DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Lựa chọn bàn bóng bàn có độ dày bao nhiêu ly là tốt nhất?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 17/01/2022

Bộ môn bóng bàn hiện đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi bộ môn này rất thích hợp cho việc tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe mỗi ngày cho từng độ tuổi khác nhau.

Để có thể chơi bóng bàn một cách hiệu quả thì ngoài kỹ thuật phù hợp bạn cần phải quan tâm đến hai yếu tố là vợt và bàn bóng bàn. Trong đó, bàn bóng bàn cũng chính là yếu tố quan trọng khiến cho trận đấu thêm hấp dẫn. Vậy, khi chơi bàn bóng bàn bạn sẽ  phải lựa chọn bàn bóng bao nhiêu ly là tốt nhất? Nếu bạn chưa biết về điều này thì hãy tham khảo nhanh những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bàn bóng bàn có những độ dày ly nào?

Không phải một chiếc bần có độ dày nhiều thì mới chơi bàn bóng bàn tốt mà không phải một chiếc bàn mỏng thật mỏng mới thực sự tốt. Bời vì, bàn bóng luôn có những tiêu chuẩn khác nhau và có độ dày ly khác nhau tùy theo nhu cầu của người chơi.

Bàn bóng bàn có những độ dày ly nào?

Thông thường, tùy vào từng bàn thương hiệu bàn có chất liệu khác nhau mà lựa chọn độ dày của bàn khác nhau. Các loại mặt bàn sẽ có độ dày tiêu chuẩn thi đấu phù hợp cho việc rèn luyện, tập luyện bộ môn bóng bàn thật sự tốt. Độ dày của bàn bóng bàn là 18 ly, 20, 25, 30 ly tùy vào chất liệu tên gọi cũng như thương hiệu của bàn bóng khác nhau nữa.

Bàn bóng bàn dày bao nhiêu ly là chơi tốt nhất?

Bàn bóng bàn dày bao nhiêu ly là chơi tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm bàn bóng bàn được làm từ 2 chất liệu chủ yếu là gỗ dán và gỗ MDF. Cụ thể như sau:

Bàn bóng bàn có mặt được làm từ gỗ MDF

Chất liệu gỗ MDF bàn bóng bàn thường được làm với độ dày là 18 ly và 25 ly. Bàn có ưu điểm là bền, có độ nảy và có ít sự chênh lệch giữa 2 độ dày này. Do đó, khi chọn mua các sản phẩm về bàn 18 ly vẫn chất lượng, ổn nhất phù hợp cho việc thi đấu và tập luyện. Thế nhưng, với dòng bàn MDF này thì giá thành thường sẽ đắt hơn so với những dòng bàn khác.

Bàn bóng bàn có mặt được làm từ gỗ dán

Đối với mặt bàn này bạn sẽ thường bắt gặp độ dày là 20, 25 và 30 ly. Bàn này thường có mức giá rẻ nên sử dụng cho những nơi đông người, thích hợp với những người mới tập chơi và có kỹ thuật bóng bàn chưa cao. Mặt bàn bóng gỗ dán này càng dày thì độ nảy của bàn lại càng tốt và càng bền hơn khi bạn sử dụng. Do đó, khi mua những dòng bàn bóng gỗ dán thì bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có độ dày ít nhất là 25 ly trở lên.

Một số mẫu bóng bàn phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều dòng bàn bóng bàn khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý và lựa chọn bàn bóng thật sự tốt và tối ưu nhất. Một số mẫu bàn bóng bàn được bán nhều trên thị trường cần phải kể đến như là: Bàn bóng bàn MDF, bàn bóng bàn Thiên Trường, Bàn bóng bàn VN SPORT, Bàn bóng bàn Double Fish, Bàn bóng bàn Kamito...

Một số mẫu bóng bàn phổ biến nhất hiện nay

Mỗi một loại bóng bàn sẽ có những sự lựa chọn riêng biệt cũng như chất lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bàn bóng bàn thật sự hữu ích hơn bao giờ hết.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về lựa chọn bàn bóng bàn có độ dày bao nhiều ly là tốt nhất như trên sẽ giúp bạn có thể chơi bóng bàn một cách tốt nhất. Nếu bạn là người mới và đang muốn trải nghiệm mua những loại bàn bóng thật sự hữu ích thì chắc chắn những lời tư vấn như trên sẽ vô cùng hữu ích và giúp bạn lựa chọn loại bàn chơi bóng bàn thật sự hiệu quả.

Bạn đang xem: Lựa chọn bàn bóng bàn có độ dày bao nhiêu ly là tốt nhất?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: