DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kiến thức cần biết về máy chạy bộ gia đình để tập luyện đúng cách

Máy chạy bộ gia đình là dòng sản phẩm thân quen của không ít nhà hiện nay. Việc lựa chọn loại máy phù hợp cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 30/09/2021

Nếu bạn đang đi tìm cho mình loại máy chạy bộ gia đình chính hãng hãy tìm đến ngay với ZOKO SPORT. Bởi nơi đây luôn luôn đem đến những dòng sản phẩm uy tín giá cả phù hợp. Không những thế, chúng tôi còn đáp ứng nhu cầu chạy bộ không hạn chế về không gian. Từ đó giúp bạn thỏa mãn niềm đam mêm chạy bộ mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả.

Tự xây dựng kế hoạch tập luyện

Kế hoạch tập luyện là yêu cầu cần có đối với mọi hoạt động thể thao. Với chạy bộ bằng máy, bạn cần lên kế hoạch để tạo cho cơ thể một cơ chế chạy ổn định. Mới bắt đầu bạn nên chạy với tốc độ chậm và cự ly ngắn, một tuần có thể chạy 3-4 lần, mỗi lần từ 30-45 phút.

Khi cơ thể đã quen với cường độ này, bạn có thể tăng thời gian tập và tốc độ chạy, điều chỉnh thời gian chạy dài, chạy ngắn, chạy nước rút phù hợp để đạt được hiệu quả tập luyện.

Tìm hiểu về thông số có ở máy chạy bộ

Muốn luyện tập hiệu quả với bất cứ công cụ nào trước tiên bạn phải hiểu về nó. Vì vậy, sử dụng máy chạy tại nhà hay máy tại phòng tập gym bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng và các tính năng, thông số của máy.

Ở phòng tập gym sẽ đơn giản hơn vì bạn sẽ có sự hướng dẫn của huấn luận viên. Với máy chạy tại nhà, đừng quên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi mua.

Tìm hiểu về các chế độ leo dốc khác nhau

Khi chạy bộ bằng máy bạn nên lựa chọn nhiều chế độ leo dốc khác nhau để tăng sức bền cho cơ thể thông qua việc tác động đều lên các nhóm cơ chính.

Tốc độ chạy độ thông thường nên là 1-3%, bạn có thể tăng độ dốc cao hơn từ từ 5-10% nếu muốn tăng thử thách cho cơ bắp. Độ dốc tối đa của hầu hết máy chạy là 15%, tuy nhiên bạn nên tùy vào tình trạng sức khoẻ và mục tiêu luyện tập để điều chỉnh độ dốc cho phù hợp.

Tìm cách tạo hứng thú khi tập chạy trên máy

Chạy bộ bằng máy nếu cứ mãi duy trì ở một chế độ luyện tập sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng nhàm chán. Thay đổi cường độ luyện tập và đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực để duy trì sự hứng thú trong tập luyện. Cứ sau mỗi một tháng, thay đổi thói quen tập luyện bằng cách điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng của máy còn tác động đồng đều lên cơ bắp giúp cho việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn.

Nghe nhạc cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn tăng thêm sự hứng thú luyện tập với máy chạy bộ. Những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp đầu óc thư giãn, giải toả căng thẳng. Tinh thần hoàn toàn thoải mái đương nhiên sẽ giúp kết quả luyện tập đạt được cao hơn.

Nếu có thể, hãy tìm cho mình một người bạn chung sở thích chạy bộ. Như vậy, hành trình chạy bộ của bạn sẽ trở thú vị hơn khi có người cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như thành tích chạy bộ đạt được mỗi ngày.

Kết hợp một số bài tập khi chạy bộ với máy

Cùng với chạy bộ trên máy, bạn nên kết hợp với các bài tập khác để đạt được hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Mới làm quen với máy chạy bộ, bạn hãy lắng nghe cơ thể của mình để tập với cường độ phù hợp. Thời gian đầu, lý tưởng là 30 phút, cộng thêm 5-10 phút cho bước khởi động và kết thúc. Kết hợp chạy bộ với các bài tập hỗ trợ trên, bạn đã dành gần một tiếng cho buổi luyện tập của mình. Bạn có thể chạy bộ cách ngày để cơ thể kịp hồi phục thể lực và dần làm quen với cường độ luyện tập mới.

Như vậy với những kiến thức tư vấn chọn máy chạy bộ gia đình để tập luyện đúng cách như trên bạn sẽ có đầy đủ thông tin để lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn chưa lựa mua được loại máy phù hợp thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với ZOKO SPORT.

Bạn đang xem: Kiến thức cần biết về máy chạy bộ gia đình để tập luyện đúng cách
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: