DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Nữ VĐV chạy dài đi vào lịch sử điền kinh Campuchia với chức danh quan trọng

Liên đoàn Điền kinh Campuchia đã có động thái mới được coi là đi vào lịch sử thể thao nước này khi bổ nhiệm một nữ VĐV chạy dài nhận chức danh quan trọng.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 04/03/2022

Meyjou Heng, nữ VĐV chạy dài 27 tuổi, mới đây đã được bổ nhiệm là Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Nghiệp dư Campuchia (KAAF), một liên đoàn trực thuộc Liên đoàn Điền kinh Campuchia.

Heng trở thành nữ tổng thư ký đầu tiên của một liên đoàn thể thao Olympic của Campuchia. Trước đó, cô Hang Simon đã được bầu là Tổng Thư ký Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Campuchia, nhưng đây là bộ môn không thuộc Thế vận hội.

“Hướng tới việc đưa Liên đoàn Điền kinh Campuchia trở thành một liên đoàn mạnh tại Đông Nam Á, chúng tôi đã quyết định trao nhiệm vụ quan trọng này cho cô Meyjou Heng” - KAAF thông báo.

Nữ VĐV chạy dài đi vào lịch sử điền kinh Campuchia với chức danh quan trọng

Heng chính thức góp mặt vào danh sách những người phụ nữ quyền lực nắm quyền tại các liên đoàn thể thao Campuchia, cùng với bà Nhem Morakat (Chủ tịch Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Campuchia) và Tan Theany (Chủ tịch Liên đoàn Bóng bầu dục Campuchia).

“Tôi nghĩ đây là một bước đi táo bạo của Liên đoàn Điền kinh Campuchia khi đề bạt chức danh quan trọng này cho cô Heng. Cô ấy là một người lãnh đạo giỏi, một VĐV xuất sắc và cô ấy hiểu rõ về bộ môn này. Tôi đã từng tập luyện và đua cùng cô ấy ở nhiều giải đấu. Cô ấy là một người làm việc chuyên nghiệp và đủ tư cách đại diện cho phụ nữ Campuchia trong thể thao” - ông Derrick Murray, cố vấn kỹ thuật và HLV của Liên đoàn 3 môn phối hợp Campuchia nói.

Nữ VĐV chạy dài đi vào lịch sử điền kinh Campuchia với chức danh quan trọng

Meyjou Heng là một trong những VĐV chạy dài hàng đầu của Campuchia khi từng tham dự những giải chạy lớn như: Phnom Penh International Half Marathon, Sihanoukville International Half Marathon, Cambodia’s Next Top Runner, Angkor Wat International Half Marathon, giải điền kinh vô địch châu Á, SEA Games…

Nhiệm vụ trước mắt của Meyjou Heng trên cương vị mới là giúp điền kinh Campuchia thi đấu tốt tại SEA Games 31 ở Việt Nam tháng 5 tới. Đặc biệt, điền kinh Campuchia sẽ có bước tiến táo bạo tại SEA Games 32 tổ chức tại chính quốc gia này vào năm 2023.

Nguồn: Webthethao.vn

Bạn đang xem: Nữ VĐV chạy dài đi vào lịch sử điền kinh Campuchia với chức danh quan trọng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: