DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Muốn tăng cân hãy đi xe đạp, Bạn có tin?

Muốn tăng cân hãy đi xe đạp bạn có tin không? Bạn đang muốn tăng cân nhưng lại không có nhiều thời gian cho việc tập thể dục thì hãy lựa chọn đạp xe đạp.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 12/11/2021

Đây được xem là phương pháp tăng cân rất hiệu quả và vô cùng an toàn. ngoài phương pháp tập thể thao hay bổ sung thực phẩm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chuyện thật như đùa muốn tăng cân hãy đi xe đạp dưới đây nhé.

1. Tại sao đi xe đạp lại giúp bạn tăng cân?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đạp xe giúp cho người gầy có thể tăng cân một cách nhanh nhất. Việc đạp xe vào mỗi buổi sáng sớm cùng bầu không khí trong lành sẽ giúp tinh thần của bạn thật thư giãn và thoải mái nhất. Và dường như những căng thẳng trong cuộc sống cũng dần dần biến mất.

Tại sao đạp xe lại giúp bạn tăng cân

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây thực sự là bước đầu quan trọng nhằm giúp bạn tăng cân mà vẫn đảm bảo về sức khỏe.  Không những thế, khi vận động cũng sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, quá trình trao đổi chất tốt hơn từ đó việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn. Từ đó bổ sung nhiều năng lượng tích cực trong cơ thể hơn. 

Thế nhưng để cơ thể có thể tăng cân nhanh chóng, hiệu quả nhất thì bạn cũng cần phải có một kế hoạch tập luyện khoa học. Bạn nên chú ý không nên tập quá sức bởi như vậy cũng sẽ có thể gây nên những tác dụng phụ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2. Hướng dẫn tập luyện tăng cân cho người đi xe đạp

2.1. Chú ý trước khi đạp xe

Khi bạn đạp xe sẽ đổ ra nhiều mồ hôi vì vậy bạn cần phải bổ sung lượng nước cần thiết đối với cơ thể. Trước khi bắt đầu đạp xe bạn hãy uống nước. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn lót dạ để có thể nạp năng lượng sẵn sàng cho các bài tập. Bạn nên chú ý không nên ăn quá nhiều bởi như vậy sẽ ảnh hưởng và gây khó khăn cho quá trình tập luyện đạp xe. 

Chuẩn bị tư thế đạp xe

Trước khi đạp xe bạn hãy khởi động để tránh tình trạng bị căng cơ, chuột rút, sai khớp hoặc bị chấn thương không đáng có. Kiểm tra và điều chỉnh yên xe thật sự phù hợp với chiều cao để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp thoải mái cùng với đó là chọn một đôi giày phù hợp thoải mái tăng hứng thú cho quá trình tập luyện.

2.2. Tư thế để đạp xe

Tư thế ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn. Thông thường các bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề trong lúc tập luyện như là ngồi sai thư thế,vẹo cột sống, lệch hông... Do đó khi đạp xe bạn cần phải giữ cho lưng thẳng, không quá gồng ép, tránh cúi đầu vẹo lưng hay chân bị khuỳnh ra ngoài. Bởi đây hoàn toàn là những thói quen vô cùng xấu.

2.3. Thời gian đạp xe

Một khuyến cáo chỉ ra rằng bạn không nên đạp xe quá lâu. Bởi đạp xe lâu sẽ ảnh hưởng đến phần thân dưới đặc biệt là bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với yên xe. Bạn chỉ nên đạp xe từ 30 - 1 tiếng đồng hồ rồi kết hợp với việc nghỉ ngơi thật đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng.

2.4. Tốc độ di chuyển

Dành ra 10 phút đầu để khởi động thật nhẹ nhàng, làm nóng cơ thể để cơ thể thích nghi dần dần. Thời gian dần về sau bạn nên điều chỉnh tốc độ phù hợp, nên dành ra 1/3 thời gian để tập luyện cũng như thử sức đạp xe với tốc độ nhanh. Với khoảng thời gian này bạn nên tập luyện thể lực tốt nhất và hiệu quả nhất. 

Trên đây là những lý giải về việc muốn tăng cân hãy đi xe đạp. Dù tin hay không thì chúng ta hãy thử tập luyện để cảm nhận hiệu quả nhiều hơn nhé. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích như trên sẽ giúp bạn có được thân hình và sức khỏe như bạn mong muốn. 
 

Bạn đang xem: Muốn tăng cân hãy đi xe đạp, Bạn có tin?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: