DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tìm hiểu về đồng hồ tốc độ xe đạp

Đi xe nhiều những bạn đã tìm hiểu gì về đồng hồ tốc độ xe đạp chưa? Nếu vẫn còn chưa biết thì hãy tham khảo nhanh bài viết dưới đây nhé.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 16/12/2021

Đạp xe luôn là bộ môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn. Bởi việc đạp xe sẽ giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả. Nhằm giúp người tập có thể xác định chính xác tốc độ đạp trên quãng đường đó, người ta đã cho ra đời nhiều thiết bị hỗ trợ giám sát trong đó có đồng hồ tốc độ. Vậy, bạn đã tìm hiểu về dòng phụ kiện này chưa? Chúng có những loại nào và cách sử dụng ra sao?

1. Khái niệm về đồng hồ tốc độ xe đạp

Khái niệm về đồng hồ tốc độ xe đạp

Đồng hồ tốc độ là một trong những thiết bị được lắp đặt trên xe đạp hoặc là trên xe máy có chức năng chính là đo tốc độ hiện tại của xe mà bạn đang di chuyển. Bên cạnh đó, đồng hồ tốc độ còn có khả năng hỗ trợ nhiều chức năng như: Hiển thị số lượng calo bị đốt cháy khi bạn đạp xe, hiển thị chỉ số đo lường, cho biết tốc độ đạp xe trung bình và hơn cả là thể hiện thông tin tổng quan hiệu suất của người đi xe đạp trong khoảng thời gian đó.

Tùy vào từng thiết bị đồng hồ khác nhau mà đồng hồ này sẽ hỗ trợ nhiều những tính năng khác nhau cũng như có thể cung cấp các thông tin chi tiết khác nhau nữa.

2. Đồng hồ tốc độ xe đạp có những loại nào?

Đồng hồ tốc độ không dây

Là dòng đồng hồ được thiết kế đơn giản hơn những loại có dây gồm có 3 bộ phận chính là nam châm, cảm biến tốc độ, đồng hồ hiển thị. Loại này chúng không chỉ sở hữu những tính năng vốn có của nó mà nó còn có thể giúp bạn theo dõi được lộ trình di chuyển của xe và lưu trữ cũng như đánh giá các thông tin trong khi tập luyện.

Đồng hồ tốc độ không dây

Ưu điểm của dòng đồng hồ tốc độ không dây đó là thiết kế nhỏ gọn, có thể đồng bộ hóa với các thiết bị di động, có nhiều chức năng hữu ích cùng khả năng chống nước tốt, chống sôc... Tuy nhiên, loại đồng hồ này cũng có giá thành đắt, nhanh hết pin khi sử dụng trong thời gian dài và khi kết nối được với điện thoại thì cần phải tùy vào khả năng tương thích của sản phẩm đó.

Đồng hồ tốc độ có dây

Đồng hồ tốc độ có dây

Là loại đồng hồ có thiết kế mặt đồng hồ to rõ, kích thước vào khoảng 4 x6 cm cùng với đó là dây nối. Loại đồng hồ này có màn hình hiển thị giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát thời gian, vận tốc cũng như quãng đường. Ưu điểm của dòng đồng hồ này là giá thành khá rẻ, dễ dàng sử dụng, đồng hồ có dây cáp cảm biến và sở hữu nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng có thể tùy chỉnh theo thói quen của mình. Tuy nhiên, loại đồng hồ tốc độ có dây cũng khá bất tiện và khó khăn khi lắp đặt hoặc tháo rời. Do đồng hồ có dây nên hơi rườm rà chút.

3. Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Hướng dẫn sử dụng đối với đồng hồ tốc độ không dây

Hướng dẫn sử dụng đối với đồng hồ tốc độ không dây

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt thông số về chi vi bánh xe, thời gian và số vòng quay được hiển thị trên mặt đồng hồ. Và sau đó bạn hãy lắp lần lượt các bộ phận như sau:

- Bạn lắp đồng hồ hiển thị trên ghni đông tay lái, chú ý đồng hồ được lắp không quá dốc  hoặc là không quá nghiêng.

- Lắp nam châm trên vị trí của căm xe, chú ý nam châm cần phải được lắp gần bộ cảm biến.

- Sau đó bạn hãy lắp cảm biến tốc độ lên trên phuộc và nên chú ý phải xoay mặt cảm ứng cùng với nam châm vào bên trong trước khi lắp đặt. Bởi nếu để mặt xoay ra ngoài thì chúng sẽ không nhận được tín hiệu.

Sử dụng đối với đồng hồ có dây

Cũng giống như đồng hồ không dây ban đầu bạn cần phải cài đặt thông số về thời gian, chu vi bánh xe và cũng như số vòng quay được hiển thị trên mặt dồng hồ. Tiếp đó bạn lắp khung để đặt đồng hồ lên vị trí phù hợp của xe và tiếp tục lắp bộ thu phát tín hiệu để chúng nằm đối diện nhau. Bạn cũng cần phải lưu ý trước khi lắp đặt đồng hồ đo tốc độ bạn nên kiểm tra kỹ hơn về chi vi bánh xe và sau khi lắp đặt xong thì bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ và nếu có sai sót hoặc tín hiệu không ổn định thì bạn cũng phải kịp thời tháo pin để lắp lại.

Với những thông tin tìm hiểu về đồng hồ tốc độ xe đạp như trên, hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn nắm vững những thông tin chi tiết và có thể đi xe đạp một cách an toàn, hiệu quả hơn nữa.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về đồng hồ tốc độ xe đạp
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: