DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Không thể không tập tạ nếu phụ nữ biết những điều này

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 14/02/2023

Tập gym được xem là một trong những phương pháp được nhiều người trẻ sử dụng nhất. Không chỉ đàn ông mới có thể tập luyện mà với chị em phụ nữ cũng nên tập gym nhất là tập tạ. Vậy khi tập tạ tay lý do gì khiến các chị em không thể không tập? Hãy cùng Zoko Sport khám phá những điều hữu ích dưới đây nhé.

1. Tập cùng tạ tay giúp chị em phụ nữ đốt cháy calo thân hình thon gọn

Khi tập luyện cùng với tạ tay sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn so với những bài tập về sức mạnh trong khoảng 30 phút. Thế nhưng các bài tập nâng tạ cũng sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo nhất. Đó là vì việc nâng tạ giúp bạn hình thành được nhiều cơ bắp săn chắc. Mà việc duy trì được các tế bào cơ cũng sẽ cần nhiều năng lượng hơn là các tế bào mỡ. Chính vì vậy, việc nâng tạ sẽ giúp cho khối cơ tăng bạn cũng sẽ tăng được mức độ chuyển hóa và cơ thể của bạn cũng sẽ đốt cháy được nhiều mỡ hơn cả.

Tập cùng tạ tay giúp chị em phụ nữ đốt cháy calo thân hình thon gọn

Tập cùng tạ tay giúp chị em phụ nữ đốt cháy calo thân hình thon gọn

2. Tập tạ tay duy trì được khối cơ hoàn hảo

Theo các nghiên cứu đã chứng minh ở độ tuổi từ 30 đến 70 trung bình phụ nữ sẽ mất khoảng 22% trong tổng số lượng cơ. Một tin buồn khác nữa đó là theo thơì gian các khoảng trống trong cơ sẽ bị mỡ lấp đầu 450g mỡ cần nhiều không gian hơn 18% so với 450g cơ. Chính vì vậy kể cả khi cân nặng của bạn giảm xuống nhưng nếu như lượng mỡ ở trong cơ thể của bạn cao thì size quần của bạn cũng sẽ có thể tăng lên.

Tập tạ tay duy trì được khối cơ hoàn hảo

Tập tạ tay duy trì được khối cơ hoàn hảo

3. Tập cùng tạ tay khiến trái tim khỏe mạnh hơn

Nghe thì có vẻ là hơi ngược những nếu nói rằng việc nâng tạ có thể giúp cho bạn hạ huyết áp vì huyết áp thực ra sẽ tăng lên trong suốt quá trình tập luyện và sau khi tập luyện. Nhưng theo các nghiên cứu cho rằng về lâu dài nâng tạ có thể sẽ là cách hữu hiệu để đảm bảo trái tim của bạn. Khi cơ co máu cũng sẽ được bơm ngược lại trái tim, trái tim sau đó sẽ bơm máu chứa đầy oxy ngược tới các cơ bắp giúp cho hệ tim mạch luôn làm việc thật hiệu quả.

Tập cùng tạ tay khiến trái tim khỏe mạnh hơn

Tập cùng tạ tay khiến trái tim khỏe mạnh hơn

Bên cạnh đó, duy trì được khối cơ cũng sẽ giúp bạn tăng dần khối lượng tập luyện từ đó lại càng tăng thêm lợi ích đối với hệ tim mạch.

4. Tạ tay giúp bạn hạnh phúc hơn và ít căng thẳng

Việc chạy bộ giúp bạn tạo nhiều endorphin nhất. Thế nhưng nâng tạ cũng có thể giúp bạn thoải mái hơn bằng việc là tiết ra một lượng endorphin nhất định (hormone hạnh phúc ở trong não). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các bài tập sức mạnh có lực cản có thể giúp chống lại cảm giác chán nản. Nghiên cứu của người Úc cho thấy những người tập luyện sức mạnh 3 lần/tuần sẽ giảm tình trạng trầm cảm khoảng 18% sau 10 tuần. Bên cạnh đó luyện tập nói chung còn làm việc tiết ra hormone stress là cortisol. Chính vì vậy chúng sẽ làm giảm cảm giác lo âu và kích động.

Tạ tay giúp bạn hạnh phúc hơn và ít căng thẳng

Tạ tay giúp bạn hạnh phúc hơn và ít căng thẳng

5. Não của bạn sẽ khỏe hơn nếu tập tạ thường xuyên

Việc phát triển cơ bắp sẽ giúp cho cả cơ thể và bộ não của bạn thật sự khỏe mạnh. Theo nghiên cứu được xuất bảo vào năm 2012 trên Mayo Clinic Proceedings sự phối hợp giữa các hoạt động về trí óc như là dùng máy vi tính với việc tập luyện như đi bộ, chơi thể thao... sẽ giúp duy trì chức năng não bộ của người cao tuổi. Sự phối hợp giữa việc dùng máy vi tính và tập luyện cường độ trung bình làm giảm nguy cơ mất trí nhiều hơn so với việc chỉ thực hiện một hoạt động.

Não của bạn sẽ khỏe hơn nếu tập tạ thường xuyên

Não của bạn sẽ khỏe hơn nếu tập tạ thường xuyên

Nếu bạn không thích tập tạ tay thì bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi ngay hôm nay. Bạn sẽ không thể không tập tạ nếu như biết những điều như trên. Tập luyện cùng tạ tay sẽ luôn là chân ái và là sự lựa chọn hoàn hảo trong khi tập gym của chị em phụ nữ ngày nay đó.
 

Bạn đang xem: Không thể không tập tạ nếu phụ nữ biết những điều này
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: