DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kinh nghiệm chọn tạ tay "chuẩn không cần chỉnh"

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 17/02/2023

Để mua được loại tạ tay phù hợp và hiệu quả hẳn là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn phù hợp nhất Đừng lo lắng hãy cùng Zoko Sport tham khảo những kinh nghiệm chọn tạ tay "chuẩn không cần chỉnh" trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tính toán đến không gian lưu trữ tạ tay

Thật ra tạ tay có kích thước không hề lớn. Mỗi một loại tạ tay sẽ có những trọng lượng khác nhau nhưng kích thước của tạ lại vô cùng nhỏ gọn. Nếu bạn là một người tập gym lâu năm chuyên nghiệp có không gian tập luyện riêng thì tạ tay chắc chắn sẽ không chiếm nhiều không gian diện tích của bạn đâu. 

Tính toán đến không gian lưu trữ

Tính toán đến không gian lưu trữ

Tuy nhiên nếu tập lâu năm bạn sẽ cần có nhiều loại tạ khác nhau từ trọng lượng nhỏ cho đến lớn. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua tạ bạn hãy tự đưa ra cho mình những câu hỏi nên chọn tạ khối lượng nào? Không gian lưu trữ khi không sử dụng nữa là ở đâu và chúng có ảnh hưởng gì nhiều đến mọi người hay không. 

2. Chọn tạ tay điều chỉnh dễ dàng

Tạ tay điều chỉnh được xem là xu hướng của nhiều gymer hiện nay. Khi lựa chọn những loại tạ tay điều chỉnh có chất lượng tổng thể cả bộ quả tạ. Hiện nay có nhiều mẫu tạ tay điều chỉnh nhỏ và rẻ rất khó để đổi đĩa cân và điều này rất là lãng phí. Thay vào đó bạn nên chọn những mẫu tạ điều chỉnh tốt, đầu tư sử dụng cho nhiều lần sau nữa. Lựa chọn tạ tay điều chỉnh chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí và linh hoạt hơn trong khi tập luyện.

Chọn tạ tay điều chỉnh dễ dàng

Chọn tạ tay điều chỉnh dễ dàng

3. Chọn loại tạ tay có giá thành phù hợp

Giá thành luôn là điều quan trọng hàng đầu. Và mỗi người cũng cần phải lựa chọn những dòng sản phẩm sao cho thật sự phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế của bản thân nữa. Với những người có mức thu nhập cao, chắc chắn nhu cầu sử dụng tập luyện cũng sẽ khác. Họ sẽ đòi hỏi những dòng sản phẩm được làm bởi chất liệu tốt có khi là nhập khẩu về. Không những thế còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự an toàn cho sản phẩm đó nữa.

Chọn loại tạ tay có giá thành phù hợp

Chọn loại tạ tay có giá thành phù hợp

Với những người có mức thu nhập trung bình thì họ cần sản phẩm đảm bảo nhu cầu tập luyện thôi. Các sản phẩm tạ tay đôi khi chỉ cần sản xuất trong nước cùng mức giá phù hợp. Bên cạnh đó nhu cầu của sinh viên cũng là nhu cầu tập luyện thì nên chọn loại tạ hợp lý nhất. Chính vì vậy, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có chất liệu khác nhau. Quan trọng là bạn cần nhận thức về giá thành và mua sản phẩm tạ tay thật sự phù hợp đúng đắn.

4. Lựa chọn tạ tay phù hợp với trọng lượng

Mục tiêu thể chất của bạn là gì? và bạn sẽ sử dụng những loại tạ tay vào mục đích bài tập gì? Bạn sẽ dùng những loại tạ nhẹ để hỗ trợ trong các bài tập như là "squat". Hoặc là bạn sẽ dùng để tập luyện nặng hơn với những quả tạ nặng hơn. Nếu mới bắt đầu tập tạ tay thì bạn nên chọn từ mức tạ nhỏ cho đến lớn còn nếu như bạn đang có nhu cầu tập cùng cường độ cao thì nên chọn loại tạ có mức tập cao. Ngoài ra, bạn cũng nên tùy vào sức lực của bản thân mà lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn tạ tay phù hợp với trọng lượng

Lựa chọn tạ tay phù hợp với trọng lượng

5. Chọn hình dạng của quả tạ thật phù hợp

Tùy vào từng bài tập mà bạn thực hiện để quyết định đến hình dạng của quả tạ mà bạn sử dụng. Với những bài tập đùi và các bài tập tương tự cùng tạ thì có lẽ bạn không muốn chọn những quả tạ có hình khối. Bạn có thể lựa chọn những loại tạ bình vôi để tạ có thể an toàn hơn khi dùng và kể cả khi không dùng đến trong phòng tập của bạn.

Chọn hình dạng của quả tạ thật phù hợp

Chọn hình dạng của quả tạ thật phù hợp

Trên đây là kinh nghiệm chọn tạ tay "chuẩn không cần chỉnh" mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại tạ tay thật sự hiệu quả và phù hợp hơn cả.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chọn tạ tay "chuẩn không cần chỉnh"
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: