DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Top 5 bài tập hít xà đơn giản mà tốt cho việc tăng cơ lưng

Bài tập hít xà rất tốt cho sức khỏe nhất là việc tăng cường cơ tại bụng, lưng, vai... Tập luyện với xà đơn bạn hoàn toàn không cần phải phụ thuộc vào các thiết bị hỗ trợ nào mà việc tập cũng trở nên vô cùng hiệu quả. Tùy vào tình trạng cơ thể mà tập luyện thật tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 13/08/2021

Luyện tập với xà đơn rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Nhất là những người muốn tăng cơ lưng, bụng ngực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập xà một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tập hít xà như thế nào là tốt thì hãy tham khảo top 5 bài tập đơn giản mà vô cùng tốt cho cơ lưng dưới đây.

1. Bài tập hít xà cơ bản

Với bài tập này bạn cần phải đứng hướng về mặt xà đồng thời nắm chặt tay rộng hơn vai, hai chân hơi chéo về mắt cá chân. Sau đó bạn treo thẳng người xuống và duỗi thẳng hoàn toàn kéo người lên cho tới đỉnh và giữ trong vòng 1 đến 2 giây.

Bài tập hít xà rất tốt cho vùng cơ lưng

Bài tập hít xà rất tốt cho vùng cơ lưng

2. Hít xà tay hẹp

Hai tay hẹp chặt vào thanh xà và hai lòng bàn tay hướng về mình. Hai gối gập lại sau đó bắt đầu kéo người lên và ép sát hai bên người đối với chạm vào cằm. Đối với bài tập này bạn hoàn toàn có thể phát triển cơ bắp tay trước.

3. Hít xà theo quán tính

Nếu bạn muốn nâng cao sức mạnh cơ lưng thì bài tập hít xà theo quán tính là vô cùng hiệu quả. Bài tập này tương tự như bài tập hít xà thụ động. Nhưng khi bạn tập cần phải đu cả hai chân về phía trước để nó tạo nên quán tính kéo người lên phía trước.

Hít xà tốt cho cơ thể mỗi người

Hít xà tốt cho cơ thể mỗi người

4. Hít xà kiểu Tarzan

Bài tập này đỏi hỏi sự căng cứng ở cơ bụng không cho thân dưới đu người. Bạn đứng quay lưng về phía khung xà, nắm giữ thành xà, gần chạm nhau, hai gối gập nhẹ chéo nhau ở mắt cá nhân. Bạn kéo người lên khi cằm quá xà thì bạn kéo người sang bên phải.

5. Hít xà thụ động

Bài tập này giúp bạn tăng cường sức mạnh đáng kể cho cơ bắp của bạn. Bạn chỉ cần đứng quay lưng về máy hít xà rồi nắm chặt hai tay hai bên, bạn nên lòng bàn tay hướng về trước. Sau đó bạn kéo người mạnh về phía trước, rồi hạ chậm người xuống, và để hai chân gấp chéo về nhau.

Hình ảnh xà đơn và các bài tập đơn giản có tại ZOKO SPORT

Hình ảnh xà đơn và các bài tập đơn giản có tại ZOKO SPORT

Trên đây là Top 5 bài tập hít xà vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng khi luyện tập tăng cường cơ lưng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xà đơn, xà kép để tập luyện thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với ZOKO SPORT để nhận hàng chính hãng với mức giá cực ưu đãi.
 

Bạn đang xem: Top 5 bài tập hít xà đơn giản mà tốt cho việc tăng cơ lưng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: