DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Khi chạy bộ đeo khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 21/02/2022

Tình hình dịch bệnh ngày càng tăng cao và phức tạp. Chính vì vậy, việc nâng cao sức khỏe cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, tập luyện hay chạy bộ ngoài trời cũng cần phải được che chắn khẩu trang kín mít. Và trên thực tế điều này đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Khi chạy bộ đeo khẩu trang cũng từ đó bị ảnh hưởng nhiều đến chúng ta. Vậy, nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sự cần thiết khi đeo khẩu trang?

Sự cần thiết khi đeo khẩu trang?

Chiếc khẩu trang dường như đã trở thành vật dụng không thể thiếu mỗi khi ra ngoài của chúng ta. Chính vì vậy, khi chạy bộ chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng đến những chiếc khẩu trang. Đây là việc thật sự cần thiết cho những nơi công cộng hay những nơi đông người. hãy tự nhủ và ý thức rằng bạn đang tuân thủ đúng việc đeo khẩu trang cũng như đảm bảo thực hiện giãn cách và bảo vệ chính mình cũng như cho gia đình và xã hội.

Đeo khẩu trang làm hiệu suất chạy bộ kém hơn bình thường

Đeo khẩu trang làm hiệu suất chạy bộ kém hơn bình thường

Đeo khẩu trang trong cuộc sống đại dịch khi chạy bộ chính là dùng thời gian để mình làm quen. Bạn sẽ thấy được tốc độ chạy hơi giảm đi so với bình thường hoặc bạn cũng sẽ cảm nhận được sự mệt hơn và dĩ nhiên càng chạy bạn cũng sẽ càng cảm thấy không dễ chịu với chiếc khẩu trang mà mình đang đeo. Khi bạn đeo khẩu trang khi chạy bộ không thay đổi độ bão hòa oxy trong không khí mà chỉ đơn giản là hít thở lượng ít không khí hơn mà thôi. Việc đeo khẩu trang cũng sẽ khiến bạn thở khó khăn hơn và làm tăng nhịp tim đồng thời giúp làm tăng sức khỏe của cơ hoành.

Làm sao để chạy bộ ngoài trời dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang?

Việc đeo khẩu trang sẽ khiến bạn khó chịu và làm giảm hiệu quả của khẩu trang vì phầm che nyux niệng bị ẩm ướt phần vì mồ hôi và phần vì chủ yếu là do hơi nước trong hơi thở của chúng ta. Để giảm bớt được hiện tượng này thì bạn cần thở bằng mũi. Việc thở ra bằng mũi sẽ tạo ra ít hơi nước hơn là thở bằng miệng và cũng sẽ khiến khẩu trang khô ráo hơn cả.. Một lợi ích nữa của việc bằng mũi đó là giúp bạn tận dụng được những lợi thế đường hô hấp bằng mũi của cơ thể, thiết kế nhằm lọc những chất gây dị ứng cùng các tạp chất trong không khí trước khi đi vào phổi.

Làm sao để chạy bộ ngoài trời dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang?

Tuy nhiên, việc hít thở bằng mũi có thể là thử thách nếu bạn không quen với việc đó và bạn cần phải để cơ thể làm quen dần với điều này. Nhiều vận động viên chạy bộ có thể thở bằng mũi một lúc sâu nhưng khi cường độ tăng đến mức nhất định nếu họ không được luyện thở bằng mũi chắc chắn họ sẽ phải thở gấp hết mức có thể và quay lại thở bằng miệng.

Chọn khẩu trang phù hợp khi chạy bộ

Khi đã làm quen với việc chạy bộ cùng đeo khẩu trang và thở  ra hít vào bằng mũi thì bạn cần phải lựa chọn khẩu trang thật sự phù hợp. Dù bạn lựa chọn khẩu trang vải hay khẩu trang y tế thì điều quan trọng nhất chính là sự thoải mái, sạch sẽ. Khẩu trang cần phải có độ ôm khít không hây kích ứng, vừa vặn với khuôn mặt và thật sạch sẽ.

Chọn khẩu trang phù hợp khi chạy bộ

Bạn cũng nên lựa chọn những chiếc khẩu trang được làm từ chất liệu thoáng khí để hít thở dễ dàng hơn. Nếu khẩu trang khiến bạn cảm thấy khó thở hơn kể cả những lúc bạn nghỉ ngơi thì chiếc khẩu trang đó sẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi chạy bộ chút nào.

Trên đây là những điều sẽ bị ảnh hưởng nếu đeo khẩu trang khi chạy bộ. Hãy đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn hơn cả. Không những thế, hãy tập thói quen chạy bộ trong nhà cùng với máy chạy bộ thực sự phfu hợp hơn là bạn chạy bộ ngoài trời trong thời gian dịch bệnh như thế này.

Bạn đang xem: Khi chạy bộ đeo khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: