DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất để kích thích múi cơ?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 09/03/2023

Rất nhiều người khi "bén duyên" với thể hình đều có câu hỏi là tập tạ bao nhiêu kg? Bắt đầu tập tạ như thế nào? Đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp để kích thích múi cơ? Để giải đáp cho những thắc mắc đó, Zoko Sport luôn đồng hành cùng bạn và đưa ra những tư vấn vô cùng hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

1. Trọng lượng của tạ phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện của bản thân

Việc lựa chọn được loại tạ phù hợp hay là chọn mức tạ tập đều cần phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Với những người phụ nữ, người đàn ông to khỏe hay những vận động viên cử tạ Olympic, vận động viên thể hình họ chỉ có ý niệm là tập tạ để khỏe hơn. Nhiều người lựa chọn tập tạ tay để tay được săn chắc, dẻo dai hơn. Hay với những ai đang mới bắt đầu tập gym thì sẽ cần phải nâng tạ từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Còn với những người tập lâu năm thì nên chọn mức tạ lớn hơn hoặc phù hợp với sức khỏe của bản thân nữa.

Trọng lượng của tạ phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện của bản thân

Trọng lượng của tạ phụ thuộc vào mục tiêu tập luyện của bản thân

Các bó cơ cũng sẽ được vận dụng trong các ván tập nặng được gọi là bó cơ giật nhanh. Chúng thường có khuynh hướng phát triển khỏe và to hơn nhằm phản ứng lại quá trình luyện tập được sức chịu đựng. Thế nhưng chúng thường bị mỏi khá nhanh điều này sẽ giải thích tại sao bạn không thể nâng 1 mức tạ quá nặng trong nhiều lần được.

2. Để tăng cường múi cơ bạn nên đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất?

Những ai tập luyện nhằm phát triển tối đa sức mạnh thường sẽ khá to lớn những phương pháp của họ chưa chắc là hiệu quả nhất nhằm tối ưu hóa phát triển cơ. Các vận động viên thể hình và những người tập gym thường sẽ có mục tiêu là tăng kích thước múi cơ thường chọn 1 phương pháp khác nhằm xác định mức tạ bao nhiêu họ nên sử dụng. Từ đó họ chọn một mức tạ mà họ có thể lặp đi lặp lại từ 8 đến 12 lần giúp tối ưu hóa sự phát triển của cơ bắp. 

Để tăng cường múi cơ bạn nên đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất

Để tăng cường múi cơ bạn nên đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất

Để tăng cường múi cơ thì bạn cần phải tập đúng tư thế. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm soát mức tạ và chỉ các khớp cơ cần thiết được vận dụng để có thể bổ trợ. Nếu như động tác yêu cầu sự hỗ trợ của gối hoặc hông để tập tạ tay thì bạn đang dùng những khớp cơ không liên quan. Bạn hãy khởi động làm nóng người trước khi nâng tạ cùng số lần đẩy tạ phù hợp từ 8 đến 12 lần lặp. 

3. Cẩn thận cùng với mức tạ quá tải liên tục khi tập luyện

Các cơ sẽ tự thích ứng cùng tập luyện bằng cách là phát triển được khỏe và to hơn. Những người tập sức mạnh biết rằng sự thích nghi tốt nhất thường xảy ra cùng các bó cơ giật nhanh. Vậy làm cách nào để biết khi nào mới có thể nâng mức tạ? Đó là khi bạn có thể tập hơn 2 lần lặp cùng mức tạ cụ thể so với mức tạ bạn đã bắt đầu cùng hai buổi tập liên tục bạn hãy nâng mức tạ lên. Do đó nếu như bạn bắt đầu bài tập nằm ghế đẩy tạ cùng với 8 lần lặp trong mức 102kg những bây giờ có thể tập khoảng 10 lần và bạn đã đặt được mức là 10 lần lặp trong khoảng 2 buổi tập liên tiếp.

Còn đối với bài tập thân người trên như nằm đẩy tạ trên ghế thì bạn hãy nâng mức tạ khoảng 5%. Do đó thay vì bạn dùng mức là 102kg thì bạn hãy nâng lên 106kg. Những bài tập thân người dưới như squat thì bạn hãy nâng mức tạ khoảng 10% do đó bạn thay vì dùng mức tạ là 102kg bạn hãy dùng mức 111kg. 

Cẩn thận cùng với mức tạ quá tải liên tục khi tập luyện

Cẩn thận cùng với mức tạ quá tải liên tục khi tập luyện

Như vậy bạn đã hiểu hơn về việc đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất để kích thích múi cơ rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể bắt đầu tập luyện cùng với tạ tay cũng như lựa mua được loại tạ phù hợp hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Đẩy tạ bao nhiêu cân là phù hợp nhất để kích thích múi cơ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: