DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tìm hiểu về khí động lực học những ảnh hưởng và cách tối ưu chúng

Đi xe đạp nhiều nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc khí động lực học là gì? Những ảnh hưởng và cách để tối ưu chúng như thế nào? Hãy cùng ZOKO SPORT tìm hiểu về loại khí động lực này để đi lại thật an toàn và hiệu quả nhất nhé.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 15/12/2021

Khí động lực học được xem là yếu tố tác động đến quá trình đạp xe. Một số hãng xe đạp đã áp dụng khí động lực học này nhằm tối ưu tốc độ cho các tay đua. Chính vì vậy, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ hết về khí động lực học này và vẫn còn hoang mang chưa nắm rõ được. Hãy tìm hiểu nhanh về chúng để có được phương pháp đi thật sự an toàn và phù hợp.

1. Tìm hiểu về khí động lực học xe đạp

Khí động lực học là gì?

Tìm hiểu về khí động lực học xe đạp

Khí động lực học là quá trình nghiên cứu các yếu tố cũng như tính chất của không khí chuyển động cùng với sự tương tác giữa chất rắn và không khí di chuyển qua nó liên quan đến computational fluid dynamics viết tắt là CFD, các vấn đề khí động lực học trong kỹ thuật, tính toán động lực học chất lưu, mô phỏng tác động của dòng chảy nhiệt trong các quá trình.

Tác dụng của khí động lực học

Tác dụng của khí động lực học

Khí động lực học có tác dụng giúp tối ưu tốt tốc độ cho người đạp xe. Nhất là đối với những tay đua khi đua xe. Chính vì vậy, dòng khí này luôn được áp dụng cho những dòng xe đạp đua là tốt nhất hiện nay.

2. Ảnh hưởng của khí động lực học khi đạp xe

Ảnh hưởng của khí động lực học khi đạp xe

Khi đạp xe, sẽ có 2 yếu tố chính để ảnh hưởng đến quá trình đạp xe của bạn đó chính là lực cản của gió và trọng lực. Trong quá trình đạp xe sẽ có 3 hướng gió ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là gió ngược, gió xiên và gió ngang. Và dù khi bạn đang đạp xe trong ngày không gió nhưng thực chất là bạn vẫn đang tạo ra sức gió và khi đạp càng nhanh thì lực cản gió sẽ càng tăng.

3. Các yếu tố để tối ưu tính khí động lực học

Có rất nhiều phương pháp để tối ưu khí động lực học trong khi đạp xe giúp bạn có thể đạt được tốc độ tốt nhất. Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản nhất để tối ưu tính khí động lực học đó là:

Nón bảo hiểm khí động lực học

Nón bảo hiểm khí động lực học

Chiếc nón bảo hiểm khí động lực học sẽ luôn giúp bạn có thể tối ưu được hiệu suất hơn so với những chiếc nón thông thường. Ngày nay những mẫu nón động lực học luôn luôn được cải tiến tốt hơn nhiều cả về mẫu mã cũng như chất lượng và luôn đảm bảo được độ an toàn, thoải mái nhất khi sử dụng.

Bánh xe khí động lực học

Bánh xe khí động lực học

Tùy vào mỗi bánh xe mà đường kính có thể là từ 60 mm đến 90mm. Với những bánh xe khí động học có xu hướng sẽ đẹp hơn và vành sâu để có thể dễ dàng cắt những luồng gió ngược trong suốt quá trình đạp xe. từ đó giúp tiết kiệm đến 48 giây/40km so với những fonfg bánh xe thông thường khác.

Tư thế đạp xe

Tư thế đạp xe

Theo nhiều kinh nghiệm của các nhà vô địch khi đạp xe đua thì tư thế ngồi chuẩn nhất nhằm hạn chế tối đa lực cản của gió đó chính là cúi thấp người, đồng thời ép sát khuỷu tay vào ghi đông từ đó giúp giảm tương tác giữa các vật cản trước gió.

Xe đạp khí động lực học

Được xem là dòng xe đẳng cấp cũng như độc đáo nhất hiện nay bởi chúng không chỉ sở hữu cấu hình "khủng" mà nó còn cấu trúc thiết kế khí động lực học nhằm mang lại một trải nghiệm tốc độ vượt trội hơn bao giờ hết.

Xe đạp khí động lực học

Để có thể đi xe một cách an toàn bạn nên tìm hiểu về khí động lực học những ảnh hưởng và cách tối ưu chúng. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả khi di chuyển cùng xe đạp cũng như đảm bảo được tốc độ tốt nhất.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về khí động lực học những ảnh hưởng và cách tối ưu chúng
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: