DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những điều cần lưu ý khi sang líp xe đạp thể thao

Đĩa và líp xe đạp là bộ phận không thể thiếu của chiếc xe đạp thể thao. Khi đi xe đạp cũng cần phải lưu ý đến việc sang líp xe đạp thật phù hợp.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 13/12/2021

Việc sang líp xe đạp thể thao có tác động đến lực đạp giúp bạn đạp, giúp leo dốc, đổ dốc cũng như kiểm soát được tốc độ đạp xe của mình hơn nữa. Do đó, bạn cần phải đi xe đúng cách cũng như học cách sang líp xe phù hợp nhất. Hãy thử  những lưu ý cơ bản dưới đây để đi xe an toàn và hiệu quả nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách sang líp xe đạp thể thao cho một số địa hình

Khi đi xe đạp bạn cần chuyển líp khi mới bắt đầu vào địa hình mới., khi cần leo dốc, hoặc kết thúc leo đốc do đó bạn cần phải nắm vững những kỹ thuật chuyển líp bởi điều nàu cũng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn di chuyển trên từng địa hình khác nhau. Hãy áp dụng ngay những hướng dẫn sang líp xe đạp dưới đây:

Khi đi xe trên đường bằng phẳng

Khi đi xe trên đường bằng phẳng

Bạn có thể kết hợp đĩa số 2, líp số 2,3,4,5,6,7,8. Khi di chuyển trên địa hình bằng phẳng thì cách sang líp và đĩa xe sẽ được sử dụng thường xuyên nhất. Với đĩa số 2 bạn cũng có thể kết hợp với líp nào cũng được và chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và hạn chế
kết hợp với líp lớn hoặc nhỏ hơn.

Nếu muốn tăng tốc xe

Nếu muốn tăng tốc xe

Muốn tăng tốc bạn nên dùng đãi xe số 3 , nếu xe 7 líp thì dùng líp số 4,5,6,7 còn nếu xe 9 líp thì chọn líp 5,6,7,8,9. Bạn cần phải tập thật chậm để lấy đà và sau đó bạn bắt đầu tăng tốc độ đạp lên. Với cách này bạn sẽ không cảm thấy nặng nề khi đạp và quãng đường di chuyển cũng sẽ xa hơn.

Đối với xe leo dốc

Đối với xe leo dốc

Nếu muốn leo dốc thì bạn cần phải dùng dĩa số 1 và líp 1,2,3 với xe có 7 líp còn xe 9 líp thì chọn líp xe số 1,2,3,4. Với cách này bạn sẽ di chuyển nhẹ nhàng hơn cũng như lên dốc cũng sẽ không tốn nhiều sức lực. Hoặc nếu bạn muốn đi chậm thì đây cũng là sự kết hợp tiện lợi nhất. nhưng quãng đường đi được cũng sẽ ngắn hơn.

2. Những điều cần lưu ý trong quá trình sang líp xe đạp thể thao 

Nên sang đĩa và líp trước khi đi vào địa hình mới

Nên sang đĩa và líp trước khi đi vào địa hình mới

Bạn nên lưu ý khi sang líp xe cần sang vào những thời điểm thích hợp nhất. Với những trường hợp bạn đang leo dốc nhưng đạp xe qáu nặng và snag líp cũng sẽ dấn đến tình trạng bộ nhông sên đĩa của bạn cũng sẽ bị hỏng. Do đó, bạn nên sang líp trước khi đi vào địa hình mời và cũng phải đảm bảo được an toàn.

Không chuyển nhanh một lần nhiều líp xe

Không chuyển nhanh một lần nhiều líp xe

Trong khi chuyển líp bạn nên chú ý chuyển nhẹ nhàng từng líp một và đến khi sên đã hoàn toàn sang líp thì bạn cũng hẫy tiếp tục chuyển líp.  Bởi nếu bạn chuyển quá nhanh thì các líp hay các mắt xích cũng sẽ bị rời khỏi răng cũng như dẫn đến sự cố nguy hiểm.

Không cố gắng đạp mạnh khi sang líp bị kẹt

Một điều mà bạn cũng nên chú ý đéo chính là khi chuyển líp bạn cũng sẽ gặp những sự xố líp bị kẹt thì tuyệt đối bạn cũng không được đạp mạnh. Bạn hãy ngừng quay bàn đạp, nhả ngược bàn đạp lại và chuyển nấc về vị trí cũ sau đó bạn hãy kiểm tra dây sên đã hoạt động lại bình thường chưa? Nếu xe đạp của bạn thường xuyên bị kẹt líp thì bạn phải nhanh chóng xuống xe và chỉnh ngay lại bộ đề.

Không cố gắng đạp mạnh khi sang líp bị kẹt

Hãy lưu tâm đến những điều cần biết khi sang líp xe đạp thể thao như trên. Hy vọng với những lưu ý như trên sẽ giúp bạn có thể sang líp xe một cách phù hợp và an toàn nhằm giúp xe di chuyển an toàn hơn khi đi trên đường. 

Bạn đang xem: Những điều cần lưu ý khi sang líp xe đạp thể thao
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: