DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Giải mã số đo 3 vòng chuẩn của nữ và cách tính số đo 3 vòng phù hợp

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 19/07/2022

Bạn đang mong muốn sở hữu 3 vòng cơ thể thật hoàn hảo và cân đối? Nhưng nhiều người vẫn chưa biết số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu và cách tính số đo 3 vòng phù hợp như thế nào? Đừng lo lắng Zoko Sport sẽ giúp bạn giải mã thắc mắc đó cũng như đảm bảo giúp bạn có bí quyết giữ dáng thật sự phù hợp.

1. Giải mã số đo 3 vòng chuẩn của nữ là gì?

Nhiều người vẫn luôn có suy nghĩ rằng 3 con số 90 - 60 - 90 là chỉ số thể hiện cơ thể chuẩn nhưng sự thật lại không phải vậy. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ luôn phụ thuộc vào cân nặng và chiều cao của từng người. Bởi với mỗi người sẽ luôn có một cân nặng và chiều cao riêng nên cần phải có một công thức nhằm tính toán đo đếm hợp lý. Từ đó mới có thể khẳng định được chỉ số cơ thể của chúng ta có chuẩn hay là không. 

1.1. Bí quyết để xác định chỉ số 3 vòng chuẩn của nữ

Để xác định đúng chỉ số 3 vòng chuẩn thì chúng ta cần phải dựa vào chiều cao của bạn. Bạn có thể áp dụng những công thức tính toàn kích thước vòng 3 đạt chuẩn như sau:

- Vòng 1 với kích thước đạt chuẩn bằng 1/2 chiều cao của bạn: Hãy đo kích thước của vòng ngực ở điểm cao nhất của vòng 1. Bạn không được đo ở chân ngực hay là ở bầu ngực bởi sẽ mang lại một kích thước không chuẩn. Với con số là bằng 1/2 chiều cao bạn sẽ là cô vàng có được vòng 1 tiêu chuẩn phù hợp. Nhưng khi bạn có vòng 1 đẹp khi bạn mặc áo cổ chữ V hoặc là áo cổ tim thì sẽ đẹp lắm luôn. 

- Vòng 2 kích thước vòng 2 đạt chuẩn và bằng với 1/2 chiều cao của bạn trừ đi 22cm: Vòng eo của bạn có được kích thước bé hơn vòng 1 khoảng chừng từ 20 - 22cm thì xin chúc mừng bạn sẽ là cô nàng có vòng eo cân đối và thon thả. Cũng có một cách khác để bạn xác định được độ chuẩn eo của bạn sẽ là tỉ lệ eo/mông xấp xỉ là 0.618. Đó được xem là tỉ lệ vàng trong cơ thể và được các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra được.

- Vòng 3 Vòng mông đạt chuẩn và bằng với số đo của vòng eo chia với 0.68: Bên cạnh một vòng 3 đẹp thì ngoài kích thước to ra cần phải thật cong và săn chắc. Tỉ lệ chuẩn cho vòng mông của nữ giới sẽ lớn hơn vòng 1 là 4cm và cũng sẽ lớn hơn so với vòng 2 là 24cm. Dù là có công thức cũng như con số như vậy thế nhưng nói thân hình cân đối hay là không thì cần phải xem tỉ lệ cơ thể chiều cao của phần cổ, lưng và chân. Một cô gái có tỉ lệ kích thước chuẩn nhưng phần lưng lại luôn dài hơn chân thì cũng không hề đẹp chút nào. Các bạn cũng cần phải xem xét đến cân nặng cho cơ thể của mình và độ đầy đặn của vòng 1, săn chắc của vòng 3 và vòng 2...

Bí quyết để xác định chỉ số 3 vòng chuẩn của nữ

Bí quyết để xác định chỉ số 3 vòng chuẩn của nữ

1.2. Cách để xác định đúng tỉ lệ chiều cao cũng như cân nặng

Với một thân hình khỏe mạnh và cân đối không chỉ với 3 vòng đẹp mà nó còn liên quan đến cả cân nặng và chiều cao nữa. Khi bạn đã biết về cân nặng hay là chiều cao chuẩn của nữ giới hay chưa thì chắc chắn bạn cũng sẽ xác định được số đo 3 vòng thật sự phù hợp và hiệu quả.

2. Cách tính số đo chuẩn nữ theo chiều cao cơ thể

Hãy tham khảo ngay một số công thức cũng như ví dụ cụ thể theo từng chiều cao để có được số đo 3 vòng thật phù hợp như sau:

- Với nữ có chiều cao là 1m50: Số đo của vòng ngực sẽ là 1/2 của chiều cao 150/2 là 77cm, Số đo vòng eo sẽ bằng 1/2 số đo chiều cao - 22cm bằng (150/2) là 53cm, số đo của vòng mông bằng vòng eo/0.68 là 80cm.

- Nữ có chiều cao là 1m55: vòng ngực = 1/2 chiều cao = 155/2 bằng 77.5cm, số đo của vòng eo = 1/2 số đo của chiều cao - 22cm = (155/2) - 22 = 55.5cm. Số đo vòng mông = vòng eo/0.68 = 81.6cm.

- Nữ có chiều cao là 1m58: Vòng ngực = 1/2 chiều cao = 158/2 = 79cm, vòng eo = 1/2 số đo chiều cao - 22cm = (158/2) - 22 = 57cm, vòng mông = vòng eo/0.68 = 83.8cm.

- Nữ có chiều cao là 1m60: Vòng ngực = 1/2 chiều cao = 160/2 = 80cm, vòng eo = 1/2 số đo chiều cao - 22cm = (160/2)-22 = 58cm, vòng mông = vòng eo/0.68 = 85.3cm.

- Nữ có chiều cao là 1m70: Vòng ngực = 1/2 của chiều cao = 170/2 = 85cm, vòng eo = 170/2 = 63cm, vòng mông = vòng eo/0.68 = 63/0.68 = 92.6cm.

Ngoài những kích thước 3 vòng thì rất nhiều chị em quan tâm đến các kích thước bộ phận khác ở trong cơ thể như là bắp tay, bắp chân, số đo đùi... Thế nhưng chỉ cần có số đo 3 vòng chính của bạn được cân đối theo những công thức bên trên là đã đẹp tự nhiên rồi.

Cách tính số đo chuẩn nữ theo chiều cao cơ thể

Cách tính số đo chuẩn nữ theo chiều cao cơ thể

3. Bí quyết để có vòng eo chuẩn của nữ 

Để có được cơ thể cân đối có rất nhiều cô nàng đã bỏ mọi giá để có thể đạt được nhưng không phải ai cũng biết cách để làm. Không chỉ cân đối cả về chế độ dinh dưỡng, tập luyện mà các chị em cũng cần phải tuân thủ các chế độ nghỉ ngơi khắt khe nữa. 

Nếu như bạn nhịn ăn để có thể giảm cân thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được số đo chuẩn. Dù rằng số đo đó đã chuẩn nhưng không hề căn chắc và cân đối chút nào cả. Không những thế, khi bạn nhịn ăn cũng sẽ dẫn đến các hệ lụy nguy hiểm về các đường như là dạ dày, tiêu hóa... và thêm vào đó là da dẻ cũng không được mịn màng và căng đẹp.

Bí quyết để có vòng eo chuẩn của nữ 

Bí quyết để có vòng eo chuẩn của nữ 

Ngược lại nếu bạn chăm chăm mà đi tập nhưng không có được chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp thì lại càng không bao giờ có được một thân hình cân đối. Từ đó bạn cần phải xác định rõ tầm quan trọng của việc kết hợp hài hòa giữ tập thể thao cũng như chế độ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo phương pháp tập như sau:

- Tập luyện với vòng 1 đạt chuẩn: Để sở hữu vòng 1 đạt chuẩn đầy đặn và cân đối thì chúng ta cần phải thực hiện một số phương pháp như sau:

+ Hãy chọn một chiếc áo ngực với số đo chính xác hợp với vòng ngực của mình nhất tránh chọn loại quá to hoặc quá bé sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng 1. Hơn nữa, khi chọn được áo ngực phù hợp thì bạn mặc đồ cũng sẽ trông đẹp hơn.

+ Tránh chọn những kiểu áo ngực khi đi ngủ buổi tối. Bởi lúc đi ngủ không mặc áo ngực sẽ giúp cho các mạch máu lưu thông thật thuận lợi hơn

+ Bơi lội, tập thể thao hoặc là tập các bài có liên quan đến cơ ngực cũng sẽ giúp cho vòng 1 của nàng thật sự căng đẹp và săn chắc nhất;

+ Thường xuyên massage ngực;

+ Tránh các bài tập hoặc là chơi những bộ môn thể thao nặng nhằm giúp ngực của bạn không bị chảy xệ;

+ Không nên nằm úp sấp bởi nằm như vậy sẽ khiến cho bạn bị khó thở và mất dáng của ngực;

+ Hãy nói không với giảm cân cấp tốc, việc cân nặng giảm đột ngột cũng sẽ làm cho ngực của bạn bị xệ hoặc thậm chí là bị nhão và bé đi.

- Tập luyện để có được vòng 2 chuẩn

+ Chọn những dòng thực phẩm giàu protein hoặc là những thức ăn mà có ít carb, calo hoặc là chất béo xấu;

+ Bạn có thể dần dần thay thế ăn cơm trắng, bánh mỳ trắng thành những loại hạt ngũ cốc hoặc là những loại hạt dinh dưỡng khác. Điều này cũng rất có ích đối với những bạn có vấn đề trong đường tiêu hóa nhất là bị béo phì, tiểu đường hoặc những bệnh về da. Thêm vào đó thì cách làm này cũng sẽ giúp bạn  kiểm soát được cân nặng và lượng mỡ thừa cho vùng bụng cực tốt;

+ Hạn chế hoặc là cắt luôn đồ có đường, đồ ngọt, đồ chế biến sẵn, đồ chiên rán... Nhất là những chị em thích uống trà sữa thì cũng cần phải cân nhắc hoặc là bỏ đi.

+ Không ngủ khi đã vừa ăn xong hoặc làm cho mỡ bị tích dưới bụng;

+ Khi ngủ bạn nên chọn tư thế nằm thẳng và tránh nằm gục ở trên bàn ngủ vừa làm tăng các ngấn mỡ ở vòng 2 lại vừa không tốt cho phần cổ và xương sống.

+ Học cách yoga hít thở bằng bụng;

+ Luôn trong tư thế đi thẳng lưng, ưỡn ngực và thẳng đầu. Hãy hít thở sâu để hạn chế mỡ thừa tích tụ ở eo thật hiệu quả;

+ Thường xuyên chơi thể thao, tập gym...

+ Kết hợp những loại thực phẩm bổ sung khác khi chúng ta tập luyện.

- Tập luyện để có vòng 3 chuẩn nhất

Vòng 3 đẹp luôn là vòng 3 căng, săn chắc, cong tròn và không bị chảy xệ. Làm thế nào để có thể tập luyện với vòng 3 đẹp? Hãy thực hiện như sau:

+ Tập Squat hoặc chọn những bài tập cho phần thân dưới cơ hông và cơ mông, đùi cũng sẽ cực kỳ thật hiệu quả khiến vòng 3 của bạn cũng trở nên săn chắc và căng tròn hơn nữa;

+ Chọn những dòng thực phẩm giàu protein;

+ Ăn những loại chất béo tốt trong cách loại thực vật hoặc là ăn trứng gà, ăn mỡ cá hoặc là ăn đậu...

+ Duy trì chỉ số cân nặng thật ổn định, nếu như cân nặng của bạn lên xuống thất thường rất có thể sẽ gây nên những vấn đề như là rạn da, khi đo vòng 3 cũng sẽ bị chảy xệ hoặc là nhìn nhỏ không được hài hòa và khi mặc quần áo cũng sẽ không được đẹp.

Bí quyết nhằm giúp duy trì vòng eo thật sự phù hợp

Bí quyết nhằm giúp duy trì vòng eo thật sự phù hợp

Nếu bạn vẫn chưa biết số đo 3 vòng chuẩn của nữ cũng như công thức tính phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết trên của Zoko Sport. Chắc chắn với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể sở hữu 3 vòng thật hữu ích đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Giải mã số đo 3 vòng chuẩn của nữ và cách tính số đo 3 vòng phù hợp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: