DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Mặc 90 áo phông chạy bán Marathon lập kỷ lục thế giới

Một người đàn ông Canada đã xác lập kỷ lục thế giới chạy bán marathon (21,0975km) khi mặc trên người tới… 90 chiếc áo phông.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 02/03/2022

Tại giải chạy Hypothermic Half Marathon ở Edmonton (Canada) hôm 20/2/2022, một kỷ lục thế giới được tổ chức Guinness công nhận (Guinness World Record) thuộc về anh David Eliuk, người hoàn thành đường chạy 21,0975km khi đang mặc tới 90 chiếc áo phông.

Mặc 90 áo phông chạy bán Marathon lập kỷ lục thế giới

“Tại sao không thể vừa chạy vừa tạo ra niềm vui cho những người khác? Tôi đã làm điều mà không nhiều người thực hiện. Tôi thấy thành quả thật tuyệt vời” - anh David Eliuk nói sau khi mất 2 giờ 37 phút 54 giây để hoàn thành bán marathon đặc biệt này.

Để hoàn thành được cuộc thi chạy trong tình trạng đặc biệt đó, anh Eliuk đã tập luyện suốt 5 tháng. Cứ mỗi hai tuần, anh lại mặc thêm 10 đến 12 chiếc áo để cơ thể quen với trọng lượng và các cử động khi chạy. Dù đã tập luyện nhiều như vậy, nhưng khi chạy đua thật, anh David Eliuk đã gặp không ít khó khăn.

“Đau. Chỉ chạy được khoảng 2km là tay tôi đã tê rồi. Hai cánh tay bị ép chặt rất khó chịu. Các tình nguyện viên cũng khá vất vả khi giúp đỡ tôi” - Eliuk chia sẻ.

Để mặc đủ 90 chiếc áo lên người rồi chạy, anh Eliuk đã được nhiều người gửi tặng áo, có cỡ từ nhỏ đến to, trong đó nhiều chiếc ngoại cỡ từ XXL đến XXXL. Tổng trọng lượng từ 90 chiếc áo này vào khoảng gần 19kg.

Mặc 90 áo phông chạy bán Marathon lập kỷ lục thế giới

Kỷ lục mặc 90 chiếc áo khi chạy bán marathon đã hơn kỷ lục cũ 14 chiếc (76) do anh David Smith xác lập tại giải bán marathon Clowne ở Anh quốc năm 2019.

Eliuk muốn tạo cảm hứng cho các con mình làm những điều bất thường nhưng thú vị trong cuộc sống. Anh khuyến khích các con thử phá kỷ lục đi 18 chiếc tất vào một chân trong 30 giây.

Anh David Eliuk đang chờ tổ chức Guinness World Record chính thức công nhận và trao bằng kỷ lục cho mình.

Nguồn: Webthethao.vn

Bạn đang xem: Mặc 90 áo phông chạy bán Marathon lập kỷ lục thế giới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: