DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Nên mua đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng loại nào tốt nhất?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 27/12/2022

Đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng là một trong những dụng cụ không thể thiếu. Bộ môn cờ vua cờ tướng đều là bộ môn trí tuệ thể thao rất được ưa chuộng. Do đo, nhu cầu mua đồng hồ để chơi cờ vua cờ tướng là rất đa dạng. Việc mua đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng không hề đơn giản do đó bạn cần phải lưu tâm và lựa chọn nơi mua thật kỹ càng. Không phải loại nào cũng tốt và bạn nên tìm hiểu mua các loại đồng hồ tốt nhất ở những nơi uy tín nhất.

Đồng hồ thi đấu cờ vua và đồng hồ thi đấu cờ tướng có khác nhau?

Cờ vua và cờ tướng đều có lối chơi chiến thuận di chuyển những quân cờ và dùng chất xám. Trong khi đó đồng hồ bấm giây hay còn gọi là đồng hồ thi đấu chỉ là công cụ hỗ trợ giới hạn thời gian suy nghĩ và thời gian diễn ra ván đấu. Tất nhiên chúng sẽ không liên quan đến lối chơi. Do vậy, đồng hồ thi đấu dùng cho cờ vua hay cờ tướng thì đều không khác nhau. Loại đồng hồ bấm giây thiết kế đặc thù cho những môn thể thao trí tuệ này có thể dùng cho tất cả các loại hình cờ đối kháng như cờ tướng, cờ vua, cờ vây...

Đồng hồ thi đấu cờ vua và đồng hồ thi đấu cờ tướng có khác nhau

Đồng hồ thi đấu cờ vua và đồng hồ thi đấu cờ tướng có khác nhau

Cách sử dụng đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua

Nhiều người vẫn thắc mắc một ván cờ sẽ kết thúc trong bao lâu? Trong trận đấu để khống chế thời gian cho mỗi ván cờ thì người ta sử dụng đồng hồ thi đấu theo quy định thời gian tối đa cho mỗi đối thủ. Khi đến lượt đi thì bên đi sẽ thực hiện nước đi ở trên bàn cờ và sau đó bấm đồng hồ. Nước đi chỉ được tính là hoàn thành sau khi đấu thủ bấm đồng hồ. Tại mỗi thời điểm chỉ có đồng hồ của 1 bên chạy, đồng hồ bên kia sẽ dừng.

Cách sử dụng đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua

Cách sử dụng đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua

Khi thi đấu có đồng hồ, người chơi không được để hết giờ. Đấu thủ nào để hết giờ mà đối phương có đủ quân để có thể chiếu MAT thì sẽ bị xử thua. Mỗi ván cờ sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian tối đa nhất định. Theo tiêu chuẩn của FIDE có 2 thể loại cờ hay hay được áp dụng đó là:

- Đồng hồ điện tử:

+ Cờ tiêu chuẩn cho mỗi bên có 90 phút, cộng 30 giây cho mỗi nước đi

+ Cờ nhanh: Mỗi bên sẽ có 15 phút cộng 10 giây cho mỗi nước đi

+ Cờ chớp mỗi bên có 3 phút cộng 2 giây cho mỗi nước đi.

- Đồng hồ cơ: Đặc điểm của đồng hồ cơ không có chế độ cộng thêm giờ sau mỗi nước đi nên các thể loại thi đấu sẽ quy định như sau:

+ Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên 120 phút, kiểm tra 40 nước đi

+ Cờ chớp: Mỗi bên sẽ là 5 phút

+ Cờ nhanh: Mỗi bên sẽ là 25 phút.

Nên mua đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng loại nào?

Đồng hồ thi đấu bấm giây cờ vua  LEAP PQ9903

Đây là mẫu đồng hồ thi đấu có thiết kế ưu tiên dành cho bộ môn cờ vua. Thiết kế kiểu dáng của  LEAP PQ9903 hiện đại, đa chức năng phù hợp với thi đấu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, đồng hồ có vẻ ngoài chắc chắn và có thể đo thời gian thật chính xác với 29 chế độ chức năng khác nhau rất dễ dùng. Nhờ các chức năng hiện đại cùng độ chính xác đồng hồ thi đấu LEAP PQ9903 rất được ưa chuộng tại các giải đấu quy mô lớn nhỏ hiện nay.

Đồng hồ thi đấu bấm giây cờ vua  LEAP PQ9903

Đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9905

PQ 9905 có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là mẫu đồng hồ thiết kế bắt mắt, cho độ bền cao và dễ dàng vận hành với bộ đếm giờ chính xác. Hơn nữa, đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9905 còn có mức giá thành rẻ nên cũng rất được ưa chuộng hiện nay tại các câu lạc bộ, trường học...

Đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9905

Đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9901

PQ 9901 khác hẳn so với đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9905. Mẫu đồng hồ PQ 9901 cho độ chính xác vượt trội hơn. Hơn thế nữa đồng hồ này còn được thiết kế có kiểu dáng bắt mắt và cho bộ hẹn giờ, đặt giờ và chuông báo thời gian chơi cờ vô cùng chuẩn xác. Đặc biệt có thể chỉnh thời gian theo ý mình muốn khi đang chơi. Mẫu đồng hồ thi đấu này thường được sử dụng tại các cuộc thi đấu trong trường học, quận huyện, câu lạc bộ...

Đồng hồ thi đấu cờ tướng cờ vua PQ 9901

Như vậy bạn đã biết nên mua đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng loại nào là tốt nhất rồi phải không. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại cờ vua cờ tướng hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Nên mua đồng hồ thi đấu cờ vua cờ tướng loại nào tốt nhất?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: