DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những giải đua xe đạp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam cũng tổ chức rất nhiều giải đua xe đạp rất được nhiều người tham gia và ủng hộ. Vậy hiện nay có những giải đua xe đạp nào?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 30/11/2021

Các giải đua xe đạp trong nước dần được nhiều người lựa chọn và theo dõi. Bởi xe đạp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và là bộ môn rất được ưa chuộng hiện nay. Rất nhiều giải đua đã ra đời và rất nổi tiếng Hãy cùng ZOKO SPORT khám phá những giải đua xe lớm nhất hiện nay nhé.

1. Giải đua xe đạp xuyên Việt

Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trong những giải đua xe đạp xuyên Việt lớn nhất của Việt Nam mang tên giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP. HCM. giải đua này lần đầu được tổ chức vào ngày 26/04/1989 với lộ trình từ TP. Hồ Chí Minh - Đà Lạt tại Việt Nam.

Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Đến năm 2021 giải đua này có điểm xuất phát từ Cao Bằng - TP. Hồ Chí Minh với tổng chiều dài của đường đua là 2323 km và tổng cộng có 22 chặng cùng với khoảng 100 tay đua. giải đấu với chất lượng chuyên môn ngày càng cao và quy tụ với những vận động viên tên tuổi từ các quốc gia như Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan...

Đặc biệt các cua rơ nôi bật nhất trong giải Cúp này là Trương Quốc Thắng với 4 lần đoạt được giải áo vàng, Đỗ Tuấn Anh 5 lần đoạt giải áo xanh. Và hơn hết Cua rơ đầu tiên thâu tóm đủ 4 áo danh giá của cuộc đua chính là Nguyễn Thành Tâm.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen

Đây là giải đua xe đạp xuyên Việt nổi tiếng tại Việt Nam và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Mặc dù là cuộc đua mới nhưng được đông đảo các cua rơ tham gia cùng người hâm mộ. giải đấu có khoảng hơn 90 vận động viên đến từ các tình thành trên cả nước và cùng các cua rơ tài ba trên thế giới.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen

Cuộc đua có số chặn cũng như quãng đường thay đổi vào mỗi năm. Đến năm 2020 9 chặng đua cùng lộ trình 1219 km xuất phát từ Hà Nội đến Bình Định.Đây là giải đua ra đời để nhằm kỷ niệm ngày 2/9 (ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chỉ nghĩa Việt Nam) cũng như cổ vũ sự phát triển bộ môn đua xe đạp trên khắp cả nước.

2. Giải đua xe đạp tại địa phương

Giải đua xe đạp Cup Đền Thượng

Đây là một trong những giải đua nổi tiếng tại tỉnh Lào Cai. giải đấu này thu hút khoảng hơn 180 vận động viên trong cả nước tham gia.Cuộc đua này bắt đầu được tổ chức vào những năm 2014. Với sự tham gia của rất nhiều cua rơ nam và nữ cũng như sự chờ mong của những người hâm mộ.

Giải đua xe đạp Cup Đền Thượng

Vào năm 2017 giải đấu có quãng đường xuất phát từ TP. Lào Cai và kết thúc tại đường Võ Nguyên Giáp cùng chặng đường dài 29,5km.

Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Đây là giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1997. Cuộc đua không có tuyến đường đi cũng như số chặng cố định mà mỗi năm ban tổ chức cũng sẽ thay đổi những tuyến đường khác nhau. Năm 2018 đánh dấu sự nổi bật có chặng đua trên 3 nước Đông Dương cùng với 12 chặng và tổng cự ly là 1926km với khoảng 80 cua rơ tham gia.

Giải đua xe đạp Dalat Victory Challenge

Đây là giải đua xe đạp địa phương nhưng lại có tầm vóc quốc tế. Phát động cuộc đua này vào năm 2015, cuộc đua địa hình cùng những thử thách mới cho các cua rơ. Chính vì vậy, cuộc đua nhận được nhiều sự quan tâm của các vận động viên trong nước cũng như quốc tế.

Giải đua xe đạp Dalat Victory Challenge

Dalat Victory Challenge là cuộc đua diễn ra tại Đà Lạt với nhiều độ tuổi giới tính tham gia. Mỗi năm giải đua cũng sẽ có những quãng đường dài ngắn khác nhau, đến năm 2017 giải đấu có 3 chặng cùng quãng đường dài 70km.

Giải U23 quốc tế "Về Nông Thôn" Cúp Lộc Trời

Giải U23 quốc tế "Về Nông Thôn" Cúp Lộc Trời

Là giải đấu địa phương do tỉnh An Giang tổ chức cùng sự đồng hành của các Tập đoàn Lộc trời. Cuộc thi hấp dẫn những tay đua trong nước mà còn thú vị với những cua rơ thế giới như là Malaysia, Thái Lan, Campuchia... Giải đấu này bắt đầu từ năm 1996 cùng quãng đường di chuyển qua các tỉnh miền Tây Nam Bộ và xuất phát từ tỉnh An Giang.

Giải Vua xe đạp vô địch quốc gia

Giải Vua xe đạp vô địch quốc gia

Thuộc thể loại đua đường trường và địa hình dành cho cả nam lẫn nữ và được tỉnh Hòa Bình tổ chức. Giải đấu đã gây được sự chú ý mạnh mẽ cho các cua rơ tài ba, thu hút được hơn 100 vận động viên cùng rất nhiều hâm mộ dõi theo. Cuộc đia di chuyển xung quanh tỉnh Hòa Bình cùng cự ly khoảng 160 km dành cho nam và nữ là khoảng 72 km.

Trên đây là tổng hợp những giải đua xe đạp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Những năm gần đây do tình hình dịch bệnh nên các giải đấu đã ít tổ chức. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức mới về các giải đua xe có tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Những giải đua xe đạp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: