra nguồn điện: Cách kiểm tra này là thông dụng nhất dành cho bất kỳ một thiết bị điện nào không hoạt động. Bạn hãy đảm bảo rằng ngạch ổ cắm phù hợp với chui điện của máy. 

- Kiểm tra thiết bị tiết hợp của máy và nguồn điện: Bạn nên kiểm tra xem thiết bị tiết hợp này còn được sử dụng đúng cách hay không. Bạn nên mở máy ra để kiểm tra nếu máy chạy bộ điện có thiết bị tiết hợp nằm bên trong.

- Kiểm tra cầu chì của máy: Nếu bạn đã kiểm tra nguồn điện và thiết bị tích hợp vẫn bình thường thì hãy thử với cầu chì. Nếu nguyên nân là cầu chì đứt thì việc sửa chữa khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thay thế cầu chì cho máy là sẽ hoạt động trở lại được.

- Kiểm tra màn hình xe đạp điện: Một nguyên nhân nữa khiến máy không khởi động được đó chính là màn hình máy chạy bộ điện đa năng. Bạn nên kiểm tra các dây nối của màn hình và các bộ phận liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nguồn điện đi vào màn hình bằng cách sử dụng đồng hồ đa năng. Nếu có bất thường thì bạn cần phải sửa chữa ngay.

Giải quyết sự cố động cơ

Nếu sự cố là động cơ thì bạn hãy thay thế phụ tùng đắt tiền nhất trong máy. Nhưng cũng có thể động cơ của bạn không hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác. Bạn có thể bắt đầu kiểm tra đến mã lỗi hiển thị trên màn hình.  Các mã lỗi trên màn hình này sẽ cho bạn biết bạn có thể tự sửa chữa tại nhà được hay là không.

Sự cố màn hình trên máy tập chạy bộ điện

Sự cố màn hình trên máy tập chạy bộ điện

Bạn cũng nên lưu ý rằng sửa chữa động cơ vô cùng phức tạp nên bạn chỉ cần tháo máy chạy bộ điện chính hãng dưới sự hướng dẫn cũng như giám sát của nhà sản xuất nếu như bạn không muốn mất quyền bảo hành. Hoặc tốt nhất bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo hành hoặc có thể nhờ người có chuyên môn xem xét.

Sự cố trên thảm tập

Nếu máy chạy bộ điện của bạn có sự cố thảm tập thì sẽ có 2 nguyên nhân xảy ra là: do dây curoa của thảm tập bị lệch hoặc nguyên nhân xuất phát từ động cơ. Nếu là trường hợp 1 bạn có thể sửa chữa tại nhà còn nếu do động cơ thì bạn mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa. Các bước để khắc phục với sự cố dây curoa  của thảm tập như sau:

- Bước 1: Bạn nên lau dọn bề mặt của thảm tập

- Bước 2: Bôi trơn vành đai

- Bước 3:  Kiểm tra cảm biến tốc độ

Thường xuyên vệ sinh thảm máy chạy bộ điện

Thường xuyên vệ sinh thảm máy chạy bộ điện

Nếu bạn đang gặp trục trặc với những lưu ý như trên hãy thử áp dụng vì biết đâu bạn sẽ không cần tốn công sức bê máy tập chạy bộ điện đến trung tâm sửa chữa. Hy vọng với những lưu ý như trên sẽ giúp bạn có được cách giải quyết phù hợp hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: "Dập tắt" sự cố thường gặp ở máy chạy bộ điện mà bạn cần lưu ý
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: