DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh

Một giải marathon tại Siberia đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh, với điều kiện thi đấu siêu khắc nghiệt.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 01/03/2022

Ngày 22/1/2022 vừa qua, 65 VĐV dũng cảm đã tham dự giải marathon ở Yakutia, Siberia (Nga) và hoàn thành quãng đường hơn 42km dưới cái rét thấu xương.

Cuộc thi tổ chức ở làng Oymyakon, nơi được mệnh danh là “Pole of Cold” (tạm dịch: Cực lạnh giá) với nền nhiệt độ trung bình vào mùa đông là… -50 độ C (âm 50 độ C). Trong ngày tổ chức giải marathon, người ta phải đẩy thời gian xuất phát sớm lên, nhưng nhiệt độ vẫn là… -53 độ C. Sau đó, nhiệt độ tại khu vực này đo được chỉ là… -60 độ C.

 Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh

65 người đến từ Mỹ, Belarus, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Nga… đã tham dự giải đấu dưới điều kiện khắc nghiệt chưa từng có, với các cự ly marathon (42,195km), bán marathon (21,0975km) và 5km. Ngay cả khi chưa chạy thì quần áo, tóc, râu… đều đã bị đóng băng.

Cuối cùng, ông Vasily Lukin đã giành chiến thắng ở hạng mục marathon nam với thành tích 3 giờ 22 phút. Đây là năm thứ hai giảng viên Học viện Thể thao Churapcha này giành chiến thắng tại cuộc thi.

 Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh

“Cảm ơn ban tổ chức đã vượt khó khăn để tổ chức giải đấu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Tôi rất vui được thi đấu cùng nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tại giải marathon khắc nghiệt này” - nhà vô địch Vasily Lukin nói với The Siberian Times.

Ở hạng mục của nữ, cô Marina Sedalischeva, một người địa phương khác, đã giành chiến thắng với thành tích 4 giờ 9 phút. Còn tại nội dung bán marathon, Vasily Spiridonov thắng hạng mục nam với thời gian 1 giờ 36 phút, trong khi Ulyana Barashkova là nhà vô địch nữ với thành tích 2 giờ 5 phút.

Sự kiện này được Guinness World Record công nhận là giải chạy marathon lạnh nhất hành tinh. Đây là năm thứ ba giải chạy này được tổ chức ở làng Oymyakon, nơi chỉ có khoảng 2000 cư dân sinh sống.

Nguồn: Webthethao.vn

Bạn đang xem: Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: