DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Giải đáp thắc mắc: Nữ tập tạ cơ bắp chân tay có bị to không

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 24/04/2023

Hẳn rất nhiều người luôn nghĩ rằng tập tạ chân tay sẽ to thô hơn rất nhiều. Nhất là với lối suy nghĩ của nhiều chị em phụ nữ nên rất ít người tập tạ. Để giải đáp những thắc mắc và những băn khoăn đó, Zoko Sport sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cực hữu ích ngay  trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cơ bắp phụ thuộc vào hormone Testosterone

Hormone Testosterone có nhiệm vụ giúp làm tăng khối lượng cơ bắp. Cơ thể càng chứa nhiều Testosterone thì cơ bắp ngày càng phát triển to hơn. 

Nồng độ hormone Testosterone của nam và nữ hoàn toàn khác nhau. Với mức bình thường nồng độ Testosterone của nam sẽ là từ 200 đến 1200 ng/dl và của nữ sẽ là từ 15 - 70 ng/dl. Như vậy thì với 1 người đàn ông có nồng độ hormone này thấp nhất cũng đã cao gấp 3 lần lượng hormone cao nhất của người phụ nữ. Chính vì vậy, chị em phụ nữ có cơ bắp to như đàn ông làm hoàn toàn không xảy ra.

Nếu bạn từng nhìn thấy các vận động viên nữ đầy cơ bắp trên TV hay các tạp chí cùng các câu giật tít như là cô nàng cuồng gym, cô nàng nghiện thể hình... thì đó chính là các vận động viên chuyên nghiệp. Chính vì vậy, họ có phải phát triển cơ bắp trên cơ thể của mình để đáp ứng tính chất công việc, càng to lớn thì khả năng để đạt giải lại càng cao hơn.

Thế nhưng, như đã nói ở trên lượng hormone Testosterone của nữ rất thấp thì làm sao mà lên cơ khủng được? Để có được khối cơ bắp thô và to dày họ cần bắt buộc tiêm chất Steroid hay uống một số loại Anabolic Steroid nhằm kích thích cơ bắp phát triển được tốt hơn cũng như giảm thiểu được tỉ lệ mỡ thừa ở trên cơ thể khi bạn thi đấu.

Cơ bắp phụ thuộc vào hormone Testosterone

Cơ bắp phụ thuộc vào hormone Testosterone

2. Bài tập tạ dành cho nữ và nam sẽ khác nhau ở khối lượng và cường độ

Khi các bạn nữ tập gym, chắc chắn họ sẽ nghĩ ngaty đến hình ảnh các chàng sẽ bê tạ đẩy các cục sắt nặng, cơ nổi đầy gân guốc. Thế nhưng, thực tế thì nữ và nam đều sẽ có chế độ tập luyện hoàn toàn khác nhau và bạn chẳng cần phải tập luyện như vậy đâu. 

Bài tập tạ dành cho nữ và nam sẽ khác nhau ở khối lượng và cường độ

Bài tập tạ dành cho nữ và nam sẽ khác nhau ở khối lượng và cường độ

Khi nữ tập thể hình thì điều quan trọng hàng đầu chính là bạn cần điều khiển cơ thể phát triển theo đúng như ý muốn của mình. Để làm được điều này chị em cần phải học hỏi theo dõi sát sao các bài tập cũng như phải tốn không ít thời gian để có thể làm quen dần cùng các bài tập cũng như là kỹ thuật về thể hình.

3. Tập tạ lên cơ bắp còn phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng

Dù là nam giới đi chăng nữa thì không phải là cứ tập hùng hục là cơ bắp sẽ to ra được và với phụ nữ cũng thế. Bởi vì kết quả tập luyện còn phải phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng tập luyện tới khoảng 70 - 80%. Nếu như bạn muốn đi tập gym giảm cân, làm săn chắc cơ thể bạn cần phải nhớ nguyên tắc lượng calories nạp vào sẽ thấp hơn so với lượng calories bạn đốt cháy mỗi ngày.

Điều khó nhất đó chính là làm sao để cho mình có thể đủ quyết tâm cũng như động lực để ăn đúng theo với chế độ dinh dưỡng giảm cân mà mình đã xây dựng. 

Nói tóm lại dù chị em có tập thể nào đi chăng nữa thì cơ bắp cũng sẽ không bao giờ tăng, con gái khi tập gym tay chân cũng không to giống như là nam giới được đâu nhé.

Tập tạ lên cơ bắp còn phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng

Tập tạ lên cơ bắp còn phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng

Trên đây là những lời giải đáp thắc mắc: Nữ tập tạ chân có bị to không. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể tập luyện cùng gym và tạ tay thật sự hiệu quả và phù hợp hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Nữ tập tạ cơ bắp chân tay có bị to không
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: