DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Một số bài tập tạ dành cho nữ để thân hình thon gọn săn chắc

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 08/02/2022

Nhiều bạn nữ đi tập gym thường hay tránh né những bài tập tạ. Bởi lẽ họ thường không mong muốn một thân hình săn chắc và một bắp tay to. Tuy nhiên, tập tạ đúng cách sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn và phù hợp hơn cả. Hãy cùng ZOKO SPORT tham khảo nhanh những bài tập thật sự hữu ích mà bạn nên nắm bắt dưới đây nhé.

Bài tập tạ Plank và Rotate

Bài tập tạ Plank và Rotate

Đây là bài tập vặn người với tư thế Plank giúp tác động mạnh mẽ vào vùng cơ liên sườn và vào cơ bụng. Khi thực hiện động tác này hằng ngày sẽ giúp các bạn nữ nhanh chóng có được thân hình gọn gàng, eo thon và săn chắc. Thực hiện bài tập này như sau:

- Tạo thư thế Plank thẳng tay, mỗi tay nắm chặt một quả tạ đơn, hai cổ tay ở dưới vai cùng với hai chân rộng hơn hông.

- Nâng tay trái lên trần, vặn thân người theo đồng thời xoay hông mắt nhìn theo tạ và thở ra

- Hít vào, hạ tay trái xuống sàn cùng lặp lại cho bên tay phải

- Thực hiện lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục các bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Squat, Curl và Press

Bài tập Squat, Curl và Press

Bài tập này người tập cần di chuyển từ động tác Squat, đẩy tạ qua đầu để tăng nhịp tim đồng thời giúp làm săn chắc mông lẫn chân cho nữ giới. Với bài tập này các bạn nữ sẽ được vận động nhiều hơn giúp làm giảm mỡ thừa, giảm béo thật sự hiệu quả.

- Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, mỗi tay nắm chặt 1 tạ đơn, ngồi xổm xuống và tạo tư thế Squat cơ bản cho đến khi nào đùi song song với sàn. 

- Ấn mạnh gót chân xuống để quay trở lại vị trí ban đầu cũng như đồng thời cuộn tạ lên ngang vai. Giữ thân người cố định, tiếp tục đẩy tạ thẳng qua đầu với lòng bàn tay hướng ra ngoài.

- Hạ tay xuống hai bên để hoàn thành 1 lần lặp, thực hiện lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Lying Chest Fly

Bài tập Lying Chest Fly

Là bài tập tạ tay dành cho nữ với tác dụng lên vùng ngực làm săn chắc cho cơ bụng dưới. Tuy nhiên, khi áp dụng bài tập này bạn cần phải chú ý chọn trọng lượng tạ phù hợp với cơ thể của mình. Thực hiện như sau:

- Nằm ngửa lên sàn hai gối gập lại một góc 90 độ cùng lúc nâng lên sao cho đùi vuông góc với người. Dùng lực bụng dưới ấn mạnh lưng dưới xuống sàn. Nâng hai tay lên trần lòng bàn tay hướng vào nhau hai cùi chỏ hơi gập lại. 

- Giữ thân người thật cố định, dạng hai tay 2 bên cho đến khi cùi chỏ cách sàn vài centimet. Sau đó nâng hai tay ngược lại trần như ban đầu, đó là lần lặp.

- Thực hiện lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu. 

Trên đây là những bài tập tạ rất hữu ích mà ZOKO SPORT muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những bài tập thật sự phù hợp như trên sẽ giúp bạn có thể tập luyện đúng cách với một thân hình như mong muốn.

Bạn đang xem: Một số bài tập tạ dành cho nữ để thân hình thon gọn săn chắc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: