DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những sai lầm khi tập tạ tay mà không phải ai cũng biết

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 31/01/2023

Tập tạ tay được xem là một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả khiến tay săn chắc hơn. Tưởng chừng tập luyện dễ dàng đối với nhiều người đam mê thể hìn. Thế nhưng rất nhiều bạn chăm chỉ tập nhưng không đạt được như mong muốn bởi những sai lầm khi tập tạ không ngờ đến khi tập tạ tay. Hãy cùng Zoko Sport điểm danh những sai lầm đó và tập luyện thêm hiệu quả hơn dưới đây nhé.

1. Tập luyện cardio trước khi bạn tập tạ

Nhiều người luôn bắt đầu tập luyện cardio và dành nhiều thời gian cho việc tập loại hình này trước. Bởi họ ngũi rằng cường độ tập của cardio mới đủ khả năng để giảm cân. Trong thực tế bạn càng tạo ra nhiều cơ thì càng nhiều calorie được tiêu thụ.

Tập luyện cardio trước khi bạn tập tạ

Tập luyện cardio trước khi bạn tập tạ

Do đó khi kết hợp với tập tạ và cardio chính là ý tưởng tuyệt vời. Khi bạn tập cardio trước người tập sẽ nhanh chóng cảm thấy bị đuối sức. Khi đó bạn cũng khó có thể tiếp tục thực hiện các bài tập mà đòi hỏi sức mạnh. Với điều này sẽ vô tình dẫn đến trường hợp tập tạ một cách vội vàng và cẩu thả ở một số người tập gym. Lúc này nguy cơ mà bạn phải đối mặt với chấn thương là càng cao.

2. Không khởi động trước khi tập tạ tay

Bạn không cần phải chạy marathon để cơ bắp sẵn sàng cho bài tập đòi hỏi sức mạnh. Thế nhưng một vài động tác giãn cơ động có thể giúp cho người tập kích thích khả năng máu lưu thông, cải thiện sự dẻo dai cũng như giảm nguy cơ chấn thương rất hiệu quả. Do đó khi tập tạ bạn cần phải khởi động với những động tác nhẹ nhàng hơn cả.

Không khởi động trước khi tập

Không khởi động trước khi tập

3. Cầm tạ bị sai cách

Khi bạn uốn cong cổ tay để đưa tạ về trước chính là khả năng khiến cho phần cổ tay bị căng quá mức. Nhằm không bị mắc sai lầm này thì bạn nên để tay nắm của quả tạ đơn và tránh trường hợp tạ bị trượt ra khỏi tay đồng thời cũng sẽ luôn giữ cho phần cổ tay thẳng trong suốt quá trình tập luyện.

Cầm tạ bị sai cách

Cầm tạ bị sai cách

4. Hít thở không đúng khi tập với tạ tay

Để tập tạ tay đúng cách thì người tập cần chú trọng đến hơi thở của mình. Lúc này bạn nên thở ra bằng miệng khi nâng tạ và hít sâu bằng mũi khi hạ tạ. Hít thở khi tập tạ sẽ giúp oxy được lưu thông đến cơ bắp và sẽ tiếp thêm được sức mạnh khi vận động.

Hít thở không đúng khi tập với tạ tay

Hít thở không đúng khi tập với tạ tay

5. Dùng đà thay vì bạn dùng sức mạnh của tay

Về cơ bản bạn dùng càng nhiều đà thì sẽ càng cần ít lực để nâng tạ. Khi bạn vung người tạo đà để nâng tạ người tập vô tình vi phạm quy tắc khi tập tạ tay. Nếu bạn muốn đảm bảo hiệu quả tập luyện bạn cần phải giữ vai cố định để cô lập cơ bắp trong các bài tập như là bài tập bicep curl.

Dùng đà thay vì bạn dùng sức mạnh của tay

Dùng đà thay vì bạn dùng sức mạnh của tay

6. Thực hiện bài tập quá là vội vã

Chắc chắn bạn cũng sẽ không thể duy trì tư thế tập tạ tay đúnga cách nếu như di chuyển quá nhanh. Khi thực hiện tăng tốc qua các lần tập, người tập sẽ thường có xu hướng chú trọng đến vận tốc để chuyển động tay trên hết. Điều này sẽ giúp cho bài tập này trông có vẻ dễ thực hiện hơn. Thế nhưng việc chỉ chú trọng đến vận tốc chuyển động tay cũng sẽ vô tình tước đi phần cơ bắp mà bạn cần tập luyện đúng cách trong khoảng thời gian dài mới có được.

Thực hiện bài tập quá là vội vã

Thực hiện bài tập quá là vội vã

Trên đây là những sai lầm khi tập tạ tay mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin cực hiệu ích như trên sẽ giúp bạn có thể tập tạ tay một cách phù hợp và hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Những sai lầm khi tập tạ tay mà không phải ai cũng biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: