DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Hưởng ứng giải chạy S-Race 2022 có đến 2 triệu vận động viên

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 24/03/2022

Sẽ có 20.000 vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và 2 triệu vận động viên tham gia hưởng ứng online giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2022. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 660 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo, phát biểu tại lễ công bố S-Race 2022 - Ảnh: TH

Ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo, phát biểu tại lễ công bố S-Race 2022 - Ảnh: TH

Ngày 21-3, Bộ Giáo dục và đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tập đoàn TH đã tổ chức họp báo, công bố về giải đấu tại Hà Nội.

Chạy bộ thúc đẩy phát triển thể chất, trí tuệ học sinh - sinh viên

Nhằm chung tay thực hiện "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030" và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và đào tạo), ban sản xuất các chương trình thể thao VTV, Unic phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race 2022. Đơn vị đồng hành của S-Race 2022 là Tập đoàn TH.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo - chia sẻ: "S-Race 2022 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành giáo dục cùng các bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học, để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn.

Với nhiều điểm nhấn tích cực, S-Race 2022 sẽ là một hành trình ý nghĩa và khó quên đối với các em, gia đình, thầy cô".

Ông Nguyễn Thanh Đề gửi lời cảm ơn đặc biệt đến sự đồng hành của Tập đoàn TH với S-Race 2022. Bộ Giáo dục và đào tạo cam kết sẽ đồng hành với các đơn vị liên quan để tổ chức thành công giải đấu, tạo sân chơi thúc đẩy phát triển thể chất và trí tuệ cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo khởi động chương trình “Vì tầm vóc Việt” năm 2014 - Ảnh: TH

TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo khởi động chương trình “Vì tầm vóc Việt” năm 2014 - Ảnh: TH

S-Race là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, lần thứ hai được tổ chức. S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP.HCM, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An.

"Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng" - Những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến - trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao VTV - chia sẻ: "S-Race là một hoạt động ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng, góp phần xây dựng sân chơi thể thao lành mạnh cho học sinh, sinh viên. Chúng tôi tin tưởng và tự hào vì S-Race đang từng bước trở thành một giải chạy thường niên, khẳng định về chất lượng chuyên môn và tạo được uy tín về quy mô tổ chức".

TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và đào tạo thực hiện mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực từ năm 2020 đến nay - Ảnh: TH

TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và đào tạo thực hiện mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực từ năm 2020 đến nay - Ảnh: TH

Tập đoàn TH tiên phong đồng hành cùng Sức khỏe học đường

Đại diện đơn vị đồng hành - Tập đoàn TH cho biết, trong bối cảnh giai đoạn 2020 - 2021 đầy thách thức vì dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn TH vẫn luôn tiên phong, đồng hành với Chính phủ và các bộ, ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe học đường cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình "Vì tầm vóc Việt" đã thực thi trong hơn 10 năm qua.

"Như chúng tôi từng chia sẻ, lý do lớn nhất khiến Tập đoàn TH quyết định trở thành đơn vị đồng hành cùng giải chạy này là bởi mục tiêu tối thượng của S-Race có sự đồng nhất với những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH đã xây dựng và vun đắp, thể hiện qua sứ mệnh và tầm nhìn "Vì một Việt Nam hùng cường, vì tầm vóc Việt" - đại diện TH, ông Vijay Kumar Pandey (chủ tịch HĐQT CTCP thực phẩm sữa TH) phát biểu tại lễ công bố S-Race 2022.

Sứ mệnh "Vì tầm vóc Việt" đã đi cùng TH trong suốt chặng đường ngay từ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng cho đến nay qua rất nhiều các hoạt động.

Năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo khởi động Chương trình "Vì tầm vóc Việt". Đây là hoạt động đầu tiên mang tầm quốc gia kêu gọi mạnh mẽ các nguồn lực xã hội tham gia vào Đề án Sữa học đường - một nội dung của Đề án 641 - "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030".

Tập đoàn TH quan niệm, một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa, mà còn cần có một chế độ chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững.

Năm 2019, TH và Bộ Giáo dục và đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc lập và triển khai dự án "Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030".

Dự án bắt đầu được triển khai với những giải pháp đột phá trong tương quan giữa dinh dưỡng và thể lực. Bữa ăn học đường sử dụng các thực phẩm sẵn có ở các vùng miền, chế biến khoa học, đảm bảo an toàn, khai thác được lợi thế về nông nghiệp Việt Nam bốn mùa phong phú.

Sữa được sử dụng trong chương trình là sữa tươi sạch của Tập đoàn TH.

Gần đây nhất, 10-2-2022, tại lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường, Tập đoàn TH và nhà sáng lập Thái Hương ủng hộ định hướng của chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em một cách toàn diện cả tinh thần và thể chất.

Tiếp tục đồng hành tổ chức giải chạy S-Race 2022 là một dấu mốc mới trên chuỗi những hoạt động mà TH đã thực hiện hơn 10 năm qua, góp phần không ngừng cải thiện thể chất và dinh dưỡng học đường cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tập đoàn TH tiên phong đồng hành cùng S-Race từ năm đầu tiên 2020 - Ảnh: TH

Tập đoàn TH tiên phong đồng hành cùng S-Race từ năm đầu tiên 2020 - Ảnh: TH

S-Race 2022 kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam với 20.000 vận động viên thi đấu trực tiếp, 2 triệu vận động viên hưởng ứng online.

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS, học sinh THPT, sinh viên các trường cao đẳng và đại học ở cự ly 1,5km và 3km.

Nguồn: Tuoitre.vn

Bạn đang xem: Hưởng ứng giải chạy S-Race 2022 có đến 2 triệu vận động viên
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: