DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Thủ thuật đạp xe lên dốc hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên nắm vứng

Khi đi xe đạp chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải leo đồi, leo núi và leo dốc. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm vững những thủ thuật cùng những kỹ năng thật sự phù hợp và hữu ích nhất.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 21/12/2021

Nắm vững những kiến thức leo đồi, leo dốc hiệu quả luôn là việc làm vô cùng quan trọng đối với mỗi tín đồ yêu xe đạp. Nắm vững các mẹo và kỹ năng leo dốc cũng sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất tốt nhất trong mọi cuộc đua cũng như là thi đấu. Hãy tham khảo nhanh những thủ thuật đạp xe lên dốc thật sự hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên "nằm lòng" dưới đây.

1. Yếu tố trọng lượng khi đi xe đạp

Yếu tố trọng lượng khi đi xe đạp

Một trong những yếu tố cơ bản để có thể leo dốc một cách dễ dàng đơn giản đó là khi bạn có được tỷ lệ sức mạnh trọng lượng thật tốt. Chân của bạn dường như đã trở thành cốt lõi và sẽ mạnh mé hơn. Nếu cơ thể ít mỡ, thon gọn thì sẽ làm cho hành động này được đẩy lên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Không ai đảm bảo được rằng họ sẽ giảm cân nhưng nếu như bạn nặng hơn vài kilogam hoặc thừa cân hơn thì việc thực hiện những chuyển đổi cũng sẽ trở nên khó khăn hơn hẳn.

2. Sử dụng thiết bị hiệu quả

Để có thể leo dốc một cách an toàn hiệu quả thì bạn cần phải trang bị và sử dụng thiết bị xe thật sự phù hợp. Bộ đĩa phải thật tiêu chuẩn và thường có chỉ số là 52/39 hoặc 53/39. Với những đĩa răng là 52/39 sẽ bao gồm 1 đĩa với 52 răng và một đĩa 39 răng.

Sử dụng thiết bị hiệu quả

Các líp phía sau thường sẽ có từ 7 đến 11 tầng và có kích cỡ khác nhau. Ở hầu hết người bình thường có thể sử dụng 1 bộ số dễ dàng hơn. Với những chiếc xe đạp có phong cách thể thao hiện đại cũng có thể đi kèm với đĩa nhỏ có bộ là 50/34 hoặc có thể là bán gọn 52/34. Bạn cũng có thể thêm 2 tầng hoặc 1 tầng vào líp sau như đĩa 28 răng hoặc thậm chí là 32 răng. Bạn cũng có thể chọn bộ ba đĩa phía trước chứ không phải là hai.

3. Giữ vị trí tốt nhất

Tư thế tốt nhất để bạn leo dốc đó chính là giữ lưng thẳng cùng với khuỷu tay uốn cong tại vùng hông để có thể leo dốc tốt nhất. Đây cũng là lợi thế nhằm hạ thấp trọng tâm của bạn hơn nữa. Hãy đảm bảo phần ngực của bạn cũng cần được mở nhờ lưng phẳng và giúp phổi của bạn có thể hoạt động được tốt hơn. 

4. Ra khỏi chỗ ngồi của bạn

Để có thể tìm hiểu tốt hơn khi ngồi xuống hay đứng lên khi đạp xe lên cao. Người ta cũng đã phát hiện ra rằng những người đi xe đạp có thể bảo toàn năng lượng hoàn hảo khi vẫn đạp. Khi độ nghiêng của bạn trở nên dốc hơn thì bạn hãy thử với 25% và dường như không thể giữ được tư thế đứng trong khi vẫn đạp.

Ra khỏi chỗ ngồi của bạn

Một số người cũng cho rằng họ cần phải ngồi xuống để giữ phần bánh trước trên mặt đất. Với một trọng tâm thấp hơn thì điều này có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ sức mạnh cũng như mức trọng lượng chung. Chắc chắn bạn cũng sẽ phải thử cho mình những gì hoạt động tốt nhất.

5. Yếu tố về thể hình

Yếu tố về thể hình

Thể hình có tác động rất lớn đến tim mạch và việc chăm chỉ tập luyện cũng có thể giúp bạn cải thiện được năng lực của tim phổi và hỗ trợ nhiệm vụ lên dốc tốt nhất. Và hơn cả là đôi chân thể lực của bạn cũng sẽ khá quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến việc thúc đẩy xe lên được dóc nhanh nhất. Hãy bổ sung chất dinh dưỡng cũng như thể hình thật sự phù hợp nhất.

6. Xe đạp được tính bằng kilogam

Xe đạp được tính bằng kilogam

Một chiếc xe đạp nhẹ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lên dốc nhanh nhất so với một chiếc xe đạp nặng. Nếu bạn có thể chọn lựa những chiếc xe đạp tốt cũng sẽ phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy chọn những chiếc xe đạp leo núi có khung nhẹ sẽ luôn luôn phù hợp và hiệu quả hơn bao giờ hết.

7. Động lực lớn

Động lực lớn

Ngay cả khi bạn đang đi nhanh hơn bình thường thì bạn vẫn cảm thấy thật thoải mái cố gắng chống lại việc phanh và khi bạn bắt đầu leo lên. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng được bánh rằng cùng bàn đạp một cách hiệu quả ngay cả khi bạn bị mất đà.

8. Thực hành nhiều lần

Thực hành nhiều lần

Bạn càng đi lên dốc nhiều bạn càng có khả năng sử lý hiệu quả. Hãy tìm cho mình những ngọn đồi từ dài và nông cho đến ngắn và dốc và bạn nên thử tất cả. Hãy nỗ lực tập luyện và rèn luyện hằng ngày và bạn sẽ có thể tự mình xử lý nhanh gọn và phù hợp hơn cả

Trên đây là những thủ thuật đạp xe lên dốc vô cùng hiệu quả mà ai cũng cần phải nắm vững. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể tự tin đi xe đạp mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì việc đi lại cũng thật sự an toàn hơn bao giờ hết.


 

Bạn đang xem: Thủ thuật đạp xe lên dốc hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên nắm vứng
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: