DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Những sai lầm khiến bạn tập gym mãi không tăng cân được

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 15/04/2023

Tập gym được xem là phương pháp an toàn hiệu quả để người gầy muốn tăng cân và người béo muốn giảm mỡ. Thế nhưng cũng có không ít người lại tìm đến phương pháp này tập luyện mà chưa thấy thành công ở đâu. Vậy nguyên nhân là gì? Những sai lầm nào khiến bạn tập gym mãi nhưng vẫn không thể nào tăng được? Hãy cùng Zoko Sport khám phá và đi tìm những kiến thức cơ bản dưới đây nhé.

1. Tập gym nhưng đặt mục tiêu quá cao

Cũng giống như giảm cân, nhiều quảng cáo về sản phẩm hỗ trợ việc tăng cân cũng có tác động không nhỉ đến những người có ý định xây dựng cơ bắp từ đó khiến họ đặt ra mục tiêu gần như không tưởng. Bạn hãy nhớ rằng những mẩu quảng cáo của các loại sản phẩm được thiết kế giúp sản phẩm bán chạy hơn và tăng doanh thu hơn về mặt hiệu quả sản phẩm có thể sẽ không "tuyệt vời" giống như bạn nghĩ.

Trên thực tế, điều kiện tốt nhất khi bạn kết hợp hiệu quả giữa kế hoạch và các phương pháp thực hiện bạn chỉ có thể tăng khối lượng cơ từ 0.5 đến 1kg mỗi tháng hoặc thậm chí là ít hơn. Do vậy bạn không nên tin tưởng vào những quảng cáo mà cần phải kiên nhẫn tập luyện điều độ. Ngoài ra, dù bạn có lượng cơ tích tụ mỗi thnags có thể không nhiều nhưng bạn vẫn cải thiện sức khỏe cơ bắp rõ rệt nếu như bạn muốn tập luyện đúng cách.

Tập gym nhưng đặt mục tiêu quá cao

Tập gym nhưng đặt mục tiêu quá cao

Lúc này bạn cần làm là không đặt các mục tiêu đường dài trong khoảng thời gian quá ngắn. Mà thay vào đó bạn hãy đặt mục tiêu đường dài trong vòng vài tháng thậm chí là vài năm. Xây dựng các múi cơ không phải là chuyện bạn có thể thực hiện vài ngày, bạn cần có sự kiên nhẫn để tích tiểu thành đại. Đừng chỉ để một tuần đã cảm thấy tập gym mà vẫn gầy rồi lại từ bỏ. Bạn hãy thật phấn đấu đến cùng để có được kết quả như ý.

2. Bạn không có định hướng và kế hoạch rõ ràng

Xây dựng múi cơ tăng cân cũng là quá trình lâu dài. Do đó, để đạt được thành công bạn cần có kế hoặc rõ ràng. Một kế hoạch cần có sự cần bằng giữa việc nghỉ ngơi, tập luyện cũng như kết hợp chế độ dinh dưỡng giúp bạn đạt được bước tiến trong quá trình kích thích sự tăng trưởng cơ thể. 

Nếu như bạn thường xuyên tập luyện và đến phòng gym nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức trước khi có thể thấy được những cải thiện rõ rệt trên cơ thể. Thay vào đó bạn hãy dành thời gian lên kế hoạch cụ thể phù hợp với bản thân. 

Bạn không có định hướng và kế hoạch rõ ràng

Bạn không có định hướng và kế hoạch rõ ràng

Bạn hãy hỏi ý kiến các huấn luyện viên cũng như các chuyên gia thể hình nhằm có được kế hoạch dễ dàng hơn. Bạn cũng cần áp dụng các kế hoạch có sẵn được các chuyên gian khuyến khích. Thế nhưng bạn không nên cố gắng ép bản thân mình thử những phương pháp mới hay khắc nghiệt khi bản thân mình không phù hợp.

Bạn có thể thực hiện kế hoạch đơn giản kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý là bạn sẽ không cần phải lo lắng tập gym vẫn gầy nữa.

- Tập luyện Squat

- Tập các bài tập Deadlifts

- Tập Overhead press

- Tập Rows

- Tập hít xà đơn, xà kép...

3. Tập luyện bị mất nhiều sức

Một trong những sai lầm phổ biến hiện nay khiến bạn vẫn gầy đó là do tập luyện quá nhiều. Những người mới bắt đầu thậm chí đã tập liên tục mỗi ngày  với hy vọng điều này sẽ giúp cho các múi cơ phát triển nhanh hơn. Thực chất đây là một trong những sai lầm cơ bản khiến cho cơ bị tổn thương.

Cơ thế của bạn vẫn chưa quen với việc tập luyện mỗi ngày nhất là với cường độ cao và điều này sẽ dẫn đến các múi cơ cũng như toàn bộ cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi khiến bạn đánh mất ý chí cũng như mang đến một số vấn đề sức khỏe khác.

Tập luyện bị mất nhiều sức

Tập luyện bị mất nhiều sức

Bạn cần chú ý cho cơ thể có thời gian phục hồi để nghỉ ngơi sau quá trình tập luyện nhất là khi bạn mới bắt đầu quá trình tăng cân, quá trình này rất quan trọng để các múi cơ được phát triển tốt hơn, khỏe hơn. Việc tập luyện tại các phòng gym mỗi ngày hoặc là sáu ngày mỗi tuần có thể đặt cơ thể bạn dưới rất nhiều áp lực. Điều này cũng sẽ khiến cho các tế bào của cơ bị tổn thương nặng nề đến mức không thể nào hoàn toàn phục hồi được và gây nên nhiều mối nguy hại về sức khỏe.

Cách tốt nhất là bạn nên tập luyện tối đa từ 3 cho đến 5 ngày mỗi tuần và dành 2 ngày để cơ thể kịp nghỉ ngơi và hồi phục.

4. Phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung

Đây cũng là sai lầm khiến nhiều người không thể tăng cân được khi tập gym. Bởi vì thực phẩm bổ sung cũng hỗ trợ cho quá trình tăng cân. Tuy nhiên bạn cần phải có chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh trước rồi sau đó mới chọn các sản phẩm bổ sung khác. Bạn có thể sử dụng loại thực phẩm này nạp thêm calo vào cơ thể cuối ngày.

Phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung

Phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung

5. Chế độ ăn uống không khoa học, không điều độ

Đây cũng là một trong những sai lầm khác mà bạn dễ mắc phải đó chính là bỏ bữa. Nguyên nhân có thể là bạn không có thời gian, bạn bận việc hay đơn giản là lười hoặc là không biết nấu ăn. Và đó chính là nguyên nhân chính khiến bạn không thể tăng cân được. Nếu như bạn ăn uống không điều độ hoặc là không ăn trong vòng 2 đến 3 giờ thì cơ thể bạn sẽ bước vào trạng thái bất thường, dễ mệt mỏi cũng như xuất hiện các triệu chứng về đau cơ.

Chế độ ăn uống không khoa học, không điều độ

Chế độ ăn uống không khoa học, không điều độ

Do đó bạn nên ăn ít nhất mỗi 4 tiếng một lần và hạn chế tối đa việc bỏ bữa. Những sai lầm trên thường gặp rất nhiều và hầu như ai cũng mắc phải nên bạn nghĩ rằng chúng không phải vấn đề to tát. Tuy nhiên những điều này lại thật sự ảnh hưởng đối với quá trình tăng cân cũng như sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn hãy tránh những lỗi trên và hãy kiên trì tập luyện. 

Hãy tập gym một cách phù hợp và tránh những sai lầm khiến bạn tập gym mãi không tăng cân được như trên. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như vậy sẽ giúp bạn có thể đẩy nhanh tiến độ tập luyện tăng cân an toàn hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Những sai lầm khiến bạn tập gym mãi không tăng cân được
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: