DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Phương án xuất phát “lạ” của giải chạy trên cung đường marathon SEA Games 31

Giải chạy thử nghiệm cung đường marathon SEA Games 31 sẽ áp dụng cách xuất phát khác biệt để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh. 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 09/03/2022

Theo kế hoạch, giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2021 (bị lùi lịch thi đấu vì dịch COVID-19) sẽ thi đấu vào sáng 6/3/2022 tới đây. Điều đặc biệt, đây là giải chạy đầu tiên được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho phép tổ chức trên cung đường thi đấu chính thức của nội dung marathon SEA Games 31 vào tháng 5 tới.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, BTC giải chạy này phải tuyển chọn 600 VĐV trong số 1500 người đăng ký cự ly 42,195km để giảm quy mô giải, nhằm đáp ứng các yêu cầu về phòng chống lây lan dịch bệnh. Một giải pháp được BTC đưa ra là hình thức xuất phát “đồng hàng” theo 10 cổng, được phân chia theo thành tích đăng ký của các VĐV.

Phương án xuất phát “lạ” của giải chạy trên cung đường marathon SEA Games 31

Theo đó, các cửa được đánh số từ G01 đến G10. Cửa đầu tiên sẽ dành cho các VĐV chuyên nghiệp và phong trào có thành tích chạy marathon dưới 3 giờ. Lần lượt, các cổng tiếp theo sẽ dành cho các VĐV có mốc thành tích khác.

Cổng xuất phát nằm trên đường Lê Đức Thọ, cạnh cổng chính Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia. Các cửa được ngăn cách bằng dải phân cách mềm, dễ dàng thu gọn, không ảnh hưởng đến tính an toàn của VĐV khi xuất phát cũng như trong thi đấu.

Phương án xuất phát “lạ” của giải chạy trên cung đường marathon SEA Games 31

Cung đường chạy chính thức của nội dung marathon SEA Games 31: Xuất phát từ cổng sân Mỹ Đình trên đường Lê Đức Thọ - Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo - Quay đầu ở đường Lê Quang Đạo (vạch qua đường gần bùng binh Lê Quang Đạo - đường Mễ Trì) - Lê Quang Đạo - Đường đua F1 - Đỗ Xuân Hợp - Tân Mỹ - Lê Đức Thọ - qua cổng xuất phát (đủ một vòng lặp) - chạy đủ 8 vòng lặp (mỗi vòng 5,165km). Khi hết 8 vòng rẽ phải chạy vào sân vận động Mỹ Đình - một vòng quanh sân vận động - về đích tại vạch 100m bên trong sân vận động Mỹ Đình.

Sau giải chạy này, các tuyển thủ quốc gia sẽ chính thức được chọn tham dự SEA Games 31 (2 tuyển thủ nam, 2 tuyển thủ). Bên cạnh đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ hoàn thiện danh sách 200 VĐV phong trào chạy đồng hành marathon SEA Games 31 (xét chọn thành tích cả Tiền Phong Marathon 2021 tổ chức tại Gia Lai tháng 3 năm ngoái).

Nguồn: Webthethao.vn


 

Bạn đang xem: Phương án xuất phát “lạ” của giải chạy trên cung đường marathon SEA Games 31
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: