DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Top 5 điều cần ghi nhớ khi tập luyện võ thuật

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 25/03/2022

Ở bất kỳ một môn võ thuật nào cũng vậy bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Điều này không phải tất cả các boxer đều biết và làm theo. Bạn cần phải ghi nhớ đến 5 nguyên tắc tập luyện võ thuật dưới đây để tập luyện một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Tập luyện võ thuật cần phải có người chỉ dẫn

Đối với những người mới tập luyện võ thuật thì bạn cần phải có người Huấn luyện viên giỏi. Thế nhưng, nguyên tắc này lại được rất nhiều người bỏ qua. Khi không có thầy dạy thì hầu như các boxer sẽ học võ hoặc học boxing qua mạng.

Tập luyện võ thuật cần phải có người chỉ dẫn

Sẽ có rất nhiều bất cập khi bạn học võ qua mạng nếu như bạn tập sai cách. Vì vậy, bạn cần tìm một vài người bạn tập cùng hoặc có cùng đam mê boxing hay võ thuật để tập cùng. Và khi bạn muốn tốt hơn nữa bạn cần phải có HLV hay cần đến những người dạy học thật sự uy tín. 

Nghĩ nghiêm túc đến việc tập luyện

Nghĩ nghiêm túc đến việc tập luyện

Nếu bạn đã thực sự quyết tâm luyện tập thì hãy suy nghĩ kỹ đến hiệu quả cũng như tính áp dụng của môn võ bạn đang theo học. Và hãy đặt ra những câu hỏi cho bản thân như là: Bộ môn mình đang học này có khả năng thực chiến như thế nào? Các kỹ thuật cũng được áp dụng thực tế như thế nào? Mình luyện tập như vậy đã đủ hiệu quả chưa? Bạn đến phòng tập võ nhằm mục đích thượng đài hay chỉ là giúp cho bản thân khỏe mạnh hơn, vóc dáng cân đối hơn? Đó được xem là những nguyên tắc tập luyện võ thuật rất quan trọng mà bạn cần đặt ra mục tiêu khi tập luyện cũng như tạo động lực để bạn có thể tập luyện những lúc bạn bị chán nản hay là bị xuống tinh thần.

Tập luyện với những chấn thương

Khi tập luyện võ thuật thì chấn thương chính là điều không thể tránh khỏi được. Và cũng có những chấn thương nặng khiến bạn phải nằm ở nhà tĩnh dưỡng để vết thương khỏi hẳn. Và hơn hết đó cũng là những chấn thương rất nặng khiến bạn phải nằm ở nhà tĩnh dưỡng đến cả tuần cả tháng. 

Tập luyện với những chấn thương

Nhưng cũng sẽ có những chấn thương không quá nghiêm trọng. Chấn thương và nghỉ ngơi là điều đương nhiên những nếu có thể bạn cũng nên tập luyện những bài tập chuyên biệt nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến vết thương đó. Và khi đã học võ thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần sống chung cùng những chấn thương đó.

Tập luyện như kiểu hôm nay là ngày cuối cùng

Đây chính là một trong những nguyên tắc khi tập luyện võ thuật thật sự quan trọng. Điều này không có nghĩa là bạn phải tập luyện 200% sức lực của mình rồi dừng hẳn. Mà thay vào đó bạn hãy tập hơn sức lực của bản thân một chút và khi bạn đã đặt cao giới hạn của bản thân bạn cũng sẽ mạnh hơn.

Tập luyện như kiểu hôm nay là ngày cuối cùng

Hãy cố gắng tập đến giới hạn của bản thân rồi nghỉ ngơi thật sự hợp lý. Và điều này cũng luôn khiến nhiều người tập chuyên nghiệp có tâm lý rằng mình chưa tập đủ. Tập luyện võ thuật khoa học và có lộ trình rõ ràng chính là cách hiệu quả nhất để bạn tiến bộ hơn cả. Bên cạnh những đòn đấm đá bạn hãy nên học cách di chuyển. Để có đòn mạnh nhất bạn cần phải biết kết hợp giữa chuyển động thân mình với lực đấm. Một sai lầm nghiêm trọng mà bạn thường gặp khi tập bao cát đó là đứng yên một chỗ và đấm đá và hoàn toàn thiếu các bước di chuyển xung quanh. Đối với bộ môn boxing mỗi võ sĩ đều chú trọng đến bộ pháp cũng như cách di chuyển. Những bước đi dù đơn giản nhưng buộc phải thật nhuần nhuyễn.

Trên đây là top 5 điều cần ghi nhớ khi tập luyện võ thuật mà bạn nên biết. Nắm bắt những quy tắc như trên để có thể tập luyện một cách phù hợp và hiệu quả cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn được tốt hơn.

Bạn đang xem: Top 5 điều cần ghi nhớ khi tập luyện võ thuật
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: