DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Sẽ thế nào nếu như bạn tập tạ tay mỗi ngày?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 10/04/2023

Sở hữu cơ bắp tay to luôn là mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Nó đem đến không ít lợi ích đối với sức khỏe mà còn cả về tính thẩm mỹ nữa. Vậy, bạn sẽ thế nào nếu như cứ tập tạ tay mỗi ngày? Hãy cùng Zoko Sport tham khảo đến những nội dung chi tiết dưới đây nhé.

1. Tập luyện cùng tạ tay mỗi ngày thì khối cơ ngày càng lớn hơn

Đây chính là lợi ích dễ dàng thấy rõ nhất khi bạn tập bắp tay mỗi ngày. Một nghiên cứu đăng ở chuyên san Medicine and Science in Sports and Exercise cho thấy rằng yếu tố khiến dự đoán tốt nhất về tốc độ phát triển của cơ bắp tay đó chính là về cường độ tập luyện. Cường độ tập luyện gồm khối lượng tạ và số lần nâng.

Tập luyện cùng tạ tay mỗi ngày thì khối cơ ngày càng lớn hơn

Tập luyện cùng tạ tay mỗi ngày thì khối cơ ngày càng lớn hơn

Tập luyện cùng tạ tay mỗi ngày sẽ giúp cho các khối cơ ở phần cánh tay phát triển nhanh. Nếu như người tập cảm thấy cơ bắp tay của mình chậm lớn thì tốt nhất là hãy tăng khối lượng của tạ lên. 

2. Tập tạ tay sẽ có lực nắm tay mạnh hơn

Nếu tập cùng tạ tay mỗi ngày cũng sẽ giúp cho khối cơ ở phần cẳng tay được phát triển hơn cả. Khi các khối cơ này khỏe và lớn thì lực nắm của bàn tay cũng sẽ mạnh hơn. Lực nắm được mạnh hơn cũng sẽ giúp cho các bài tập như là đu xà đơn được dễ dàng hơn cả.

Tập tạ tay sẽ có lực nắm tay mạnh hơn

Tập tạ tay sẽ có lực nắm tay mạnh hơn

3. Giúp giảm căng thẳng khi tập tạ tay mỗi ngày

Tập tạ cùng cường độ cao sẽ giúp tăng cường cơ bắp, đốt mỡ và tăng sức bền. Thế nhưng tác dụng phụ của cách tập này sẽ dễ gây căng thẳng cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất ví dụ như cơ thể mệt mỏi thường xuyên dễ bị cáu gắt.

Khi bạn phát hiện được dấu hiệu trên mọi người cũng nên giảm cường độ tập xuống đến mức thấp hoặc trung bình. Với những người tập mỗi ngày họ không nhất thiết cần phải tập luyện cùng với cường độ cao. Khi đó các bài tập bắp tay cũng sẽ rất phù hợp. Nó không chỉ giúp bạn duy trì việc tập luyện mức độ vừa phải, giảm căng thẳng mà còn cho phép các nhóm cơ còn lại ở trong cơ thể được nghỉ ngơi.

Giúp giảm căng thẳng khi tập tạ tay mỗi ngày

Giúp giảm căng thẳng khi tập tạ tay mỗi ngày

4. Giúp bạn giảm rủi ro chấn thương

Nâng tạ không chỉ là giúp cho cơ bắp tay được khỏe mà còn tăng cường sức mạnh của gân, xương và dây chằng. Tập luyện thường xuyên cũng sẽ giúp tăng mật độ xương cũng từ đó làm giảm nguy cơ bị loãng xương.

Nâng tạ cũng sẽ giúp dây chằng, gân được khỏe hơn. Gân chính là các dải mô dày kết nối cùng cơ với xương trong khi dây chằng kết nối xương với xương. Từ đó sẽ giúp cho cánh tay của bạn được dẻo dai hơn và cũng giảm được nguy cơ chấn thương cho cánh tay.

Giúp bạn giảm rủi ro chấn thương

Giúp bạn giảm rủi ro chấn thương

Nếu bạn không biết mình sẽ thế nào nếu như bạn tập tạ tay mỗi ngày thì hãy tham khảo bài viết trên. Hy vọng với những thông tin cực hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể tập luyện cùng tạ tay thật đúng cách và phù hợp hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Sẽ thế nào nếu như bạn tập tạ tay mỗi ngày?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: