DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những sai lầm khi tập gym mà các bạn nữ thường mắc phải

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 11/01/2022

Không chỉ nam giới mới có nhu cầu về một body đẹp săn chắc mà phái nữ hiện nay cũng đang rất muốn bản thân có một thân hình khỏe mạnh, thon thả. Vằ việc tập gym cũng được phái nữ vô cùng chú trọng. Thế nhưng hầu hết phụ nữ thường không để ý và luôn gặp nhiều sai lầm khiến cho việc tập gym không hiệu quả. Nếu bạn là người mới thì hãy tham khảo nhanh những điều sai lầm dưới đây để có phương pohaps phòng tránh nhằm giúp việc tập gym trở nên hiệu quả hơn.

Bị ám ảnh bởi phòng tập gym

Hầu như đàn ông hay đàn bà cũng đều nhận thức được rằng cơ thể của họ sẽ trông như thế nào, nhưng phụ nữ lại thường bị ám ảnh về cơ thể của mình hơn là nam giới.  Khi muốn lấy lại vóc dáng và cải thiện cơ thể bạn cũng cần phải điều chỉnh thật sự phù hợp và đủ nhất.

Bị ám ảnh bởi phòng tập gym

Một trong những sai lầm khi tập gym mà phụ nữ thường mắc đó chính là sự ám ảnh với phòng tập thể dục và sẽ luôn dành nhiều giờ để tập luyện, tập thể dục 7 ngày một tuần. Và nhiều khi họ nhìn thấy mình trong gương và luôn cảm thấy bản thân không hấp dẫn mặc dù thân hình của họ đã có sự thay đổi rồi.  Và dù chúng có sự thay đổi nhưng họ vẫn cảm thẩy không bằng so với người khác. 

Tập luyện quá sức

Đây cũng là một trong những sai lầm mà khi tập gym các bạn nữ thường hay mắc phải. Khi tập luyện quá nhiều ngày trong tuần ở các phòng tập thể dục và nhồi nhét quá nhiều bài tập vào mỗi buổi tập thì sẽ dẫn đến việc tập luyện quá sức đối với cơ thể. Với sự áp lực căng thẳng như vậy cung sẽ không có đủ cơ hội để bạn phục hồi trước khi bị căng thẳng cho những lần tiếp theo. 

Tập luyện quá sức

Thời gian tập luyện thể hình rất quan trọng bạn cần phải dành ra thời gian tập luyện và nghỉ ngơi thật sự phù hợp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện 4 ngày một tuần và trung bình từ 45 - 90 phút tùy vào những gì mà bạn đang làm. Do đó, nếu bạn cảm thấy bản thân đang tập luyện quá nhiều thì hãy nghỉ ngơi để các cơ không bị mỏi và bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ thể hơn cả.

Tránh xa tạ và các máy kháng lực

Tránh xa tạ và các máy kháng lực

Nhiều chị em phụ nữ thường e ngại với việc tập luyện các món tập tạ bởi họ lo sợ cho cơ bắp của mình cũng như sợ rằng cơ bắp sẽ săn chắc cuồn cuộn như nam giới. Bnạ sợ trông giống như vận động viên thể hình nữ mà tránh xa tạ, máy kháng lực thay vào đó là các bài tập cardio, bodywweight thì đó chính là sai lầm cơ bản của bạn khi tập gym. Tập tạ hya máy kháng lực sẽ làm tăng nhẹ khối lượng cơ nạc đồng thời làm săn chắc các cơ hiện có cũng như đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nâng tạ sẽ không khiến bạn trở thành vận động viên mà nó khiến bạn trông sẽ khỏe hơn rất nhiều. Do đó, bạn hãy chọn bộ tạ ấm hơn là việc tập luyện trên chiếc máy chạy bộ.

Thái độ tập gym không nghiêm túc

Sai lầm mà các chị em phụ nữ thường mắc đến đó chính là bạn chưa có một thái độ đúng khi tập gym nghiêm túc. Bạn luôn muốn mình thật xinh đẹp mất thời gian trang điểm, duỗi tóc để đến phòng tập gym cũng như sọ đổ mồ hôi, tóc rối trước mặt người lạ thì đơn giản bạn chưa có thái độ nghiêm túc khi tập gym. Chúng ta đã mất tiền để đến phòng tập cải thiện bản thân cũng như đạt được lợi ích từ việc tập luyện. Do đó bạn cần phải cố gắng hết sức có thể. Điều này cũng có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ phải đầu bù tóc rối, phải đỏ mặt, ướt đẫm mồ hôi thì việc tập luyện mới thực sự là hiệu quả được.

Thái độ tập gym không nghiêm túc

Hy vọng với những thông tin hữu ích về những sai lầm khi tập gym mà phái nữ thường mắc phải được nêu ở trên sẽ giúp bạn có thể tránh và tập luyện một cách phù hợp hơn cả. Hãy áp dụng những phương pháp hiệu quả tích cực nhất để có thể có được một thân hình như mong muốn nhất và đừng để thời gian tập  luyện trở nên hoài phí.

Bạn đang xem: Những sai lầm khi tập gym mà các bạn nữ thường mắc phải
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: