DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 06/03/2024

Những năm gần đây, bóng chuyền hơi rất được quan tâm và phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Dù rất được nhiều người quan tâm đến bộ môn thể thao này nhưng không phải ai cũng nắm được luật chơi cũng như biết đến kích thước trụ bóng chuyền hơi tiêu chuẩn, kích thước sân bóng chuyền, kích thước lưới bóng chuyền... Đừng lo lắng mà hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây của Zoko Sport nhé.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng chuyền hơi

Sân bóng chuyền tiêu chuẩn theo quy định của liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) kích thước chiều dài là 18m, rộng 9m (tính từ mép ngoài của các đường biên). Các đường kẻ ở trên sân bóng chuyền cũng có độ rộng là 5cm và cần có màu sắc khác với những màu nền sân.

- Đường giữa sân: Đây là đường chia đôi sân, phân giữa khu vực sân của hai đội chơi

- Đường tấn công: Đây là đường kẻ cách đường giữa sân về mỗi bên 3m, kéo dài thêm ở mỗi bên là 5 vạch, ngắt quãng dài 15cm cách nhau 20cm tổng cộng dài 1.75m.

- Đường biên ngang: là phần đường kẻ cuối sân bóng nối ở hai đường biên dọc.

- Đường biên dọc và phần kéo dài biên dọc dài 15cm, cách biên ngang 20cm.

Những đường kẻ sẽ được phân chia sân thi đấu thành những khu vực khác nhau ở trên sân bóng chuyền như sau:

- Khu vực tấn công nằm ở mỗi bên sân bóng chuyền và được giới hạn bởi đường tấn công cùng với đường ở giữa sân.

- Khu vực phòng thủ thì nằm ở mỗi bên sân bóng chuyền được giới hạn bởi đường tấn công và ở đường biên ngang cuối sân.

- Khu phát bóng giới hạn bởi đường biên ngang và ở hai vạch kéo dài của đường biên dọc.

- Khu thay người giới hạn bởi hai đường kéo dài của đường tấn công đến bàn thư ký.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng chuyền hơi

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng chuyền hơi

Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi

Trụ bóng chuyền hơi hay còn gọi là cột lưới bóng chuyền hơi cao 2.55m nhằm căng giữ lưới được đặt ở phần ngoài sân cách đường biên dọc là 1m. Cột hay còn gọi là trụ lưới bóng chuyền có hình tròn nhẵn được cố định vô cùng chắc chắn xuống mặt sân.

Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi

Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi

Bên cạnh kích thước của trụ bóng chuyền thì bạn cũng cần phải nắm vững kích thước của cột Ăngten. Cột bóng chuyền cũng có kích thước dài 1.8m cùng đường kính là 1cm. Cột giới hạn này được được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ của mỗi đoạn cách nhau là 10cm, được buộc thẳng đứng trên lưới cũng như cao hơn lưới 0.8m.

Kích thước của lưới bóng chuyền hơi có chiều dài 10m, độ rộng 1m. Lưới bóng chuyền thường được làm bằng chất liệu tối màu với mắt lưới hình vuông cạnh 10cm còn ở trên lưới có giải băng màu trắng rộng 7cm cùng với mép dưới cũng có nhưng chỉ rộng khoảng 5cm.

Ưu điểm của trụ bóng chuyền hơi

Trụ bóng chuyền hơi sở hữu rất nhiều ưu điểm như là:

- Thân trụ và phần đế trụ có thể tháo rời nhằm giúp cho việc vận chuyển đến nơi khác nhau rất đơn giản.

- Phần đế trụ và đối trọng cũng có thể tháo rời, hơn nữa chúng còn tích hợp bánh xe nhằm giúp sản phẩm có thể di chuyển thật dễ dàng tại những vị trí ở trên sân.

- Trụ bóng chuyền hơi cũng có ưu điểm nữa là có thể điều chỉnh độ cao nên rất phù hợp với việc tập luyện cũng như thi đấu bóng chuyền tại các trường học, sân thi đấu, trung tâm huấn luyện...

- Mua trụ bóng chuyền hơi chính hãng tại những đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như chất lượng của trụ cũng yên tâm hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của trụ bóng chuyền hơi

Ưu điểm của trụ bóng chuyền hơi

Mua trụ bóng chuyền hơi ở đâu uy tín chính hãng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị thể dục, thể thao, thể hình nói chung và trụ bóng chuyền nói riêng Zoko Sport luôn giúp bạn có thể sở hữu một dòng sản phẩm ưng ý, chất lượng và chính hãng.

Các mẫu trụ bóng chuyền hơi đa dạng mẫu mã, sản phẩm cũng như đảm bảo mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Không những thế, các chính sách chế độ bảo hành bảo dưỡng của Zoko Sport cũng vô cùng phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến những dòng sản phẩm trụ bóng chuyền của chúng tôi thì hãy nhanh liên hệ để được tư vấn cũng như báo giá sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể tập luyện cũng như chơi bộ môn bóng chuyền hơi hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng chuyền hơi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: