DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi hiệu quả bất ngờ

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 14/05/2022

Bạn là người yêu thích bóng chuyền hơi nhưng bạn mới tập bộ môn này mà không biết đến các kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi. Bạn vẫn băn khoăn và không ngừng lo lắng đi tìm cho mình những cách đánh phù hợp cách chơi chuyên nghiệp, chuẩn xác và ghi điểm tuyệt đối. Đừng lo lắng bạn hãy tham khảo nhanh những thông tin dưới đây của Zoko Sport.

1. Các bước đánh bóng chuyền hơi dành cho người mới nhập môn

Bóng chuyền luôn là bộ môn yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Bạn chỉ cần quyết tâm và chăm chỉ luyện tập đúng kỹ thuật thì mới có thể đạt được hiệu quả chơi như mong muốn, chuyên nghiệp nhất. Và hãy tham khảo nhanh những bước đánh bóng chuyền hơi vô cùng tốt cho người mới nhập môn như sau:

- Bước 1: Bắt bóng đồng thời khống chế bóng khi đối thủ phát bóng qua phía bạn. Bắt đầu di chuyển rồi khống chế và hãy đưa bóng thuận lợi cho kênh truyền để chuẩn bị phản công và hãy ghi điểm.

- Bước 2: Kênh chuyền 2 chính là bước chạm bóng thứ 2 ngay sau khi đã bắt bóng thành công, hãy điều chỉnh bóng để say cái chạm thứ ba là phải phản kích từ đội của mình.

- Bước 3: Tiếp đến hãy đập bóng còn là thời điểm đội ghi điểm bằng cách là đập bóng kênh chuyền 2 chuyền sang cho bạn. Lúc này vị trí đảm nhiệm cần phải xác định và biết được điểm rơi của bóng ở trên sân đối thủ mà không ai có thể chặn được bóng. Người chơi trong vị trí này cần hội tụ những yếu tố về chiều cao, kỹ thuật cũng như sức mạnh hoặc là khả năng bật người ở tại chỗ.

- Bước 4: Hãy chặn bóng do kênh chuyền 2 hay là người tấn công đảm nhiệm, với vị trí xác lưới thì nhiệm vụ chặn bóng từ đợt tấn công của đối thủ khi mà họ đập bóng. Đây chính là cách tấn công thị động vì chỉ ngăn được bóng không cho chúng
sang sân nhà và nằm ở phần sân của đối phương thì bạn mới ghi điểm.

- Bước 5: Tương tự như là ở bước 1 bắt bóng nhưng ngăn không cho bóng chạm đất từ khi phát bóng của đối phương. Điểm khác là chúng không giới hạn bạn vận dụng các bộ phận cũng như tư thế để ngăn bóng không chạm đất.

Các bước đánh bóng chuyền hơi dành cho người mới nhập môn

Các bước đánh bóng chuyền hơi dành cho người mới nhập môn

2. Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi hiệu quả bất ngờ

2.1. Cách đập bóng chuyền hơi

Cách đập bóng chuyền hơi

Cách đập bóng chuyền hơi

Kỹ thuật này bạn cần phải tập luyện lâu dài với có thể nhuần nhuyễn và chơi mới tốt hơn được. Kỹ thuật này luôn chú tâm đến động tác đưa tay sau lấy đà và động tác đánh vào quả bóng. Để kỹ thuật này trở nên thành thạo thì người chơi cần phải nắm bắt được hai kỹ thuật đập bóng đó chính là kỹ thuật nâng bóng gần lưới và kỹ thuật nâng bóng xa lưới.

2.2. Cách đệm bóng chuyền hơi

Đệm bóng chuyền hơi hay còn gọi là cách chuyền bóng thấp tay. Trường hợp này người chơi sẽ sử dụng cẳng tay, bàn tay nhằm chuyền bóng đi. Và khi thực hiện diện tiếp xúc giữa tay cùng với bóng rồng thì điểm tiếp xúc lại ít hơn chuyền bóng cao tay. Do đó, bạn sẽ hạn chế được những lỗi kỹ thuật như là dính bóng, hai tiếng...

 Cách đệm bóng chuyền hơi

Cách đệm bóng chuyền hơi

Đệm bóng sẽ bao gồm 3 kỹ thuật là: đệm bóng bằng hai tay, đệm bóng bằng một tay rồi lăn ngã để cứu bóng, đệm bóng dùng thân người, dùng chân để đỡ bóng.

2.3. Cách búng bóng chuyền hơi

Kỹ thuật búng bóng chuyền hơi là kỹ thuật cơ bản dễ chơi. Nếu bạn muốn thành tạo về kỹ thuật này thì bạn cần phải tập luyện thật tốt.

- Tư thế chuẩn bị ổn định và chắc chắn

- Tiếp đến bạn đưa hai tay từ phía trên hướng về phía trước và phần thân người thì hơi ngả về sau. Hãy sử dụng các ngón tay để ở giữa bóng và lưu ý không được sử dụng cả lòng bàn tay.

- Sau đó bạn hãy sử dụng đều đặn các ngón tay để có thể búng bóng. Các ngón tay này thường sẽ có ngón cái là ngón có chức năng điều khiển đường bóng, còn những ngón còn lại sẽ tạo sức mạnh để đẩy bóng đi xa.

Cách búng bóng chuyền hơi

Cách búng bóng chuyền hơi

2.4. Kỹ thuật phát bóng chuyền hơi xoáy

Kỹ thuật phát bóng chuyền hơi xoáy

Kỹ thuật phát bóng chuyền hơi xoáy

Kỹ thuật phát bóng luôn quyết định đến việc ăn điểm của toàn đội. nếu bạn phát bóng tốt đối thủ không chặn được sẽ dành được điểm mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực. Chính vì vậy bạn cần phải nắm vững những kỹ thuật phát bóng thật hiệu quả và phù hợp. Cách phát bóng chuyền hơi xoáy đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng và sức khỏe tốt nhất. Do đó, người chơi thường sẽ khó sử dụng kỹ thuật này. Và bạn cần phải tập luyện cũng như học hỏi nhằm nâng cao tay đấu được tốt hơn. 

3. Những mẹo đánh bóng chuyền hơi dành cho nữ giới đơn giản chuyên nghiệp

3.1. Hãy tập trung vào động tác đôi chân của bạn

Hãy tập trung vào động tác đôi chân của bạn

Hãy tập trung vào động tác đôi chân của bạn

Đôi khi động tác chân của người chơi cũng sẽ bị ngừng. Do vậy, người đánh bóng cũng có thể nhảy sai chân và đối với những ai thuận tay phải thì tay người chân cần phải tiến về trước cùng chân trái tiến lên, chân phải lùi xuống. Nếu phần chân và tay không đồng bộ thì khi giao bóng sẽ mắc sai lầm, bóng sẽ rơi vào thẳng lưới.

3.2. Giảm cường độ đánh bóng

Giảm cường độ đánh bóng

Giảm cường độ đánh bóng

Một điều nữa mà bạn cũng cần phải chú ý đó chính là hãy giảm cường độ đánh bóng bởi đôi khi sự quá khích có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có cho bạn. Khi tấn công hiệu quả sẽ là việc mà bạn có cách tiếp cận thoải mái và với những người tấn công cũng có thể thích đánh bóng rộng hoặc là dài. Hãy thả lỏng tay và hãy đung đưa tự nhiên cùng với tay ở phần dưới thắt lưng. 

3.3. Hãy đánh bóng có chủ đích

Hãy tập trung vào những cú đánh bóng có chủ đích để đưa được bóng qua lưới. Những pha bóng tấn công từ sau là những pha chơi vô cùng mạo hiểm và dẫn đến cú sút bị đi lệch ra khỏi khung thành. 

Hãy đánh bóng có chủ đích

Hãy đánh bóng có chủ đích

Trên đây là những kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi vô cùng hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể chọn được kỹ thuật đánh bóng phù hợp và một lối chơi chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi hiệu quả bất ngờ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: