DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 02/04/2022

Kích thước bàn bóng bàn bao nhiêu được quy định như thế nào trong thi đấu bộ môn bóng bàn? Rất nhiều người luôn thắc mắc về vấn đề này. Bởi khi thi đấu hay tập luyện kích thước tiêu chuẩn của bàn luôn ảnh hưởng đến hướng đi của bóng, thói quen chơi bóng tập luyện và khả năng đánh bóng đượ chuẩn xác nhất. Vậy, kích thước tiêu chuẩn của chiếc bàn bóng bàn sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Zoko Sport tham khảo nhanh bài viết dưới đây nhé.

Kích thước bàn bóng bàn bao nhiêu để đạt chuẩn tập luyện và thi đấu?

Bàn bóng bàn dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được đông đảo mọi lứa tuổi chơi cùng với rất nhiều giải đấu thường niên. Khi tập luyện điều quan trọng ngoài kỹ thuật đánh bóng thì chúng ta cũng nên quan tâm đến kích thước bàn bóng bàn bao nhiêu là đạt chuẩn? Theo quy định thi đấu thì bàn bóng bàn có chiều rộng là bao nhiêu? Bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn thi đấu sẽ có mặt bàn là hình chữ nhật với chiều rộng là 152,5cm. Vậy, bàn bóng bàn có độ dài là bao nhiêu? Chiều dài tiêu chuẩn của bàn bóng bàn là 274cm và chiều cao so với mặt đất là 76cm còn về độ dày thì tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Thông thường, mặt bàn bóng thi đấu sẽ có chất liệu được làm từ gỗ ép MDF mịn, cứng cho ra độ nảy đều chuẩn và có độ nảy khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơ ở độ cao là 30cm xuống mặt bàn.

Bên cạnh đó, mặt bàn cũng phải có tông màu sẫm đồng đều, mờ xung quanh mặt bàn sẽ xuất hiện một vạch kẻ trắng rộng khoảng 2cm và mỗi vạch theo chiều dài 247cm (gọi là đường biên dọc), mỗi vạch theo chiều rộng 152,5cm của bàn cũng được gọi là đường biên ngang đường này nằm ở cuối bàn.

Hình ảnh kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Hình ảnh kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Theo quy định thì bàn bóng sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau ngăn cách bởi lưới thẳng đứng và song song theo đường ở cuối bàn và được căng như vậy trên toàn bộ hai bên của mặt bàn. Mỗi một bên lưới cũng sẽ tương ứng với một đội chơi.

Đối với những trận đánh đôi và luật chơi thì mỗi phần mặt bàn sẽ được chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bằng một đường vạch giữa màu trắng có chiều rộng 3mm song song với những đường biên dọc. Với đường vạch giữa được coi là thuộc về phần bên phải cho mỗi nửa bàn.

Những loại bàn bóng bàn tiêu chuẩn nổi tiếng hiện nay

Bàn bóng bàn Double Fish

Bàn bóng bàn Double Fish là mẫu bàn bóng rất được nhiều người biết đến với cái tên gọi khác như là bàn bóng bàn Song Ngư. Không chỉ bởi chất lượng của bàn bóng này được các câu lạc bộ hay các giải đấu đều sử dụng mà còn vì nó đạt kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu của ITTF liên đoàn bóng bàn Thế giới.

Kích thước bàn bóng bàn Double Fish đạt tiêu chuẩn

Mẫu bàn bóng bàn Double Fish đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Bàn bóng bàn Double Fish nổi bật với một số mẫu bàn bóng như: bàn bóng bàn Double Fish 221, bàn bóng bàn Double Fish 233, bàn bóng bàn Double Fish DF 201C, bàn bóng bàn Double Fish 228, Bàn bóng bàn DOUBLE FISH X1... Mỗi một loại bàn bóng bàn Double Fish sẽ có những ưu điểm khác nhau và đem đến mục đích sử dụng phù hợp. Tất cả mẫu bóng bàn này đều có tại Zoko Sport cùng mức giá cực hấp dẫn.

Xem thêm >> Lưu ý khi mua thanh lý bàn bóng bàn cũ 

Bàn bóng bàn Mofit

Kích thước bàn bóng bàn Mofit tiêu chuẩn

Mẫu bàn bóng bàn Mofit chính hãng

Thương hiệu bàn bóng bàn Mofit đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế tại Liên đoàn bóng bàn Thế giới 99/3. Không những thế, thương hiệu này còn được chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu EN 14468. Bên cạnh đó, mẫu bàn này cũng được mọi người sử dụng với mục đích tập luyện, giải trí... giá thành cho mẫu bóng bàn này rẻ hơn so với nhiều loại bàn bóng khác nhau.

Bàn bóng bàn Vina Sport

Kích thước bàn bóng bàn Vinasport đạt tiêu chuẩn thi đấu

Hình ảnh bàn bóng bàn Vinasport 

Bàn bóng bàn Vina Sport cũng là thương hiệu bàn bóng bàn rất được ưa chuộng. Không chỉ chất lượng đạt chuẩn mà mẫu bóng bàn này cũng có mức giá thành rẻ hơn nhiều so với những dòng bóng bàn khác. Đây cũng là thương hiệu bàn bóng trong nước nhưng cũng đạt tiêu chuẩn Thế giới với nhiều giải thi đấu, tập luyện hoặc vui chơi giải trí tại nhà.

Tại sao phải quan tâm bàn bóng bàn dài rộng bao nhiêu?

Bàn bóng bàn dài rộng bao nhiêu thì vì sao chúng ta lại phải quan tâm? Đó luôn là những lời thắc mắc của không ít những người chơi, vận động viên hiện nay. Kích thước bàn bóng bàn dài rộng cao như thế nào luôn được quan tâm bởi đó chính là những yêu cầu hàng đầu khi thi đấu đúng chuẩn thông số kích thước. Đấy chính là căn cứ và để tính các bước cũng như tư thế đánh bóng và cách nhả bóng trên bàn cho thật chuẩn xác. Không những thế, nếu có một kích thước chuẩn thì trọng tài cũng có thể quyết định được độ chính xác để bóng rơi trên bàn tính điểm.

bàn bóng bàn có chiều rộng là bao nhiêu

Kích thước bàn bóng bàn cần phải được quan tâm hàng đầu

Thông số kỹ thuật của bàn bóng bàn gồm có kích thước của chân bàn, phần mặt bàn, khoảng cách của lưới cùng các đường biên, độ dày của bàn và độ dày của nẹp. Những thông số kỹ thuật cơ bàn này sẽ được các nhà cung cấp cho người mua. Ở mỗi loại bóng bàn khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Và ở những mẫu bàn bóng bàn cho trẻ em chơi dưới nước sẽ không theo tiêu chuẩn so với những mẫu bóng bàn thông thường. Vì vậy, chúng ta có thể chọn kích thước bàn bóng thật sự phù hợp khi tập luyện chứ không nhất thiết phải đạt tiêu chuẩn thi đấu khi giải trí, vui chơi.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Để từ đó có thể tập luyện và thi đấu tốt hơn.  Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình mẫu bàn bóng phù hợp và đạt chuẩn nhất thì hãy liên hệ ngay với Zoko Sport chính hãng uy tín.
 

Bạn đang xem: Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0966789588
popup

Số lượng:

Tổng tiền: