DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Mỗi ngày chạy bộ bao nhiêu phút là đủ và tốt nhất?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 24/03/2022

Chạy bộ luôn là bộ môn được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ là bộ môn giúp giảm cân hiệu quả mà còn là bộ môn tốt đối với sức khỏe của con người. Nhiều người vẫn nghĩ chạy thật nhiều thật nhanh trong một ngày thì mới thật sự hiệu quả được. Tuy nhiên, điều này lại không đúng chút nào và chúng ta cần phải chạy bộ đúng cách và phù hợp nhất. Vậy mỗi ngày chúng ta nên chạy bao nhiêu phút là đủ và tốt nhất?

Chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ để giảm cân thật hiệu quả?

Hình thức giúp đốt cháy calo cực tốt đó chính là chạy bộ. Chạy bộ bao nhiều phút mỗi ngày để có thể giảm cân thật sự hiệu quả nhất còn tùy thuộc vào từng trạng thái cơ thể bạn cũng như mục đích để giảm cân mà người chạy cần hướng đến. Thế nhưng, bạn cần phải dành ra khoảng thời gian là 30 phút mỗi ngày để tập luyện thật sự hiệu quả. Nếu sức khỏe của bạn thật sự tốt thì bạn có thể điều chỉnh nhằm tăng dần thời gian và sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi vì việc chạy bộ 40 - 50 phút sẽ giúp cho cơ thể được đốt cháy calo với tỷ lệ cao hơn cả.

Chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ để giảm cân thật hiệu quả?

Lịch tập chạy bộ cũng cần phải thật sự phù hợp nữa. Nếu bạn chỉ tập chạy khoảng từ 1 - 2 buổi/tuần thì chắc chắn việc giảm cân cũng sẽ không đạt được mong đợi như bạn muốn. Nếu bạn quá bận rộn thì cũng nên sắp xếp cho bản thân ít nhất 4 - 5 buổi/tuần nhằm giúp cơ thể có thể thích nghi cũng như đốt cháy calo thực sự tốt hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn chạy bộ đúng cách và hợp lý nhất

Để có thể giảm cân thật sự hiệu quả và phù hợp nhất thì bạn đừng quên đến những hướng dẫn dưới đây.

Khởi động trước để chạy tốt hơn

Việc làm nóng cơ thể trước khi tập luyện là rất cần thiết. Không chỉ với chạy bộ mà với những bộ môn khác cũng vậy bạn cần phải khởi động. Việc khởi động rất đơn giản không hề phức tạp. Bạn có thể xoay các khớp cổ chân, mũi chân, tay hoặc chạy từng bước nhỏ... Và sau khoảng 5 - 10 phút bạn có thể bắt đầu chạy. Việc khởi động cũng sẽ giúp cho chân ít bị chuột rút và việc gặp phải chấn thương cũng ít đi.

Chạy đúng tư thế

Chạy đúng tư thế

Chạy sai cách là tiềm ẩn cho những nguy cơ về chấn thương khi bạn chạy. Theo các chuyên gia một tư thế chạy bộ đúng là lưng và đầu cần giữ thẳng mắt hướng về phía trước khi cơ thể bạn thả lỏng hoàn toàn. Với những người có thói quen chạy ngả người về phía sau hoặc phía trước bạn cũng hãy thử sửa đổi ngay ngày hôm nay bởi điều này cũng sẽ khiến cho hiệu quả chạy bộ không cao.

Vung tay khi chạy phải thật đúng cách

Vung tay khi chạy phải thật đúng cách

Hãy quan tâm đến các bộ phận cơ thể khi chạy bộ nhất là việc vung tay khi chạy. Tay bạn cần phải đưa theo các bước chân chạy, phần khuỷu tay tạo thành góc vuông 90 độ ở ngang eo. Với tư thế này cũng sẽ giúp bạn có cảm giác thật sự thoải mái hơn khi chạy cũng như dễ dàng tăng tốc nhanh hơn khi bạn di chuyển.

Không nên duy trì một tốc độ khi chạy bộ

Không nên duy trì một tốc độ khi chạy bộ

Bạn cần phải thay đổi cường độ tập luyện thường xuyên trong mỗi buổi tập. Bạn có thể chạy nhẹ nhàng ở 100m đầu và sau đó tăng tốc ở 300m và có thể thay đổi giữa chạy bộ, đi bộ, chạy tăng tốc...

Địa hình chạy cũng quan trọng

Địa hình cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức bền của đôi chân cũng như nâng cao được chất lượng của buổi tập luyện đó. Bạn cũng nên thay đổi địa hình từ dễ đến khó, sau những ngày chạy bộ ở đường bằng bạn cũng có thể tập chạy leo dốc hoặc là leo cầu thang.

Nên đi bộ ở phần cuối bài tập

Việc dừng chạy bộ đột ngột cũng có thể khiến cho các khớp cơ thể bị chấn thương. Và ở khoảng 100m cuối cho những bài tập thật nhẹ nhàng giúp cơ thể có thể thả lỏng cũng như các khớp trở về trạng thái bình thường. Hãy uống nước để tránh tình trạng mất nước khi chạy bộ nhé.

Nên đi bộ ở phần cuối bài tập

Trên đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích nhằm giúp bạn có thể chạy bộ mỗi ngày thật sự tốt nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc chạy bộ bao nhiêu phút một ngày là tốt nhất và nhằm giúp bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất có thể.

Bạn đang xem: Mỗi ngày chạy bộ bao nhiêu phút là đủ và tốt nhất?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: