DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho người tập võ

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 12/02/2022

Dù đã luyện tập chăm chỉ những bạn vẫn cảm thấy bản thân rất chậm chạp  và đôi khi còn thấy mệt mỏi, chán chường. Vậy nguyên nhân đó là từ đâu? Đó chính là từ việc bạn không nạp cho mình đầy đủ nguồn năng lượng cũng như chế độ dinh dưỡng không phù hợp từ đó dẫn đến việc tập luyện võ thuật của bạn không được hiệu quả và phù hợp. Hãy chú ý đến những điều dưới đây về chế độ dinh dưỡng cho người ập võ thật sự phù hợp.

Bữa sáng luôn luôn quan trọng đối với người tập võ thuật

Bữa sáng luôn luôn quan trọng đối với người tập võ thuật

Không được bỏ bữa sáng. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng cho tất cả các bộ môn thể thao không riêng gì bộ môn võ thuật. Bữa sáng phải là bữa ăn quan trọng và lớn nhất trong tất cả các bữa ăn. Bởi vì, sau khi ngủ dậy cơ thể rất cần được nạp năng lượng đúng cách cũng như giúp cơ thể có thêm năng lượng để hoạt động được tốt hơn cho cả ngày dài. Chính vì vậy, bạn hãy nạp những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể và hãy ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như ăn mày.

Không nên cắt bỏ những chất cần thiết trong khẩu phần ăn

Cơ thể rất cần nước, carbohydrate, chất xơ, chất béo, viatmin, protein. Thế nhưng lượng chất dinh dưỡng sẽ khác nhau và sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như là giới tính, độ tuổi. Đối với một võ sĩ chế độ ăn uống phổ biến hơn rất nhiều nhất là những chế độ ăn giàu protein. Bạn nên tăng lượng protein trong khi giảm những nguồn dinh dưỡng khác nhau. Đây được xem là hình thức giảm trọng lượng chất béo nhanh và rất hữu ích trong việc xây dựng khối cơ nhưng nó cũng sẽ có lợi đối với bạn về lâu dài. Bạn cũng sẽ cần phải tiêu thụ những chất dinh dưỡng khác để có được chế độ ăn uống thật sự cân bằng hơn nữa.

Không nên cắt bỏ những chất cần thiết trong khẩu phần ăn

Bạn nên điều chỉnh lượng dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể, tỷ lệ được đề xuất là khoảng từ 30 - 50% carb, 23 - 35% protein vaf 25 - 35% chất béo. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cần phải ưu tiên cho những nguồn chất béo lành mạnh như là những chất béo không bão hòa như bơ hạt đậu, lòng đỏ trứng gà, bơ, các loại hạt. 

Không nên lo lắng về vấn đề bị mất cơ

Không nên lo lắng về vấn đề bị mất cơ

Điều quan trọng nhấy mà bạn cần chú ý đến là một chế độ ăn uống hợp lý và một lượng protein mà bạn sẽ đưa vào cơ thể. Protein luôn là hợp chất cần thiết trong việc sửa chữa các cơ ngay sau khi các mô cơ bị xé ra trong quá trình tập luyện vất vả. Đây chính là lý do tại sao protein đặc biệt quan trọng trong và sau khi đào tạo. Thế nhưng bạn cũng nên bổ sung lượng carbs và chất béo không bão hòa cho chính chế độ ăn uống của mình hơn nữa.

Chú ý về thời gian

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn sẽ cảm thấy ăn no êd phút sau khi ăn. Do đó, bạn hãy chờ đợi xem bạn có muốn ăn nữa hay không. Và một mẹo cần thiết nữa đó là sau khi ăn bạn hãy uống một ly nước. Cảm giác đói cũng sẽ tương tự giống như cảm giác mất nước mà nhiều chuyên gia đã chỉ ra. hãy uống một ly nước lớn sẽ tăng cảm giác "no" cho bạn. Và hơn hết điều này cũng sẽ cho bạn thời gian suy nghĩ xem liệu bạn còn thực sự muốn ăn nữa hay là không

Trên đây là những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho người tập võ thật hữu ích. Hy vọng với những thông tin hữu ích như vậy sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và ngủ nghỉ thật sự phù hợp để việc tập luyện võ thuật trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho người tập võ
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: