DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những quy tắc dinh dưỡng cơ bản mà một gymer cần phải biết

Dinh dưỡng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu cho mỗi con người. Đặc biệt là với những người là gymer cần phải có một quy tắc ăn chuẩn chỉ để việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 01/09/2021

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho một gymer luôn là điều cần thiết. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết đến các nguyên tắc dinh dưỡng phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ZOKO SPORT nhé.

Bổ sung thịt đỏ trong bữa ăn

Thịt đỏ chính là thịt bò đây là món ăn có khuynh hướng giúp tăng cơ còn nhiều hơn cả các món thịt trắng như thịt gà. Trong thịt đỏ có rất nhiều khoáng chất, vitamin, creatine và carnitine.

Nguyên tắc dinh dưỡng bổ sung thịt đỏ cho bữa ăn của gymer

Bổ sung thịt đỏ cho bữa ăn của gymer

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chỉ nên ăn một lượng thịt đỏ vừa phải. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc hấp thụ quá nhiều thịt đỏ sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.

Protein luôn là nền tảng để phát triển nhóm cơ

Protein là chất giúp bạn phục hồi các sợi cơ khi bị tổn thương trong lúc tập. Không những thế, đây còn là nền tảng sản sinh ra các hormone quan trọng khi phát triển cơ bắp. Theo khuyến nghị, mỗi gymer cần phải có 2g protein/kg cơ thể 
nếu muốn tăng cơ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không được nạp quá nhiều protein khi không biết ccahs hợp lý để hấp thụ nó. Bởi, khi nạp quá nhiều protein nó sẽ chuyển thành mỡ thừa. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng cho việc tăng cường cơ.

Có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và tùy vào mục đích tập luyện khác nhau mà bạn hãy chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Đảm bảo đầy đủ lượng protein và calo theo khuyến nghị. Đồng thời không được kiêng các loại chất béo tốt và các carb tốt vì chúng rất cần thiết cho cơ thể.

Dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện

Bạn nên nhớ không được tập với một các bụng đói và bụng quá no. Bạn nên chú ý ăn mộ bữa no trước 1h đồng hồ hoặc ăn đủ protein trước khi tập sẽ giúp các bạn tập được sung hơn. Không những thế, với một lượng protein nạp trước khi tập cũng sẽ giúp bạn bảo vệ cơ bắp không bị phản ứng dị hóa. Bạn cũng nên ăn thêm 50 - 60gr thực phẩm dễ tiêu hóa như: Trái cây, bánh cookies không béo... Sự kết hợp giữa protein cùng các thực phẩm dễ tiêu hóa  nhằm phục hồi cơ bắp khi bị tổn thương trong lúc tập luyện.

Lưu ý quan trọng khi bổ sung dinh dưỡng tập luyện

Lưu ý quan trọng khi bổ sung dinh dưỡng tập luyện

Ngoài ra, bạn cũng nên nạp từ 20 - 30 gram protein trong khoảng thời gian không quá 30 phút sau khi tập luyện. Đây chính là khoảng thời gian vàng để cơ bắp hấp thụ protein tốt nhất.

Không được lạm dụng các thực phẩm bổ sung

Nếu bạn là một gymer bạn sẽ tham gia các diễn đàn về gym và chắc chắn bạn cũng sẽ biết đến thực phẩm bổ sung. Chúng ta nên biết rằng chỉ bổ sung thêm dinh dưỡng chứ không thể nào thay thế hoàn toàn nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên. Chính vì vậy, bạn chỉ nên nạp vừa đủ sẽ giúp cho việc tập luyện và tốt nhất là không được lạm dụng chúng bởi chúng sẽ gây ra các tác dụng phụ, có hại đến thận cùng những cơ quan khác trong cơ thể.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn luôn song hành trong quá trình tập gym. Bạn hãy bổ sung chất dinh dưỡng ngay từ những loại thực phẩm tự nhiên nhất từ đó sẽ giúp bạn có được thân hình như mong muốn.

Bạn đang xem: Những quy tắc dinh dưỡng cơ bản mà một gymer cần phải biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: