DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tạ tập tay - Sự lựa chọn lý tưởng dành cho tín đồ mê gym

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 08/03/2023

Hiện nay nhu cầu tập luyện thể dục thể thao thể hình rất phổ biến. Bởi lẽ nhu cầu được sống khỏe, sống đẹp luôn được đặt lên hàng đầu. Để có được thân hình đẹp hẳn sẽ không thể bỏ qua được các bài tập như tạ tập tay. Nhiều người vẫn còn băn khoăn thắc mắc tập luyện cùng tạ tay có lợi ích gì và chúng có phải là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các tín đồ mê gym ngày này không? Hãy cùng Zoko Sport tham khảo bài viết này nhé.

1. Tập tạ tay thường xuyên có tác dụng gì?

- Tập luyện cùng với tạ tay giúp xương được chắc khỏe. Khi tập tạ đúng cách sẽ tạo nên áp lực đáng kể lên xương cũng như giúp cho xương được chắc khỏe. Các bộ phận cơ thể con người có khả năng thích nghi nhằm tồn tại và xương cũng vậy, chúng cần phải thật chắc khỏe nhằm đáp ứng được các bài tập tạ mỗi ngày.

- Tập tạ tay giúp ngăn ngừa bệnh tật: Các nghiên cứu chỉ ra khi tập tạ đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tim, vòng eo, não bộ và tinh thần của chúng ta.

- Tập tạ cải thiện giấc ngủ, tâm trạng và tư thế: Tập tạ có lợi ích cả về vấn đề sinh lý, thẩm mỹ và giúp bạn có suy nghĩ rõ ràng tích cực hơn.

- Tập tạ cũng cải thiện sự dẻo dai, sức mạnh và sự thăng bằng: Khi tập luyện cơ thể của bạn cũng sẽ phát triển hơn, tác động tích cực đến các khía cạnh khác nhau trong hoạt động thể chất. Ngoài ra, tập tạ đúng cũng sẽ là biện pháp nhằm duy trì sự thăng bằng cũng như giảm nguy cơ sức khỏe do té ngã.

Tập tạ tay thường xuyên có tác dụng gì

Tập tạ tay thường xuyên có tác dụng gì

2. Một số bài tập tạ tay giúp tay thon gọn săn chắc

2.1. Bài tập cử tạ - Dumbbell Clean

- Bạn cầm hai tạ tay vừa sức mình, lòng bàn tay hướng vào thân người, ngón cái hướng vuông góc mặt đất, chân rộng hơn vai và hướng ra ngoài 30 độ.

- Dùng lực để Squat lên đồng thời xoay co tay nhằm hướng lòng bàn tay lên trên trần cũng như chuyển lực sang vai, hai cánh tay thẳng đế sát ngực nhằm tránh bị chấn thương.

- Tiếp đến bạn từ từ quay lại vị trí squat xuống như ban đầu.

Bài tập cử tạ - Dumbbell Clean

Bài tập cử tạ - Dumbbell Clean

2.2. Bài tập gập người và nâng tạ - Dubbell Bent Over Row

- Bạn chuẩn bị 2 tạ tay, lòng bàn tay cầm tạ hướng vào với nhau rồi đẩy hông ra sau hơi chúi người nhưng liwng vẫn phải thẳng, đầu ngửa, nhìn thẳng cùng cánh tay vuông góc cùng sàn sao cho trọng lực tập trung về trước.

- Bạn bắt đầu thở ra rồi kéo tạ lên gần sát ngực, hai bả vai sát vào thân người. Khi bạn nâng lên cao nhất bạn hãy siết các cơ lại rồi giữ nguyên trong vòng 1 giây.

- Cuối cùng bạn hít vào và từ từ hạ tạ xuống với vị trí ban đầu.

Bài tập gập người và nâng tạ - Dubbell Bent Over Row

Bài tập gập người và nâng tạ - Dubbell Bent Over Row

2.3. Bài tập tạ tay bay

- Ban đầu bạn hãy giữ 1 quả tạ tay để ở vị trí giữa hai chân mắt thì nhìn thẳng

- Tiếp đến bạn đẩy hông ra sau và cong đầu gối rồi bắt đầu hạ tạ xuống cũng như nâng người lên thẳng chân đồng thời đánh cánh tay bạn ra trước mặt và hướng lên đầu.

- Cuối cùng bạn để tay cầm tạ rơi theo tạ xuống phía dưới về sau rồi lặp lại toàn bộ động tác.

Bài tập tạ tay bay

Bài tập tạ tay bay

3. Những điều cần biết để tập tạ tay được đúng cách

- Cơ bắp lớn hơn sẽ không có nghĩa rằng mạnh hơn: Các bài tập huấn luyện sức mạnh gồm cả rèn luyện cơ bắp và rèn hệ thần kinh nhằm tạo hệ thống hoàn chỉnh gọi là hệ thần kinh cơ. 

- Tập tạ tay sẽ cần nhiều cơ bắp hơn là tập tạ với máy: Tập tạ tay cần kích thích nhiều cơ khác nhau tùy vào nhóm cơ mục tiêu mà người tập hướng đến mục đích ổn định trọng lượng của tạ khi di chuyển. Còn tạ máy thì hạn chế và kiếm soát bởi cấu trúc của máy cần ít cơ tham gia hơn.

- Rất khó có thể vừa giảm mỡ lại vừa tăng cơ: Điều này không hẳn là không thể mà người tập khi mới bắt đầu cơ thể khó khăn hơn khi thích nghi cùng các quá trình trao đổi chất trái ngược nhau. Khi mới bắt đầu thì bạn hãy duy trì một cơ bắp trong khi giảm mỡ. 

- Tập thể dục nhịp điệu và tập tạ đúng cách ảnh hưởng khác nhau đến tim. 

Những điều cần biết để tập tạ tay được đúng cách

Những điều cần biết để tập tạ tay được đúng cách

Nếu bạn là tín đồ mê gym thì đừng bỏ qua tạ tập tay nhé. Bởi lẽ với những thông tin được chia sẻ như trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, hiệu quả nhất khi cải thiện cơ thể của mình.
 

Bạn đang xem: Tạ tập tay - Sự lựa chọn lý tưởng dành cho tín đồ mê gym
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: