DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tập thể hình đúng cách cần đảm bảo những nguyên tắc nào?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 07/01/2022

Tập thể hình đang rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng. Tập thể hình phải thường xuyên đều đặn và hơn cả là phải nắm vững những nguyên tắc để giúp thân hình của bạn đẹp hơn, săn chắc hơn cả. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể hình và chưa biết nên đảm bảo những nguyên tắc gì thì hãy tham khảo nhanh những bài viết dưới đây của ZOKO SPORT.

Tập hít thở đều khi tập thể hình

Bất kể một môn thể thao nào cũng vậy, việc kết hợp với hít thở trong tập gym đóng vai trò rất quan trọng. Thể hình chính là bộ môn thể thao nặng, cơ bắp cần phải được tiếp năng lượng, oxy trong quá trình tập để phát triển tốt hơn. Nếu thiếu oxy thì những bài tập gym của bạn trở thành vô ích. Hãy bắt đầu hít thở sâu  đẩy hết cặn và đồng thời tăng lượng khí lưu thông. Và khi hít thở sâu cũng sẽ cung cấp nhiều oxy hơn và tiết kiệm được sức lực tốt hơn.

Tập hít thở đều khi tập thể hình

Nguyên tắc mà bạn cần phải áp dụng khi tập gym đó là nặng hít vào nhẹ thở ra. Hãy hít bằng mũi và thở ra bằng miệng, hãy nhớ một điều là không được hít vào bặng miệng.

Có kỹ thuật tập luyện phù hợp nhất

Không phải tập luyện nhiều, tập luyện hùng hục là sẽ có được cơ bắp như ý muốn. Mà việc tập luyện có cơ bắp săn chắc cần phải có phương pháp cũng như kỹ thuật phù hợp để đảm bảo các cơ phát triển tốt nhất và hiệu quả nhất. Hãy dành thời gian để cơ có thể nghỉ ngơi. Không được luyện tập cùng với một nhóm cơ trong hai ngày liên tục. Bước đầu luôn là gia đoạn quan trọng đối với người tập thể hình. Bởi đây là giai đoạn giúp kích thích khởi động các cơ, do đó hãy để cơ luôn được hoạt động dù nặng hay nhẹ.

Có kỹ thuật tập luyện phù hợp nhất

Hãy duy trì liên tục khoảng 5 - 6 buổi tập/tuần. Bạn không được phép nghỉ, bởi nghỉ sẽ làm gián đoạn quá trình lích thích các cơ. Thế nhưng cũng đừng để cơ quá mệt mỏi mà hãy ngủ nghỉ cho thật hợp lý.

Với giai đoạn 3 đến 6 tháng là lúc cơ phát triển tốt nhất, sau đó giảm dần theo thời gian. Vì vậy, bạn cần phải bạn nên chú ý phát triển cơ trong gia đoạn này, ngủ nghỉ, ăn uống thật phù hợp. Muốn duy trì vóc dáng thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên khoàng từ 3 - 4 buổi/tuần. 

Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng quyết định đến khoảng 50% hiệu quả phát triển cơ bắp khi tập thể hình. Và việc luyện tập chỉ mang tính kích thích và cơ có phát triển được hay không chính là nhờ vào chế độ dinh dưỡng. Cấu trúc của cơ chủ yếu là phụ thuộc vào protein. Trung bình mỗi vận động viên sẽ cần khoảng từ 2 - 3 gam protei/kg thể trọng mỗi ngày và gấp đôi so với người bình thường. Lượng vitamin của người tập gym cũng cần gấp 5 - 10 lần so với những người ít vận động thể thao. 

Bạn có thể kết hợp với các dưỡng chất khác nhau như là chất béo và protein, nếu không bạn hãy nhờ đến những chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn phù hợp. Có thể bổ sung những thực phẩm đặc biệt hỗ trợ tăng cường cơ như là: Ức gà, bắp bò, trứng, cá, chuối...

Ngủ đủ giấc

Việc tập thể hình rất cần đến những giacs ngủ sâu và ngủ đủ giấc. Bởi vì khi ngủ nhiều lượng testosterol sẽ tăng lên một cách tự nhiên trong giấc ngủ. Và ngược lại nếu thiết ngủ cũng sẽ khiến lượng hoocmon này bị suy giảm nghiêm trọng. Hoocmon này rất quan trọng và ảnh hưởng đến cơ bắp của nam giới rất nhiều.

Ngủ đủ giấc

Nếu là người yêu thích thể hình thì bạn hãy đảm bảo tập thể hình thật sự đúng cách. Hãy tuân thủ ngay những nguyên tắc cơ bản như trên để có được thân hình phù hợp và đảm bảo hiệu quả tập gym tốt nhất.
 

Bạn đang xem: Tập thể hình đúng cách cần đảm bảo những nguyên tắc nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: